5 đặc sản Bắc Kạn làm quà ngon mua ĐÁNG ĐỒNG TIỀN và địa chỉ bán | BabaaoQue.Vn

Địa Điểm 0 lượt xem

Bắc Kạn là tỉnh miền núi nằm ở trung tâm phía Bắc Đông Bắc, có 8 huyện hành chính (gồm 7 huyện và một thành phố). Đặc sản Bắc Kạn được biết đến với sự độc đáo và hương vị khác biệt của từng món ăn như: chả cá Pác Ngòi, tôm chua Ba Bể, bánh Coóc Mơ, xôi Dầm Đục …


Hãy cùng PasGo khám phá những món ngon Bắc Kạn đáng đồng tiền bát gạo nhé!

Tại sao nên mua 5 thứ đặc sản Bắc Kạn này về làm quà?

– Đây là những món ăn Bắc Kạn ngon nhất, một phiên bản đơn giản và ngon của món ăn Bắc Kạn.

– Những món đặc sản Bắc Kạn này được chế biến từ những nguyên liệu khác nhau với những nguyên liệu tươi ngon.

Điều đặc biệt, những món ngon Bắc Kạn này rất dễ bảo quản và di chuyển.

1 / Thịt treo gác bếp

Thịt treo gác bếp có giống thịt trâu gác bếp không?

Nói đến thịt gác bếp, nhiều người nhầm lẫn với thịt trâu gác bếp đặc sản Tây Bắc. Hai chiếc cốc này được làm gần như giống hệt nhau. Trước đây, đây chỉ là một cách để bảo quản thịt được lâu, nhưng giờ đây nó đã trở thành một thú tiêu khiển được yêu thích và trở thành một món hàng hiệu.

Thịt ra khỏi bếp là thịt được làm từ thịt lợn của những người sử dụng “lợn tên lửa”, một loại lợn nuôi lớn nhưng cao. Đặc điểm của món “lòng lợn” là thịt thơm, chắc, khi nấu không bị ra nước, gầy …

Xem Thêm  Top 7 homestay Long Hải view đẹp, giá tốt, ngay sát biển | BabaaoQue.Vn

Các món ăn làm từ thịt được treo trong nhà bếp

Người dân Bắc Kạn có thể chế biến thịt treo gác bếp thành nhiều món khác nhau như: xào cà chua, om lá tỏi hay chỉ cần xào với rau đắng … Miếng thịt, miếng thịt. , có một loại mùi thơm. Nó không đau, không ăn khỏi bệnh tật, rất ngon và có ngoại miệng. Chúng tôi có thể thấy mùi khói và vị của thịt đọng lại bên trong.

Thịt gác bếp – đặc sản Bắc Kạn làm quà ngon độc đáo.

Mua thịt treo gác bếp tại Bắc Kạn ở đâu?

Trên đường đến Bắc Cạn, du khách có thể mua thịt gác bếp ở các siêu thị, tại các điểm du lịch hoặc mua các loại nông sản tươi sống tại Bắc Kạn.

Thịt để trên bếp, sản phẩm có thể để chân không trong 7 ngày ở nhiệt độ phòng. 10 ngày trong tủ lạnh và lâu trong tủ quần áo! Hoặc bạn có thể chỉ ngồi trong bếp một thời gian dài.

Giá thành xấp xỉ: 380.000 VNĐ / 1kg

2 / Cua chua Ba Bể

Ngoài các đặc sản vùng cao của Bắc Kạn như gà, xôi Tày, nấm hương, miến, cơm lam và bánh chưng Bắc Kạn, cua chua là một trong những đặc sản ngon nhất của Bắc Kạn được làm từ tôm ở Hồ Ba. Ống thổi. Du khách đến Bắc Kạn đặc biệt thất vọng khi không ăn ghẹ chua Ba Bể vì chưa từng đến Bắc Kạn.

Đặc sản Bắc Kạn – Tôm chua hồ Ba Bể

Tôm chua Ba Bể khác với tôm chua ở biển hay ở Huế với vị ngọt của mía, vị chua của ớt, tôm chua ở hồ Ba Bể có vị ngọt, chua, say nhưng thực sự rất ngon. Vị chua ngọt, hơi ngấy nhưng rất đậm đà và độc đáo như những quán ăn mến khách.

Tôm chua Ba Bể mua ở đâu ngon

Tôm chua là một món ăn ngon, có ở nhiều nơi, nhiều nơi nhưng món tôm chua ở chợ Khang Ninh (trên đường vào Hồ Ba Bể) lại có một hương vị rất khác biệt của vùng núi rừng Việt Bắc.

Cách giữ tôm chua Ba Bể?

Ba khía chua được để trong hộp hoặc thùng, khi bán cần bảo quản nơi khô ráo tránh ánh nắng mặt trời. Để trong phòng nóng, khi lấy ra, tôm chua có thể bảo quản được khoảng 1 tháng.

Xem Thêm  Glory Resort Sơn Tây - Thiên đường nghỉ dưỡng 5 sao chốn ngoại ô | BabaaoQue.Vn

Giá: 150.000đ / hộp 500g

3 / Nhục

Khiêm tốn là gì?

Khâu hum là món ăn đặc sản của Bắc Kạn nhưng có xuất xứ từ Trung Quốc. Cái tên “nhục” xuất phát từ bản dịch tiếng Hán: “Khẩu” có nghĩa là “làm mềm và làm mềm”, và “nhục” có nghĩa là “thịt”, vì vậy nếu dịch chính xác, nó có thể được hiểu là “thịt nấu chín”. Linh thiêng.

Khâu Nhục – Hương vị Bắc Kạn làm quà ăn một lần là nhớ mãi.

Chén hạ đơn giản và chắc chắn. Kết quả sau một quá trình dài khoảng 5 tiếng và đun nóng: Miếng thịt có màu vàng, khi ăn thấy thịt mềm, có vị ngọt của thịt, vị béo ngậy, vị nhạt của mật ong, vị bùi của thịt. mật ong, ngũ vị hương, thảo quả. Hãy thử một lần, bạn có thể thấy tất cả các hương vị được kết tinh trong chiếc cốc này.

Mua món ngon Bắc Kạn ở đâu

Bạn có thể mua hàng giảm giá tại các điểm du lịch của Bắc Kạn, nhưng đợt giảm giá này không kéo dài lâu, chỉ trong 1-2 ngày. Vì vậy, nếu bạn muốn mua một chiếc cốc giảm giá để về làm quà thì khi mua bạn cần cho vào một thùng đá nhỏ để cốc không bị mục nát và đem đi bán sau khi kết thúc chuyến hành trình của bạn.

Giá khoảng: 240.000đ / 1kg.

4 / Bánh quy hun khói

Lạp xưởng hun khói – Bắc Kạn ngon từ lâu.

Giò chả hay còn gọi là lạp sườn hun khói là một món ăn lâu đời của người Bắc Kạn.

Giò được làm từ nạc heo và mỡ heo đã được làm sạch với rượu trắng và nước gừng, đường rồi cho vào bụng heo khô đem ủ chín bằng phương pháp lên men tự nhiên. Ướp như vậy lạp xưởng sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, ​​bảo quản được lâu mà không bị hỏng.

Nét độc đáo của lạp xưởng Bắc Kạn là được nấu bằng thơm đá, một loại thơm chỉ mọc trên các triền đá của dân tộc nên có mùi thơm và vị đặc trưng.

Giò hun khói là một nét độc đáo của phong tục Bắc Kạn

Vị ngọt của bì lợn, vị ngọt của thịt nạc và vị ngọt của mỡ kết hợp tạo nên món ăn ngon tuyệt. Rượu càng ít thưởng thức càng vui.

Xem Thêm  Top 20 Nhà hàng Phan Thiết Mũi Né Bình Thuận ngon có tiếng nhất | BabaaoQue.Vn

Mua ở đâu, cách chăm sóc giò chả Bắc Kạn.

Để mua được lạp xưởng hun khói Bắc Kạn, du khách có thể mua tại các cửa hàng bách hóa hoặc các điểm du lịch ở Bắc Kạn.

Xúc xích được đóng gói, để trong tủ lạnh nửa tháng, trong ngăn đá càng lâu. Nếu để ngoài 3 đến 4 ngày, giò bị chua thì ăn như giò.

Giá khoảng 280.000đ / kg.

5 / Bún Na Rì

Đặc sản Bắc Kạn được ví như món quà cao quý và tốt lành.

Na Rì là một hòn đảo nằm ở phía đông của đảo Bắc Kạn. Nơi đây nổi tiếng với món đặc sản là bún.

Những sợi miến dong được làm thủ công từ những củ dong, loại củ mọc trên đường Áng Toòng ở độ cao 1000 m, với bàn tay khéo léo của người dân đã làm ra những sợi miến có màu vàng như thật mà không cần dùng đến dụng cụ hóa học. , Miến dong ngon, để lâu không bị chặt chém.

Miến dong Na Rì là một món ngon Bắc Kạn được nhiều người biết đến.

Miến dong Na Rì lọt vào top 100 sản phẩm du lịch năm 2013.

Năm 2013, Miến dong Bắc Kạn đã được Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và Công nghệ trao chứng nhận Nhãn hiệu tập thể và là một trong 100 “Sản phẩm, dịch vụ uy tín chất lượng năm 2013” ​​do Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng. Công nghệ. sự lựa chọn. Sản phẩm miến dong của tỉnh Na Rì và tỉnh Bắc Kạn được tiêu thụ khắp cả nước, công ty đã xuất bán sang các nước Châu Âu và một số nước Châu Á như: Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc.

Du khách có thể mua miến dong Na Rì ở đâu?

Tại Na Rì, nhiều cơ sở sản xuất bún ở các vùng lân cận như Côn Minh, Cư Lễ, Hảo Nghĩa … đã đăng ký sử dụng nhãn mác doanh nghiệp cho sản phẩm của mình. Vì vậy, du khách có thể dễ dàng mua được sản phẩm bún Na Rì mà vẫn đảm bảo chất lượng tại tất cả các cộng đồng của huyện.

Miến dong Na Rì dễ bảo quản trong phòng nóng, hạn sử dụng khoảng 1 năm, được định lượng từ 500gr – 1kg, khách có thể mua theo kg tùy ý.

Giá khoảng 55.000đ – 60.000đ / gói 500gr

Địa điểm ăn trưa và ăn tối ở Bắc Kạn

Để trả lời cho câu hỏi ăn trưa ở đâu tại Bắc Kạn, ăn tối ở đâu tại Bắc Kạn không khó, tại các điểm tham quan của Bắc Kạn, các hướng dẫn viên du lịch sẽ sắp xếp cho du khách những địa điểm ăn ngon ở xa. Và thăm Động Puông, Thác Đầu Đẳng, Hồ Ba Bể, Ao Tiên,…

Bạn muốn có một chuyến du lịch vui vẻ và tận hưởng những đặc sắc tại Bắc Kạn.

Đừng quên theo dõi PasGo Blog – Đặc sản địa phương để xem thêm nhiều món ngon và chia sẻ những hiểu biết về cách mua, chọn đặc sản Việt Nam làm quà nhé.

Pani.

-Phương Thủy-

Bạn có thể quan tâm

6 mỹ nhân nổi tiếng “vạn người mê”

Top 9 đặc sản Tuyên Quang ăn một lần là “NÓI” để đời

Chuỗi nhà hàng BBQ là – Một bồn tắm nước nóng độc lập kiểu Nhật, GIẢM GIÁ TỚI 30%

04/06/2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud