7 cách nấu súp bí đỏ thơm ngon, ngọt nước, cực bổ dưỡng | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem

Cách nấu súp bí đỏ Không khó, thức ăn rất dễ dàng. Món canh này không chỉ ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và cơ thể. Hãy cùng VinID học ngay 7 cách nấu ăn ngon tại nhà nhé!

1. Cách làm món canh kho tàu

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Ukena: 200g
  • Một nửa con bào ngư: 200g
  • Đậu phụ: 100g
  • hành lá
  • Hương liệu: dầu ăn, gia vị, bột ngọt, bột cá

Cách nấu súp bí đỏ chay

  • Bước 1: Gọt vỏ bí, bỏ phần quả và phần bụng. Sau đó, bạn rửa sạch rác và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Bước 2: Nấm bào ngư dùng dao cắt bỏ hết bụi bẩn ở phần quầng. Sau đó, ngâm hai nửa con bào ngư với nước muối loãng khoảng 10 phút cho sạch nhớt. Mở và để ráo.
  • Bước 3: Đậu hũ trắng bạn rửa với nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Rễ mùi cắt khúc, rửa sạch, thái chỉ.
  • Bước 4: Đun sôi 200ml nước, sau đó đổ bí vào. Khi bột chín, lấy ra để nguội rồi cho vào máy xay, vo sạch.
  • Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đợi dầu sôi thì cho hà thủ ô và chè vào. Sau đó, cho đậu hũ trắng vào đảo cùng. Xin vui lòng tránh làm vỡ đậu phụ.
  • Bước 6: Cho vào chảo 1 thìa gia vị + 1 thìa khoai lang + 1 thìa bột ngọt. Sau đó cho hỗn hợp bí đỏ đã xay vào khuấy đều.
  • Bước 7: Đợi hỗn hợp sôi thì cho hành lá vào. Nướng trong 1 phút thì tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Vâng, bạn đã ăn xong đồ ăn vặt! Hãy thưởng thức cốc này khi còn nóng!

Súp bí ngô
Súp bí ngô

2. Cách nấu súp sữa tươi

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Ukena: 300g
  • Hành tây: 1 tép nhỏ
  • Lượng muối: 20g
  • Sữa tươi có đường: 200ml
  • Thứ năm
  • Rau mùi

Cách nấu súp bí ngô kem

  • Bước 1: Sấu gọt bỏ da, bỏ bụng sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi thái miếng lớn. Luộc hoặc hấp trứng cho đến khi trứng chín mềm, sau đó cho vào máy trộn không có sữa tươi, tráng sạch trên chảo.
  • Bước 2: Bóc vỏ một củ hành tây, rửa sạch và băm nhỏ. Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Bước 3: Đặt âu bột lên bếp, đợi bột nóng lên rồi cho bơ mặn vào đun cho đến khi bơ tan chảy.
  • Bước 4: Sau đó, cho hành tây vào chảo trộn đều.
  • Bước 5: Nướng trong 2 phút, sau đó cho hỗn hợp bí đỏ đã nghiền vào.
  • Bước 6: Đợi nước luộc gà sôi thì cho hành ngò vào nấu khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Đổ súp bí đỏ ra bát, sau đó cho một chút kem lên trên và thưởng thức. Món canh này rất thích hợp để tẩm bổ cho trẻ sơ sinh. Tất nhiên, mọi người sẽ hài lòng với hương vị và hương vị của súp bí đỏ tươi.

Bít tết sữa tươi và bánh mì
Bít tết sữa tươi và bánh mì

3. Cách nấu súp trứng

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Ukena: 300g
  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Ức gà: 1 lít
  • Thành phần: hương liệu, bột ngọt, muối

Cách nấu súp trứng

  • Bước 1: Bầu chọn mua những quả chín vàng, về gọt vỏ, bỏ hạt, bầu phình ra. Quét rác và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Bước 2: Đun sôi nước, sau đó cho bí đỏ vào. Sau khi khoai nguội, bạn cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho phần thịt gà đã sơ chế vào luộc chín.
  • Bước 4: Sau đó, đổ hỗn hợp bí đỏ vào nồi, dùng thìa khuấy đều. Nếu thấy hơi đặc, bạn có thể cho thêm nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  • Bước 5: Khi hỗn hợp sôi, nhẹ nhàng đập trứng vào khuấy đều.
  • Bước 6: Nêm nếm lại và nấu trong 1 phút thì tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Múc canh trứng ra bát, rắc chút tiêu để món ăn thêm đậm đà. Món ăn này ngon khi dùng nóng.

Bản sao sản phẩm
Bản sao sản phẩm

4. Cách nấu súp bí đỏ thịt bằm

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Bí đỏ: 300g
  • Thịt lợn nhỏ: 200g
  • Thẻ khắc
  • Dầu ăn, muối, gia vị, tiêu

Cách nấu súp bí đỏ

  • Bước 1: Làm sạch bí như trên. Sau đó, cho bầu vào hấp hoặc đun sôi rồi cho bầu vào chảo đảo đều.
  • Bước 2: Nướng thịt heo xay với 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ đến khi dầu sôi thì cho một ít tỏi vào phi thơm.
  • Bước 4: Sau đó, cho thịt xay vào khuấy đều rồi đổ hỗn hợp bí đỏ đã xay nhuyễn vào.
  • Bước 5: Thêm 500ml nước, dùng thìa khuấy đều. Nếu hỗn hợp đặc, thêm nước.
  • Bước 6: Đợi súp sôi thì cho các vị vào và bắc ra khỏi bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Vị ngọt của ukena kết hợp với vị thơm ngon của thịt bằm là món ăn ngon nhất dành cho gia đình. Cùng trổ tài vào bếp làm nhanh món ăn này để mọi người cùng thưởng thức nhé!

Phần mềm máy tính
Phần mềm máy tính

5. Cách làm súp bí ngô ớt

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Bột cốc: 50g
  • Sữa tươi: 150ml
  • Làm sạch (dầu tươi): 200ml
  • Ukena: 500g
  • Trồng các loại giống, dầu ăn, tiêu
  • Berena

Cách nướng súp bí ngô

  • Bước 1: Cắt bí thành từng miếng nhỏ theo các bước trên bảng trên. Sau đó đun sôi và cho vào máy xay, xay nhuyễn.
  • Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, cho dầu tươi, sữa tươi và bột phô mai vào.
  • Bước 3: Đun sôi hỗn hợp, sau đó cho bí đỏ đã nghiền vào. Khuấy đều để kết hợp một cách đơn giản.
  • Bước 4: Khi hỗn hợp sôi, cho 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê tiêu vào. Nếm thử và lấy ra khỏi nhiệt.

Sản phẩm hoàn thiện

Rải mía này ra bát, sau đó rắc ít giấy bạc lên trên. Thưởng thức món súp này với bánh mì, rất ngon!

Kopa Pākī Pākī
Kopa Pākī Pākī

6. Cách nấu nước chấm ngó sen

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Bí đỏ: 300g
  • Củ sen tươi: 200g
  • Xương non: 300g
  • Ngò rí, mã não tím
  • Hương vị: muối, gia vị, dầu cá, bột ngọt, dầu oliu

Cách làm nước ép ngó sen

  • Bước 1: Xương non sau khi mua về bạn phải rửa thật sạch. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Nướng sườn với 1 muỗng cà phê gia vị + 1 muỗng cà phê khoai lang + ½ muỗng cà phê tiêu trong 20 phút cho sườn ngấm gia vị.
  • Bước 2: Sau khi thu mua bí, bạn thực hiện các bước tương tự như trên để có được công ty bí sạch.
  • Bước 3: Hành lá cắt khúc. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Hạt sen tươi, dùng tăm xiên bỏ tâm sen rồi rửa sạch.
  • Bước 4: Bắc nồi lên bếp, khi dầu nóng thì cho hành tím và nước tiểu vào đảo đều.
  • Bước 5: Sau đó, cho sườn vào và đảo đều. Cho 300ml nước vào nấu cho đến khi sườn mềm.
  • Bước 6: Khi các mặt non chín mềm, cho hạt sen tươi và bí đỏ đã trộn nhuyễn vào nấu cùng.
  • Bước 7: Đun sôi hỗn hợp, sau đó cho rau mùi vào. Nêm nếm lại và bỏ ra khỏi bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Món bánh nấu với hạt sen này rất thích hợp cho mọi người, đặc biệt là các bé trong thời kỳ ăn dặm. Nhớ là khi nấu món canh này cho bé, bạn sẽ chuẩn bị cho bé một món khoai lang rất dễ ăn nhé!

Canh sen bí đỏ
Canh sen bí đỏ

7. Cách nấu canh bí đỏ cá hồi

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Cá hồi cắt nhỏ: 100g
  • Ukena: 200g
  • Sữa tươi có đường: 250ml
  • Dầu ăn, hương liệu, bột ngọt

Cách nấu súp bí đỏ cá hồi

  • Bước 1: Cá hồi sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó ngâm với hỗn hợp nước muối + nước cốt chanh đun chảy trong 10 phút để loại bỏ mùi tanh.
  • Bước 2: Gọt vỏ bí, bỏ phần quả và phần bụng. Sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Nướng bí cho đến khi mềm, sau đó cho vào máy xay sinh tố và đánh nhuyễn trên chảo.
  • Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đợi dầu sôi thì cho cá hồi vào chiên vàng đều hai mặt.
  • Bước 4: Dùng một cái âu cũ cho hỗn hợp bơ + sữa tươi không đường + 1 thìa cà phê gia vị + 1 thìa cà phê bột ngọt vào nấu cho chín.
  • Bước 5: Đợi hỗn hợp sôi thì cho cá hồi vào. Dùng thìa cứng để nghiền cá hồi.
  • Bước 6: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Súp cá hồi thông thường sẽ có màu vàng ruộm. Khi ăn có vị thơm ngon của bí đỏ, sữa tươi và vị béo của cá hồi. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho các bé đang trong độ tuổi ăn dặm hoặc các bà bầu cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Súp cá hồi ukena
Súp cá hồi ukena

Cách nấu súp bí đỏ Hương vị không khó, món ăn tại nhà. Tại trung tâm thương mại Vinmart có rất nhiều quảng cáo hấp dẫn dành cho khách hàng. Đừng quên chọn mua những cây bông gòn ưng ý nhất tại đây hoặc đặt hàng trực tuyến dễ dàng thông qua ứng dụng VinID nhé!

Banner CTA bán trực tuyến với giá 750

Xem Thêm  Cách Chọn Lựu Việt Ngon Ngọt Và Mẹo Tách Lựu Nhanh Đẹp Mắt | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud