6 cách chiên bánh xèo giòn lâu không bị vỡ, dính chảo cực chuẩn | BabaaoQue.Vn

Cách Pha 0 lượt xem

1. Chọn bột làm bánh xèo

Hiện nay trên thị trường có bán các loại bánh mì chảo nên bạn có thể mua bánh mì về làm bánh sẽ nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể dùng bột gạo để làm bột bánh theo tỷ lệ riêng để đạt được món bánh như ý.

Ngoài bột gạo còn có hai loại là bột gạo nguyên chất (hoặc bột gạo tẻ) và bột gạo đặc (hoặc bột gạo lứt). Tuy đều được gọi là bột gạo nhưng khi làm bánh xèo thì bột gạo nguyên chất là loại bạn cần sử dụng để giúp nhân bánh.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua bánh kem tại các cửa hàng tiện lợi, tạp hóa gần nhà hoặc mua trực tiếp trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng như bachhoaxanh.com

Chọn bột bánh kếp làm sẵn

2. Tỷ lệ bột bánh kếp thông thường

Tỷ lệ trộn bột bánh quyết định hương vị và chất lượng của bánh, vì vậy nếu bột đặc thì bánh khi nướng sẽ đặc và mềm hơn.

Tỷ lệ bánh điển hình: 500gr bột gạo, 1 thìa cafe bột nghệ, 250ml nước, 50ml nước cốt dừa, thêm 100ml bia / soda (nước có ga khác).

Bột kiểu Tây: Cho 1 thìa cà phê bột nghệ vào bột bánh xèo, sau đó cho nước, nước cốt dừa vào, trộn đều đến khi bột đặc lại thì cho vào âu vụn nhỏ. Mất khoảng 30 phút để bột nở đúng cách.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Pha Bột Làm Bánh Cuốn Không Sợ Nhão | BabaaoQue.Vn

Thêm bột mì miền Nam: 500g bột bánh xèo, 150g bột chiên giòn, 1 lít nước sôi để nguội, cho hành lá vào, sau đó cho 500ml nước cốt dừa và trứng vào, trộn đều các nguyên liệu.

Làm bánh xèo kiểu Phú Yên: Đun chảy bột gạo với nước ấm, lọc qua rây cho sạch, thêm nước cốt dừa, khuấy đều và để bột nghỉ 30 phút trước khi chiên.

Bột năng loại vừa: Chuẩn bị 1 bát con gạo tẻ, bột nghệ và một chút muối. Chuẩn bị một cốc để pha nước, nước dừa và bia.

Lừa dối bạn:

  • Bạn có thể dùng nĩa để tập trung một lượng lớn bột bánh vừa đun chảy, đổ lên trên nhẹ nhàng để đảm bảo bánh có đủ nước.
  • Càng cho nhiều nước có ga vào bột bánh xèo thì bánh sẽ càng giòn. Nên cho từ từ khí cacbonic vào bột bánh, trộn bằng máy trộn để giúp bột nhanh tan.
  • Khi nướng bánh tránh cho quá nhiều dầu vào chảo, nên cho xen kẽ thịt heo để nướng bánh, vì bánh nhỏ, bánh càng béo thì bánh càng giòn.
  • Nước cốt dừa kết hợp giúp bánh thơm hơn nên bạn cần chọn nước dừa nguyên chất và tự làm ở nhà mới đảm bảo ngon nhé!

Cách thêm bột bánh kếp thông thường

3. Lựa chọn và chuẩn bị thực phẩm

Lựa chọn mua trong tương lai càng tốt thì càng dễ dàng đảm bảo an toàn cho cổ phiếu.

Thịt quả có màu đỏ, đỏ nhạt hoặc đỏ hồng, đàn hồi tốt và không có mùi hôi.

Xem Thêm  11 Cách pha nước mắm ngon sánh đặc, chua ngọt theo tỷ lệ vàng | BabaaoQue.Vn

Quả tươi nên chọn loại tươi, không được phơi khô, gọt vỏ hoặc cắt nhỏ.

Khi chuẩn bị và đảo bánh, vặn nhỏ lửa, trong khi đun thì tắt bếp để nhân được ráo nước và không bị chảy nước. Khi nướng bánh xèo, vỏ bánh sẽ không bị mềm, bánh sẽ giòn hơn.

Lựa chọn và chuẩn bị thực phẩm

4. Dùng chảo sâu lòng

Chảo chống dính sâu lòng là công cụ tuyệt vời giúp bạn nướng những chiếc bánh mì giòn, mịn mà không sợ bị cắt.

Thông thường, bột bánh 1 được làm từ 1 phần bột bánh dẻo, không nên cho quá nhiều bột để bánh dày, mềm và không bị cứng.

Dùng đĩa sâu

5. Độ cao của lửa sẽ bén vào bánh.

Bánh xèo phải có lớp vỏ mỏng và giòn, nên để nhiệt độ thấp vừa phải. Lửa to là nguyên nhân làm bánh bị cháy.

Mức lửa để chiên bánh.

6. Quá trình lăn bóng

Đặt đĩa lên bếp, cho một chút dầu ăn, đậy vung. Tốt nhất bạn nên dùng cọ hoặc giấy thấm để phết dầu lên đĩa. Bạn cần chuẩn bị 1 ít dầu láng xung quanh, thích hợp để tráng dầu cho từng chảo rán.

Dùng spatula gom lượng bột lại, đổ vào chảo theo hình tròn trên mặt chảo, xoay chảo để bột chảy đều khắp mặt chảo.

Đặt viên bánh vào chính giữa, đậy nắp chảo để nướng nhân bánh, kiểm tra nhân bánh chín hoàn toàn thì phết một ít dầu ăn lên mặt bánh cho bánh được láng mịn, khi bánh chín thì lấy bánh ra khỏi chảo. Bây giờ, bạn có thể đập trứng và rắc đều lên mặt bánh, kết cấu đã hết, bánh càng ngon hơn.

Xem Thêm  Cách Pha Chanh Muối Đúng Chuẩn Ngon Tại Nhà | BabaaoQue.Vn

Để tiện hơn, bạn có thể cho tôm và thịt vào trước khi làm bánh.

Quy trình nướng bánh

Chỉ với 6 cách nướng bánh xèo giòn lâu mà không bị vỡ mà Điện máy XANH’s đã chia sẻ, bạn có thể làm được món bánh xèo truyền thống rồi đấy!

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Xuất bản ngày 8 tháng 6 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud