6 cách nấu canh rong biển chuẩn nhất vị thanh mát không tanh | BabaaoQue.Vn

Món Canh 0 lượt xem



Limu là nguồn cung cấp rất tốt cho cơ thể. Nó ngọt, ngọt nhưng hơi tanh. Canh cá lăng là cách nấu ngon và khử mùi tanh của cá mà không phải ai cũng biết.

Tổng hợp 6 cách nấu canh rong biển ngon và bí quyết nấu canh rong biển không tanh, ai ăn cũng được. Đây là cách để làm điều đó đúng.

Làm thế nào để khử mùi hôi cá từ limu

– Rong biển khô mua về cắt khúc đến đó, cho vào nước nấu khoảng 10 phút cho nở đều. Vẩy nước và rắc một chút muối, dùng tay bóp nhẹ rồi xả lại với nước cho hết mùi tanh.

– Lấy 1 củ gừng, thái sợi nhỏ rồi hòa với nước lạnh. Ngâm rong khô trong 15 phút, vớt ra rửa lại với nước để khử mùi tanh.

Sau khi làm limu lần đầu, chúng ta bắt tay vào làm những món ngon để cả nhà thưởng thức mà không sợ tanh.

– Khuấy cho vôi sôi lên thì vớt ra, cho vào một ít giấm vừa uống rồi dùng tay bóp nhẹ rồi rửa sạch lại với nước.


6 cách nấu canh rong biển không tanh, ngọt đơn giản - 1

6 cách nấu canh rong biển đơn giản thơm ngon không tanh - 2

Bước đầu tiên là khử mùi tanh của cá linh trước khi làm.

1. Cách nấu canh rong biển thật

Vị ngọt, thơm là vị thường thấy của loại cốc này.

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

– 250g nạc vai heo

– 30g rong biển khô

– 2 khoanh hành tây

– Gia vị: Muối, gia vị, tiêu, bột cá, gia vị, dầu ăn

Xem Thêm  2 cách làm canh bầu nấu tôm ngon, ngọt nước dễ nấu | BabaaoQue.Vn

Quy trình

– Rong biển mua về, bạn gỡ cá theo đường trên và cắt khúc vừa phải.

– Cật heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

– Hành tím cắt khúc.

– Nướng thịt ba chỉ với nửa củ hành tím, 3 thìa muối, 1 thìa nhỏ dầu cá, chút tiêu, đảo đều và để 10 phút cho ngấm gia vị.

6 cách nấu canh rong biển đơn giản ngon không tanh - 3

Lợn limu nấu với limu

Nướng súp rong biển thật

Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ô liu, phần củ còn lại thái nhỏ, sau đó cho thịt đã băm nhỏ vào trộn đều đến khi nhuyễn, thịt thì đổ 800ml nước vào đun sôi rồi cho vôi sống vào, ninh tiếp. để nấu và đun sôi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

6 cách nấu canh rong biển đơn giản, thơm ngon không tanh - 4

Một bát limu limu nấu với thịt nhỏ và màu xanh lá cây bắt mắt

Món súp limu limu nấu xong cho ít thịt vào, múc ra chén và thưởng thức.

2. Cách nấu canh bò nấu chanh

Vị béo của thịt bò quyện với vị tươi của rong biển, húp xì xụp.

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

– Rong biển khô: 50g

– Pipi: 250g

– Thảo quả khô: 1 bó

– Gia vị: muối, tiêu, dầu mè, gia vị, đường mía

Quy trình

– Làm sạch rong biển, gỡ cá, cắt khúc dài 3-4cm.

– Thịt bò băm nhỏ, sau đó cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường vào trộn đều.

– Thẻ da, cắt và trang trí

Nấu canh rong biển thịt bò

Cho 1 thìa dầu mè vào chảo để nấu canh, sau đó cho tỏi vào đảo đều cho dậy mùi thơm rồi cho thịt bò vào đảo đều lần nữa, cho chanh vào đảo đều khoảng 3 phút thì đổ lượng vừa đủ vào. nước trong chậu. Đậy nắp, đun nhỏ lửa trong 10 phút, sau đó nấu cho vừa ăn, sau đó lấy ra khỏi bếp.

6 cách nấu canh rong biển đơn giản mà ngon ngọt không tanh - 5

Súp Limu nấu thịt bò rất dễ

Múc canh rong biển ra chén và thưởng thức. Chúc may mắn!

3. Cách nấu canh đậu phụ

Nó là một món súp thư giãn thực sự với sự kết hợp của hai loại thực phẩm là rong biển và đậu phụ.

Yêu cầu

– Đậu phụ: 250g

– Rong biển khô: 10g

– Cà chua: 1 quả trứng

– Thẻ: 1 cái

– Nước hoa: 1 túi

Xem Thêm  3 cách nấu canh cá rô rau cải, rau ngót và bông súng ngon nức mũi | BabaaoQue.Vn

– Thẻ: 1 bó

– Thành phần: muối, tiêu, gia vị, dầu ăn.

Quy trình

– Rong biển đầu tiên, cắt thành từng miếng nhỏ

6 cách nấu canh rong biển đơn giản mà ngon không tanh - 6

Rong biển được hòa tan sẽ loại bỏ cá

– Cà rốt băm nhỏ, cà chua cắt múi cau, đậu Hà Lan cắt miếng nhỏ.

– Ba rọi cắt khúc, rửa sạch.

– Thảo quả bỏ vỏ, cắt khúc

6 cách nấu canh rong biển ngon đơn giản với cá - 7

Chuẩn bị ban đầu của quầng, cà rốt, đậu và cà chua

Cách nấu limu với đậu phụ

– Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu vào phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào cho sạch rồi cho cà rốt vào. Thêm một chút muối và gia vị, sau đó khuấy đều, thêm 600ml nước và đun sôi trong 20 phút cho đến khi cà rốt chín.

– Sau đó, cho đậu phụ và chanh vào đun khoảng 10 phút thì cho hà thủ ô vào nấu cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Múc canh ra bát và để nguội, thưởng thức.

6 cách nấu canh rong biển đơn giản mà ngon ngọt không tanh - 8

Canh rong biển đậu hũ đỏ rất ngon và hấp dẫn

4. Cách nấu canh lá lốt tôm thịt

Hương vị của tôm thật khó chối từ. Cảm nhận hương vị thơm ngon của limu thơm ngon.

Các yêu cầu là gì?

– Vôi: 40g

– Phô mai khô: 50g

– Mười chip

– Đậu phụ: 1 bìa

– Gia vị: Hương mè, muối, gia vị

Quy trình

– Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm 15 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo.

– Rong biển khô ngâm nước cho sạch, cắt khúc vừa ăn.

– Tôm mười cái rửa sạch, làm sạch, lọc lấy nước.

– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

Cách nấu món limu ʻōpae

Cho 1 thìa cà phê dầu mè vào chảo, đổ bột năng vào khuấy tan, cho 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột năng vào trộn đều rồi đổ nước vào đun sôi. Sau đó, thả đậu phụ đã cắt thành từng lát vào đun sôi cho sôi trở lại rồi cho chanh vào nấu khoảng 15 phút. Thêm gia vị và tắt bếp.

6 cách nấu canh rong biển không cá đơn giản - 9

Hình ảnh bát canh rong biển nấu tôm chiên

Dọn ra bát để nguội rồi ăn nhanh.

5. Cách nấu canh chanh trứng

Sự kết hợp giữa trứng gà và rong biển khô tạo nên một món canh thơm ngon giúp tăng khẩu vị và tốt cho sức khỏe.

Xem Thêm  Tổng hợp 15 món canh chay ngon miệng, dễ nấu cho ngày rằm | BabaaoQue.Vn

Những thứ cần chuẩn bị

– Kết quả: 2 kết quả

– Rong biển khô: 20g

– Cánh gà: 300g

– Gừng, hành lá

– Hương liệu: tinh bột sắn, gia vị, muối, gia vị, bột ngọt

Quy trình

– Rong biển sau khi làm cỏ rửa sạch, cắt khúc 2-3cm.

– Quần áo rác

– Cắt bỏ cánh gà

– Lấy 1 thìa bột sắn dây hòa với 2 thìa nước cất, cho các vị thuốc vào trộn đều.

– Cắt cánh gà thành từng lát mỏng, cho vào nồi cùng với gừng, thêm chút muối và bột nêm, sau đó đổ 700ml nước vào, hầm trong 30 phút cho vớt ra khỏi nước.

6 cách nấu canh rong biển ngon ngọt đơn giản - 10

Cánh gà được thêm vào để làm nước dùng

Nấu súp lòng đỏ trứng

– Đổ nước dùng vào nồi, đun sôi rồi cho vôi sống vào nấu cho sôi trở lại thì đổ bột sắn dây đã trộn vào trộn đều.

6 cách nấu canh rong biển đơn giản không vị cá - 11

Cho trứng vào nấu với rong biển

– Nồi đang sôi, cho hạt vào khuấy mạnh tay bằng gậy để các hạt không bị dính vào nhau và tơi ra hoàn toàn. Đun sôi rồi bắc ra khỏi bếp, rắc vỏ thái nhỏ cho ngấm gia vị.

6 cách nấu canh rong biển đơn giản không vị cá - 12

Súp limu trứng gà được làm

6. Cách nấu canh lá lốt với sườn

Hành động đơn giản là một món súp ngon

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

– Rong biển khô: 50g

– Xương non: 500g

– Gừng: 1 miếng

– Hương liệu: muối, bột ngọt, dầu oliu

Các bước nấu súp

Bước 1: Luộc sơ qua nước cho rong biển nở ra, vớt cá ra, cắt khúc vừa ăn. Chiếc áo choàng đỏ đang được giặt sạch. Xương non chặt miếng nhỏ, nêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt.

6 cách nấu canh rong biển đơn giản thơm ngon không vị cá - 13

Limu và cắt thành từng miếng

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào phi thơm gừng rồi cho sườn vào đảo đều cho sườn chín thì đổ 650ml nước vào đun trong 30 phút. Hương vị rất ngon.

6 cách nấu canh rong biển đơn giản thơm ngon không tanh - 14

Phần xương non cho vào nước nấu chín mềm.

Bước 3: Sau khi đảo đều, cho rong biển vào nồi đun sôi khoảng 5 phút rồi bắc ra, để nguội, cho vào bát.

6 cách nấu canh rong biển không tanh, ngọt đơn giản - 15

Súp Limu với sườn

Trong tảo có chứa rất nhiều chất tốt cho sức khỏe như: lignans giúp ngăn ngừa ung thư, nguồn iốt giúp tăng cường tuyến giáp, chất alginat tốt cho việc giảm cân, tốt cho tiêu hóa, tốt cho tim mạch,… Vì vậy, tảo biển là một loại thực phẩm và vị thuốc với. có nhiều tác động tích cực mà chúng ta cần bổ sung.

Hơn hết chúng tôi chia sẻ cách nấu canh cá linh với các loại thực phẩm có thể kết hợp để tạo nên món canh ngon không tanh. Chúc may mắn!

Mời bạn đọc bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!







4/5

Bình luận: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/6-cach-nau-canh-rong-bien-chuan-nhat-vi-thanh-mat -…

Cách nấu canh chanh dây giòn ngon cho bữa cơm ngày hè

Vào mùa hè nóng nực mà được thưởng thức món canh lá lốt đơn giản trong bữa cơm thì còn gì tuyệt hơn. Cách nấu súp chanh không khó, hãy thử!

Chỗ của Minh Ngọc (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud