#6 Cách ướp thịt bò nướng thơm ngon đậm đà chuẩn vị nhà hàng | BabaaoQue.Vn

Món Thịt Bò 0 lượt xem

Thịt bò nấu chín được món ăn ngon mỗi ngày Nó rất dễ dàng để chuẩn bị. Tuy nhiên, để hấp dẫn thực khách thì khâu tẩm ướp gia vị mới là yếu tố quyết định 70% chất lượng món ăn. Vậy nên, làm thế nào để làm sạch phân bò Chả có vị gì, làm thế nào để thành phẩm không có mùi và không bị khô? Tất cả những điều này sẽ được Disney Cooking bật mí trong bài viết dưới đây!

Thịt bò nướng
Thịt bò nấu chín rất ngon. Hình ảnh: Web

Nắm trong tay bí quyết ngon, bạn sẽ sớm có ngay tô bò nướng lá lốt để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Cách nấu thịt bò nướng BBQ ngon và mềm

Tài nguyên

  • 1 kg rau má
  • 4 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 5 nhánh sả
  • 2 trái ớt
  • 50ml dầu hào
  • 30g bột quế
  • 10g hạt điều đỏ
  • 2 punetune meli
  • 1 mè nấu chín nhỏ
  • Gia vị thông thường: tiêu, muối, đường, bột ngọt, bột cá, dầu ăn, dầu mè, gia vị.

Dụng cụ

  • Nướng, tô, chảo, chảo

Nước xốt thịt bò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng dày khoảng 0,5cm. Bạn nên chọn phần thịt vai hoặc thịt bò nướng sẽ ngon hơn.

làm thế nào để làm sạch phân bò
Cắt thịt bò thành những miếng vừa phải. Hình ảnh: Web

Hành tím, tỏi, sả, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Lấy một củ tỏi, bào nhỏ và cho đến khi có màu vàng nâu.

Cho chảo vào lò đun nóng dầu ăn, sau đó cho hạt điều đỏ vào. Sau khi hỗn hợp có độ sệt màu nâu sẫm, bắc ra khỏi bếp và loại bỏ hạt, chỉ để lại dầu.

cách ướp thịt bò bbq
Đun chảy hạt điều để lấy dầu. Hình ảnh: Web

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp nước xốt thật đều

Cho các nguyên liệu vào tô như hành tím, tỏi, sả, một chút ớt, dầu hào, dầu điều (bước 1), mật ong, bột quế, tiêu xay. Tiếp tục cho 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt vào trộn đều.

cách ướp thịt bò
Thêm nước xốt thịt bò tùy thích. Hình ảnh: Web

Bước 3: Ướp thịt bò

Sử dụng găng tay để đội tẩm ướp Thịt (bước 2) xoa đều hai mặt của miếng thịt. Sau đó cho vào tô lớn, gia giảm trộn đều cho ngấm gia vị.

Cách làm sạch thịt bò ngọt
Trộn đều thịt bò đã xào chín. Hình ảnh: Web

Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng.

Bước 4: Làm thăn bò

Ăn kèm với khoai lang để chén bánh thêm tròn vị. Bạn có thể làm món khoai lang nướng theo hướng dẫn dưới đây:

Bạn thêm dầu ớt và dầu mè theo tỷ lệ 1: 1. Sau đó cho 1 thìa cà phê đường trắng vào trộn đều. Cuối cùng cho hành tím và tỏi phi vào trộn đều. Rắc mè rang chín lên và thưởng thức ngay.

Bước 5: Nướng thịt

Sau khi ướp, bạn lấy thịt bò ra và cho lên vỉ nướng. Bạn có thể giã bằng than hoặc hộp điện.

Khi nấu, bạn nhớ lật mặt thịt để thịt không bị nóng.

cách ướp thịt bò chiên
Lật mặt thịt bò trong khi nấu. Hình ảnh: Web

Thịt bò nấu chín tẩm ướp ala Quán này có mùi thơm của bột quế, màu vàng đỏ của dầu điều, vị bùi của mật ong thấm đều vào từng thớ thịt tạo nên vị ngon đậm đà của thịt bò khiến bạn thích thú khi thưởng thức món ăn.

Giá thành sản phẩm cố định

  • Thịt bò được nấu đơn giản, không quá nóng và không sống. Nhìn từ bên ngoài, miếng thịt có màu vàng cánh gián, tức là nhìn đã thấy đẹp mắt.
  • Gia súc ăn không bị mềm và khô. Người sử dụng cho rằng thịt ngon, đậm đà và thơm ngon.

Bạn sẽ chọn loại thịt bò nào để ăn?

  • Thịt bò có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, có “1001 loại” thịt bò, mỗi loại thích hợp cho một bát. Vì vậy khi làm nên chọn đúng loại thịt bò sẽ ngon nhất. Vậy bạn sẽ chọn loại thịt bò nào để chế biến các món nướng?
  • Đối với đồ nướng, bạn nên chọn phần gân, phần nạc đùi, phần nạc vai hoặc phần thịt bò. Thịt của những miếng này nhỏ, khi cắt ra sẽ rất dai và mềm, vừa ăn.
  • Vì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên khi đi chợ, bạn cần lưu ý chọn thịt bò tươi ngon, nhận biết thịt trâu thật giả để đảm bảo an toàn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các món ăn.
  • Bạn phải chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ, nếu không, không nên chọn những miếng thịt có màu đỏ sẫm, hơi ngả nâu. Ngoài ra, bạn có thể dùng tay để thử độ đàn hồi của cơ. Miếng thịt ấn vào và nhanh trở lại trạng thái ban đầu, có độ đàn hồi tốt là miếng thịt mới. Loại còn lại là thịt thối.

Bí quyết nấu thịt bò ngon

  • Để có được một bát thịt bò chín tới, bạn cần tẩm ướp gia vị đúng cách. Công thức nấu thịt bò quyết định hương vị và độ ngon của món ăn.
  • Khi xả thịt bò, muốn hương vị thấm vào thịt nhanh chóng, bạn cần dùng nước ép táo hoặc lê để chế biến. Quan trọng nhất là bạn không nên cho mật ong và dầu điều, cả hai đều giúp thịt khi ăn sẽ mềm.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm thịt bò

Sa tế bò nấu

Thịt bò cho vào tô cùng với các loại gia vị sa tế, nước tương, mắm, đường, bột ngọt, cho lượng vừa ăn vào trộn đều. Cho thịt bò đã ướp vào tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng để kích thích hương vị.

bò nướng sa tế ướp
Bò nướng sa tế ăn vừa miệng. Hình ảnh: Web

Thịt bò xiên nướng

Thịt bò sau khi sơ chế xong bạn cho vào tô lớn nấu chín cùng chút muối, dầu hào, dầu mè, mật ong, đường mía, xì dầu, hành tím.

thịt bò xiên
Thịt bò xiên nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Hình ảnh: Web

Thêm một tờ giấy da và dùng đũa để kết hợp các nguyên liệu. Để khoảng 4-5 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bò nấu lá lốt

Cho thịt bò và thịt heo xay nhỏ vào tô, sau đó cho thêm một chút tiêu phi vàng, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu mè, sả băm.

Bò nấu lá lốt
Vị thơm ngon của món bò nấu lá lốt đã khiến một số người hụt hẫng. Hình ảnh: Web

Cho tất cả các thứ vào và ướp khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

Thịt bò nấu chín

Thịt bò sau khi sơ chế xong bạn cho vào tô lớn. Thêm các gia vị như đường mía, dầu hào, xì dầu, nước mắm rồi trộn đều tất cả với nhau. Sự kết hợp của các loại gia vị ướp nên phủ đều da bò để thịt ngấm đều gia vị.

Thịt bò nướng
Với món ăn này, thịt bò phải được làm sạch trong 24 giờ để thấm đều gia vị. Hình ảnh: Web

Sau đó, bạn cho hành tây, thảo quả, ớt băm, dầu ăn và mật ong vào thịt bò, trộn đều một lần nữa. Cứ như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt chín.

Bạn nên ướp thịt khoảng 24 giờ trước khi ăn.

Thịt bò nấu chín

Cho hỗn hợp gia vị gồm hai viên chao đỏ, ¼ thìa đường, ½ thìa giấy xay, ½ thìa rau thơm vào tô trộn đều. Sau đó cho 300g thịt bò phi lê vào ướp trong 1 giờ.

Thịt bò nướng
Bò xào chao là món ăn quen thuộc của nhiều người. Hình ảnh: Web

Những cái cốc chăn bò luôn lôi kéo người ăn bởi vị ngon, lạ miệng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm làm thế nào để làm sạch phân bò hoặc công thức chế biến các món ăn ngon khác, bạn vui lòng để lại thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc gọi 1800 6148 (miễn cước) cho DisneyCooking để học các công thức nấu ăn phù hợp nhé!

Xem Thêm  Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cần Lạ Miệng, Đưa Cơm | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud