5 cách nấu canh măng chua ngọt lịm | BabaaoQue.Vn

Món Canh 0 lượt xem

Canh chua măng là món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích. Thùng rác làm từ tre có thể ăn được với các món khác. Cách nấu canh măng Không quá khó.

Cách nấu canh măng ngon

Cách nấu canh măng ngon

Trong bài viết này, video sẽ giúp bạn tìm hiểu 5 Cách nấu món Canh măng ngonmọi người đều vui vẻ.

  1. Không có bánh canh cá lóc
  2. Canh măng nấu thịt bò
  3. Đầu cá hồi que tre
  4. Canh măng nấu xương non
  5. Cá hú nấu măng

1. Bánh canh wana cá lóc

Canh chua cá lóc được coi là món ăn khoái khẩu của nhiều chị em. Kết cấu không quá cứng, nhưng nó mang lại một món súp béo ngậy và béo ngậy với các thành phần phong phú tuyệt vời.

Cá quả nấu canh măng

Cá quả nấu canh măng

Có những vật có giá trị

  • Cá lóc: 1 con (hơn 700g). Bạn có thể thay thế bằng cá chép, hoặc cá chép.
  • Măng chua tươi: 300g
  • Rau mùi, gia vị Trung Quốc, hành lá, ớt tươi
  • Axit khô
  • Cà chua: 2
  • Hương vị đa dạng: dầu ăn, bột ngọt, bột canh, nước masala, …

Các bước làm tre

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nếu bạn đang sử dụng củ tươi, hãy rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Nếu dùng que tre, bạn rửa sạch với nước rồi xé thành từng miếng mỏng.

– Cho măng vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Sau khi đun sôi khoảng 2 phút, vớt rác ra và rửa lại bằng nước sạch.

– Hành lá, rau thơm, ngò rí các bạn thu hoạch, rửa sạch.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Ớt sừng rửa sạch, băm nhỏ.

– Cá lóc (cá quả) sau khi mua về, bạn rửa sạch, bỏ nội tạng và mang của cá. Bóp cá với một chút rượu trắng và muối để khử mùi tanh của cá. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và giữ thành khúc dài 3–4 cm, để ráo.

– Gạo khô bạn bóc vỏ, cắt khúc.

Chuẩn bị măng trước khi nấu

Chuẩn bị măng trước khi nấu

Xem thêm:

Bước 2: Nướng canh măng

– Đặt chảo lên bếp với một chút dầu oliu, đun nóng chảo rồi cho cá vào chiên. Nấu cho đến khi vàng nâu cả hai mặt, sau đó chuyển sang chảo để khô.

– Tiếp tục cho những ly khô vừa ăn và mùi, sau đó trút cà chua vào trộn đều với nhau.

– Sau 2-3 phút, cà chua chín, bạn cho hành tăm vào đảo cùng. Với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Đảo đều khoảng 5 phút để cà chua và măng thấm đều gia vị.

Cá lóc nấu canh măng

Cá lóc nấu canh măng

Bước 3: Làm việc

– Bạn cho bao nhiêu nước (theo lượng canh muốn ăn) vào tô. Đun sôi rồi trút cà chua và hành tây đã xào vào. Tiếp tục lấy nước bôi vào vết thương.

– Khi nước sôi trở lại, bạn cho cá vào, nấu cho vừa ăn. Lúc này, bạn đừng khuấy quá mạnh, nếu bạn khuấy quá mạnh, cá sẽ bị vỡ và nhìn không được.

Sau 2-3 phút sôi, tắt lò. Cho hạt tiêu, ngò rí và đường vào âu lớn. Canh cá không được ăn khi còn nóng.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh chua cá lóc nấu măng rồi. Đây được cho là món ăn bát canh, dễ ăn mà không bị ngán. Hi vọng các bạn sẽ thích cách làm canh măng chua cá lóc này.

Xem thêm:


2. Mẹo nấu canh măng nấu thịt bò

Thịt bò là một loại thực phẩm có trong rất nhiều món ăn, mỗi món lại có một hương vị riêng. Thịt bò nấu canh ohe không còn gì bằng mà lại ngon – được nhiều chị em lựa chọn làm món ăn trong bữa cơm. Cùng xem cách nấu nhé!

Thịt bò nấu canh măng

Thịt bò nấu canh măng

Chuẩn bị

  • Rau má: 300g
  • Canes: 200g
  • Cà chua: 2 quả trứng
  • Dầu đỏ: 1 miếng
  • Rau mùi, ngò gai
  • Hương liệu các loại: bột ngọt, gia vị, bột canh, …

Cách nấu canh măng thịt bò

Mẹo nấu canh măng với thịt bò

Mẹo nấu canh măng với thịt bò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò: rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Nêm thịt bò với một cái nĩa nhỏ, 2 muỗng canh cá, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Que tre: ngâm nước sạch, cắt khúc.

– Rau mùi, ngò gai: rửa sạch, thái nhỏ.

– Cà chua: rửa sạch, bổ múi cau.

Sậy nấu với thịt bò

Sậy nấu với thịt bò

Bước 2: Tiếp tục nấu canh măng nấu thịt bò.

– Đặt nồi lên bếp cùng chút dầu oliu, nướng chín rồi cho hành tím vào.

– Bạn cho thịt bò và cà chua vào đảo cùng, sau khi ăn thì cho ra ly.

Sau 3-4 phút, bạn đổ nhiều nước vo gạo vào đun sôi. Khi nước sôi, cho măng vào đun tiếp.

Sau 2-3 phút, thưởng thức. Sau đó tắt bếp, cho hành ngò + lá lốt vào và múc canh ra tô lớn. Thưởng thức khi súp còn nóng.

Như vậy là món canh măng nấu thịt bò vừa chắc lại không quá cứng phải không các bạn. Hãy suy nghĩ và nấu ăn cho gia đình khi bạn có thời gian!


3. Nướng canh măng chua đầu cá hồi

Canh măng với cá nhưng nấu với đầu cá hồi nên món canh có hương vị rất riêng. Cùng tham khảo cách nấu ngay bây giờ nhé!

Đầu cá hồi nấu canh măng

Đầu cá hồi nấu canh măng

Chuẩn bị

  • Đầu cá hồi: 600g
  • Canes: 300g
  • Cà chua: 2 quả trứng
  • Hành lá, ngò gai, tỏi, ớt, hành khô
  • Hương liệu: bột ngọt, bột canh, dầu ăn, …

Cách nấu canh chua đầu cá hồi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu cá hồi: bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

– Măng tre: rửa sạch với nước, cắt khúc, để ráo.

– Cà chua: rửa sạch, bổ múi cau.

– Thủy tinh khô, nhựa: da, cắt, tỉa.

– Gia vị, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.

Canh măng ngon

Canh măng ngon

Bước 2: Bắt đầu nấu ăn

– Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Thêm ly và tỏi và trà và mùi.

Sau đó bạn cho 1 lít nước vào đun sôi. Nước sôi, bạn thả từ từ đầu cá + măng vào nồi.

-Khi nước sôi, giảm lửa và nấu khoảng 5-7 phút cho đến khi cá chín hoàn toàn. Sau đó, cho các loại hương liệu (bột ngọt, chất bảo quản, bột canh) vào cho vừa ăn. Tiếp tục nấu khoảng 2-3 phút, cho ớt tươi, gia vị và rau mùi vào.

– Tắt bếp, múc canh ra bát thưởng thức khi còn nóng.

Vậy là món canh măng xào đầu cá hồi không quá khó phải không nào? Bạn muốn có món canh cá hồi nấu măng ngon.


4. Nướng canh măng nấu xương non.

Sườn non là thực phẩm được chế biến thành nhiều món ăn ngon mà không hề ngán. Học cách nấu măng với xương non qua video nhé!

Sườn non nấu canh măng

Sườn non nấu canh măng

Chuẩn bị

  • Sườn non: 400g
  • Canes: 200g
  • Cà chua: 1–2 quả trứng
  • Hành lá, hành khô
  • Hương liệu: dầu cá, bột ngọt, gia vị, muối.

Cách nấu canh xương sườn nấu măng

Làm cà chua

Làm cà chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Xương non: rửa sạch, chặt khúc 3-4cm. Sau đó bắc nồi lên bếp, cho sườn vào luộc chín. Khi nước sôi, vớt sườn ra, đổ ngập nước sôi. Mục đích của việc luộc là để khử mùi và loại bỏ các tạp chất bám trên sườn.

– Rửa sạch lại sườn với nước lạnh rồi cho vào nồi + 1 chút muối. Đổ nhiều nước và đun sôi, đến khi nước sôi thì giảm lửa và tiếp tục đun cho đến khi sườn tiết ra hương vị của nước.

– Cà chua: rửa sạch, cắt múi cau.

– Măng tre: rửa sạch, cắt khúc ngắn, để ráo.

– Cải thìa rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Cành tre non ngon lành.

Cành tre non ngon lành.

Hoạt động Bước 2: Tiếp tục nấu măng với xương non

– Chào mừng vào bếp, với dầu ăn. Đun nóng và nấu phần rễ khô đã cắt nhỏ cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó cho cà chua vào đảo cùng.

– Cho măng vào trộn cùng chút muối + đường + cá cho đậm đà. Nướng khoảng 5 – 7 phút thì cho cà chua và hành tây vào đảo đều cho ngấm gia vị.

– Sau đó, bạn đổ hỗn hợp đó vào nồi nước ninh sườn. Đun sôi trở lại và thêm hương liệu.

– Tắt bếp, kết hợp chặt khúc vừa ăn, múc canh ra tô lớn. Tận hưởng mùa hè.

Vậy là đã hoàn thành xong món canh sườn heo nấu măng. Không quá khó ?! Đây được coi là món ăn bổ dưỡng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.


5. Cá hú nấu que tre

Chuẩn bị

  • Đầu khóc: 1 con (khoảng 700g)
  • Canes: 200g
  • Cà chua: 2 quả trứng
  • Rau mùi, đồ nướng, hành tím, tỏi
  • Hương liệu: gia vị, bột canh, bột ngọt, …

Cách nấu canh măng cá

Cá thác lác nấu canh măng

Cá thác lác nấu canh măng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cá hú: bạn rửa sạch, bỏ nội tạng và da mang. Cắt làm 4 miếng, nêm muối, dầu cá, bột ngọt và một ít tiêu.

– Que tre: ngâm nước, rửa sạch, cắt khúc.

– Rau mùi, các loại thức ăn chín: nhặt và rửa sạch, thái chỉ.

– Cà chua: rửa sạch, cắt múi cau.

Canh măng chua ngon

Canh măng chua ngon

Bước 2: Tiếp tục nấu món cá kho măng

– Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Phi tỏi cho thơm, cho cà chua vào đảo đều. Khi đó cá sẽ kêu um lên.

– Khi cá và cà chua chín thì cho khoảng 1 lít nước vào đun sôi. Chèn các thành viên tre trong quá trình này.

– Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 5 – 7 phút. Chuẩn bị để nếm thử.

– Tắt bếp, cho ngò gai và rau thơm bóp nhuyễn vào. Múc canh ra bát lớn và thưởng thức.

Phần kết

Như vậy wikiohana đã hướng dẫn bạn 5 cách nấu canh măng ngon. Canh chua tre là một nguồn lương thực quan trọng. Ngoài ra, rất dễ ăn, ăn thường xuyên mà không bị mệt.

Hi vọng bạn đã cung cấp cho mình những kiến ​​thức để nấu được món canh măng chua ngon nhất. Chúc may mắn!

Cập nhật 23/06/2020

Xem Thêm  Bữa cơm ngày hè thêm ngon với 3 món canh chua cá rô phi này! | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud