7 Cách Làm Trà Chanh Mát Lạnh, Không Đắng, Hấp Dẫn Tại Nhà | BabaaoQue.Vn

Sinh Tố 0 lượt xem

Cách pha trà chanh Vị ngon, không chua, hợp với mọi món từ nóng đến lạnh, là món ăn được nhiều bạn yêu thích. Theo dõi chi tiết cách làm dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu làm nước chanh

Để pha nước chanh ngon, cân bằng giữa độ chát của trà và vị đắng của chanh, bạn cần biết những điều sau.

– Trà: Là cách chính để pha một cốc nước chanh, nguyên liệu kết hợp với cách pha sẽ quyết định 70% chất lượng thức uống mà bạn pha ra. Sở dĩ phải chọn đúng nguyên liệu pha trà chanh để có mùi thơm tự nhiên, khô, không mùi. Lá phải sạch, không bẩn. Dẫn đầu cách pha trà chanh Bạn có thể nghĩ đến một số khóa phổ biến nhất hiện nay như:

Cách pha trà chanh: nguyên liệu

+ Trà xanh: Lá trà sáng bóng với hạt tiêu trắng là loại trà ngon nhất. Hương thơm là hạt. Khi pha ra nước có màu vàng xanh, vị chua ngọt. Ngoài hương vị ban đầu, trà xanh còn được trang trí bằng các loại hoa như hoa nhài, hoa sói và hoa dâu tằm. Trà xanh của Chính Sơn có những thành phần quan trọng này, rất thích hợp để pha trà chanh.

+ Chè đen (chè đỏ): 100% chè lên men, dưới tác dụng của enzym tannin tự nhiên chuyển hóa thành hợp chất theaflavin và thearubigin, tạo ra màu sắc và mùi vị của chè đen. Chiếc váy phải có màu đỏ tươi, có một chút hương thơm của trái cây. Trà sau khi pha trà hồng sâm phải là trà ngon và dùng để pha trà chanh dây mới thu được thành phẩm rất ngon. Để tăng giá trị của trà, người ta thường ướp với quế, hồi, hoa hồng … Trà đen OP là loại trà ngon nhất, nước trà có màu đỏ sẫm, hương hoa quả đậm đà.

Cách pha trà chanh: trà đen

+ Chè ô long: chè chín một phần, từ 8-80%. Cánh hoa hình tròn, màu xanh đậm. Dưới tác động của nhiệt độ và công nghệ, trà ô long có thể có mùi thơm trắng đục gọi là trà ô long hoặc mùi thơm đất gọi là ô long đỏ. Trà ngon là trà có màu vàng đỏ, mùi thơm đặc trưng, ​​vị hơi chát, hơi đắng.

Xem Thêm  Trà tắc mật ong Cozy chai 225ml giá tốt tại Bách hoá XANH | BabaaoQue.Vn

+ Trà Matcha: được tách nhuyễn từ lá trà Tencha bằng cối đá granit. Bột phải có kích thước 50 micromet, màu xanh lục bảo là màu của bột. Hương thơm tự nhiên, vị chát.

– Nước: Nước dùng để pha nước chanh phải sạch, trong, ít ion kim loại (nước mềm).

– Chất tạo ngọt: Đường thật (đường kính, đường phèn) hoặc đường mía (thường dùng trong công nghiệp). Đường mía là chất điều vị quan trọng giúp cân bằng giữa vị ngọt của trà và vị ngọt của chanh.

Cách làm nước chanh: Đường mía

– Chanh và các loại phụ gia: Chanh tươi cùng các loại rau thơm và trái cây trang trí tạo nên nét thẩm mỹ cho ly trà chanh.

Xem thêm: Mẹo pha nước chanh ngon, độc và đẹp mắt

2. Tổng hợp cách pha trà chanh ngon nổi tiếng hiện nay

Với những thông tin trên, chúng tôi mời bạn đến với cách làm nước chanh truyền thống và các “biến thể” miễn phí đang rất phổ biến hiện nay.

2.1. Vỏ chanh truyền thống

Nguyên liệu để làm nước chanh đơn giản

Cách làm nước chanh đơn giản: Nguyên liệu

– Trà hoa nhài: 150ml

– Cốc: 20ml

– Chanh: 10ml

– Mật ong: 10ml

– Khí: 200g

– Trang trí: 3 lát chanh, 1 nhánh bạc hà

Cách làm nước chanh thông thường

Bước 1: Nướng trà đen với nước sôi 100 độ C trong 15 phút. Lấy 150ml nước trà để pha

Bước 2: Đong tất cả các nguyên liệu trà, siro đường, chanh, mật ong, đá vào bình lắc, lắc đều để có được sự kết hợp tốt nhất.

Bước 3: Đổ vỏ chanh vào bát, trang trí với 3 lát chanh và 1 lá bạc hà.

Cách làm nước chanh truyền thống: thành phẩm

*** Ghi chú: Để khơi dậy và làm cho thức uống rất đậm đà, bạn cần dùng mật ong pha với nước ấm đổ lên, khi lấy ra uống họ sẽ nhận thấy ngay mùi thơm dễ chịu của mật ong.

2.2. Cách pha trà chanh gừng

Nguyên liệu pha trà chanh gừng

– Hoa nhài tây: 5g

– Mật ong: 20ml

– Đường mía: 10ml

– Hàm lượng muối: 5ml

– Nước chanh: 10ml

– Chanh tươi, đá lạnh

Cách pha trà chanh gừng: nguyên liệu

Cách pha trà chanh gừng

Xem Thêm  Trà Lipton nhãn vàng 25 túi x 2g giá tốt tại Bách hoá XANH | BabaaoQue.Vn

Bước 1: Cho hỗn hợp trà hoa nhài vào nước sôi 95 độ C và nướng trong 10 phút. Sau đó lọc hỗn hợp trà qua rây cho ráo nước, bỏ phần nước trà vào.

Bước 2: Đổ khoảng 80ml nước trà, 10ml nước đường, 20ml mật ong, 10ml nước vôi trong và 5ml siro gừng vào bình lắc. Thêm đá viên và lắc hỗn hợp trong khoảng 15 giây, sau đó rót ra ly.

Cuối cùng, bạn trang trí bằng một lát chanh tươi và thả vào cốc nước cho ngập vỏ chanh đẹp mắt.

Cách pha trà chanh gừng: thành phẩm

2.3. Cách làm nước quất chanh

Nguyên liệu làm nước quất chanh dây

– Trà hoa nhài: 150ml

– Chanh: 10ml

– Si rô nam việt quất: 15ml

– Cốc: 20ml

– Trọng lượng: 250g

– Thành phần: quất, lá bạc hà …

Cách pha trà chanh quất: nguyên liệu

Cách làm nước quất chanh

Bước 1: Đổ tất cả những gì đã chuẩn bị vào lắc. Sau đó lắc đều tay trong 10 giây để hỗn hợp trộn đều.

Bước 2: Đổ nước quất chanh dây ra bát, trang trí với quất và một ít hoa bạc hà rồi thưởng thức.

Trà quất với mùi thơm của quất, vị chát nhẹ của trà kết hợp với vị chua ngọt của chanh đường là thức uống giải khát mỗi khi hè về. Chúc các bạn thành công cách làm quất chanh dây.

Cách làm quất chanh: thành phẩm

2.4. Cách pha trà chanh đào

Nguyên liệu pha trà chanh đào

– Trà xanh: 5g

– Mật ong: 20ml

– Đường mía: 10ml

– Si rô đào: 20ml

– Nước chanh: 5ml

– Bí đỏ

– hau

Cách pha trà chanh đào: nguyên liệu

Cách pha trà chanh đào

Bước 1: Cho 5 gam trà xanh vào 200ml nước sôi khoảng 95 độ C trong 10 – 15 phút cho trà ra hết mùi thơm và màu sắc. Sau đó, bạn rây trà qua rây rồi đổ vào khoảng 80ml nước trà không pha nước trà để pha trà chanh.

Bước 2: Bạn lấy 1 quả đào cắt hạt lựu. Sau đó, cho vào bình lắc phần thịt quả đào đã cắt hạt lựu, 80ml nước trà xanh, 20ml mật ong, 10ml nước đường, 20ml siro đào: 20ml, nước cốt chanh: 5ml và đá trong. cây nước đá. Lắc đều hỗn hợp trà chanh đào.

Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp ra ly và trang trí thêm vài lát đào cắt nhỏ, phần cùi nhỏ trên bề mặt ly là đã hoàn thành xong cách làm chanh đào rồi.

Cách pha trà chanh đào: thành phẩm

2.5. Cách làm trà chanh hạt chia

Nguyên liệu pha trà chanh hạt chia

Xem Thêm  Cách Làm Sinh Tố Chuối Bổ Sung Vào Thực Đơn Giảm Cân | BabaaoQue.Vn

– 3 quả chanh tươi

– 4 cây sả

– 5 thìa cà phê hạt chia

– 200g đường

Cách làm trà chanh hạt chia: nguyên liệu

Cách làm trà chanh hạt chia

Bước 1: Rửa sạch sả, cắt khúc 3 – 5cm, cho vào nồi nấu với 250ml nước và 200g đường. Đun sôi trong 15 phút sau đó lấy ra khỏi bếp.

Bước 2: Vắt lấy nước cốt chanh.

Bước 3: Cho vào chai nước chanh tươi với 250ml nước lọc, cho nước sả đã đun sôi vào trộn đều. Cuối cùng, bạn cho nước sả theo sở thích cùng hạt chia vào, khuấy đều rồi cho đá vào là có thể mời cả nhà cùng vui rồi.

*** Ghi chú: Bạn có thể ngâm hạt chia trong xoong hoặc trước tiên ngâm hạt chia trong nước ấm, sau đó cho vào lọ.

Cách pha trà chanh hạt chia: thành phẩm

2.6. Cách pha trà lê hoa lê chanh

Nguyên liệu pha trà hoa chanh

– Trà hoa nhài: 40g

– Búp bê trẻ em khô: 20g

– Chanh: 1 quả

– Nước ấm: 180ml

– Đường mía: 30ml

– hau

Cách làm trà chanh hoa lê hoa lê: Nguyên liệu

Cách pha trà lê hoa lê chanh

Bước 1: Dùng ấm lớn cho 40g trà lài, 20g hoa baby khô vào, rửa sạch trà bằng nước ấm để loại bỏ tạp chất.

Bước 2: Sau khi rửa sạch, bạn cho trà và hoa búp bê đã khô vào bát thủy tinh lớn rồi cho nước ấm vào. Để trong khoảng 15-20 phút.

Bước 3: Sau khi ủ một thời gian hợp lý, dùng rây lọc để lọc bỏ xác con.

Bước 4: Bạn cho 100ml trà lê bướm, 30ml nước đường, sau đó vắt thêm nửa quả chanh lúc này sẽ chuyển màu xanh của bướm lê thành màu hồng mộng rất đẹp. Rắc một ít búp bê khô lên trên là bạn đã làm xong thức ăn cho món nước chanh.

Cách làm trà chanh hoa lê hoa lê: thành phẩm

2.7. Cách làm trà dâu tây sả

Nguyên liệu pha trà dâu tây sả

– 2 túi lọc lipton

– 3–5 nhánh sả

– 3 quả chanh tươi lớn

– Dâu tây Ami

– 2 thìa đường

– hau

Cách làm dâu tây sả chanh chìa khóa: nguyên liệu

Cách làm trà dâu tây sả

Bước 1: Ngâm 2 túi trà lipton vào ấm với 400ml nước sôi khoảng 10 phút, sau đó vớt túi trà ra.

Bước 2: Cho đường vào chảo, đảo đều tay cho đến khi đường tan hết.

Bước 3: Cho sả đã rửa sạch, băm nhỏ và cắt đuôi vào soong, đảo đều tay để phần thịt sả tan trong soong.

Bước 4: Cho mứt dâu và nước cốt chanh vào bát, khuấy đều. Bạn có thể tăng giảm lượng mứt và nước cốt chanh tùy theo sở thích.

Bước 5Cho đá vào cốc và đổ nước đã pha vào mời cả nhà cùng vui.

Cách làm trà dâu tây sả: thành phẩm

Cùng với cách pha trà chanh Vị ngọt, không chua, phù hợp với điều kiện thời tiết trên, muốn tự tin uống và có ly nước thơm ngon.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud