5 cách nấu canh bí đỏ ngon ngọt bổ dưỡng đơn giản | BabaaoQue.Vn

Món Canh 0 lượt xem



Tổng hợp cách nấu cháo yến mạch với tôm, thịt bò, tôm, thịt bò, cháo yến mạch rút xương hay các món canh kho để đổi món mỗi ngày. Thịt mềm, thơm ngon, có nhiều chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe.

Đường khi mua bạn nên chọn những quả có vỏ màu vàng sẫm, cầm nặng và chắc tay, không bị mềm, không bị thối rữa, không bị đau hoặc có màu đỏ, bên trong dày, có màu vàng đỏ là loại bột ngon, khi nấu. , mềm, ngon mà không bị ngấy.

Hành động rác rưởi đầu tiên

– Bầu mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc. Dùng xẻng để đào, bỏ phần bụng và hạt rồi thái thành từng miếng.

5 cách nấu súp bí đỏ thơm ngon, béo ngậy dễ làm - 1

5 cách dễ dàng để nấu súp bí đỏ thơm ngon, béo ngậy - 2

Bí rửa sạch cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Chuẩn bị xong, mời các bạn cùng tham khảo cách nấu canh bí đỏ dưới đây nhé.

1. Cua và tôm

Chuẩn bị

– Ukena: 500g

– Thu tươi: 300g

– Kiss me, hành lá: 1 ống

– Hương vị: Các loại gia vị, giấy xay, mía, cá, muối

– Thẻ: 3 lõi

– Dầu ăn

Cách nấu súp bí đỏ

– Rau răm sơ chế sạch cắt khúc to, thảo quả cắt khúc, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Xem Thêm  Tổng hợp 10 món canh thanh mát cho ngày hè nóng nực | BabaaoQue.Vn

– Ngao bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, rửa sạch rồi ướp với 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê giấy da, 1 thìa cà phê muối.

– Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, cho bạc vào chiên vàng rồi cho kem tươi đánh bông vào chảo, đổ 1 lít nước vào đun sôi rồi cho bí đỏ vào đun 20 phút. .

– Kiểm tra xem bầu đã chín chưa bằng cách dùng nĩa xiên vào quả bí, nếu bị nhão thì giảm lửa nhỏ, cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước đường vào trộn đều. Hương vị thơm ngon thì ta cho thêm ly và gia vị vào rồi tắt bếp.

5 Cách Dễ Dàng Nấu Món Canh Bí Đỏ Béo Ngon - 3

Món súp ʻukena nấu tôm đã hoàn thành

– Múc tôm đã nấu ra bát và thưởng thức. Nước súp ngọt ngào, ukena và tôm mềm và ngon.

2. Nấu canh bí đỏ thịt bằm.

Tài nguyên

– Ukena: 400g

– Heo nhỏ: 250g

– Ớt đỏ: 1 cục

– Trà xanh: 3 cây

– Rau mùi: 1 mớ

– Gia vị: Bột cá, mía, muối, gia vị, giấy da

Cách nấu súp bí đỏ

– Ướp thịt heo với chút hành tím, 1 muỗng canh cá, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều để ngấm trong 15 phút.

– Đặt nồi lên bếp, cho thịt xay vào đảo đều (không cần cho dầu ăn vì thịt nhiều mỡ, cho vào cho chín hẳn), đổ 1 lít nước vào. . nó và đun sôi.

– Khi canh sôi, cho bí đỏ vào ninh trong 10 phút. Khi thấy mặn, giảm lửa nhỏ cho đến khi ruốc chín. Nêm nếm, sau đó cho vỏ và lá rau mùi vào, trộn đều và bắc ra khỏi bếp.

Xem Thêm  Cách nấu canh mọc thập cẩm siêu ngon, cả nhà thích mê | BabaaoQue.Vn

5 cách nấu súp bí đỏ đơn giản mà ngon - 4

Thành phẩm món bánh canh nấu thịt bằm thơm ngon.

– Múc canh ra bát và thưởng thức. Hương vị của thịt xay và bí đỏ càng có giá trị trong món canh.

3. Súp bơ đậu phộng

Kem có vị chua ngọt tự nhiên với sự kết hợp của đậu và bí đỏ, rất lý tưởng cho người có nhu cầu giảm cân, thải mỡ.

Tài nguyên

– Khoảng 350g

– Đậu phộng tươi: 150g

– Hương liệu: muối, bột ngọt, gia vị, đường

– Hành tây, kusi

Cách làm súp bơ đậu phộng

– Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ rồi đổ vào nồi đun sôi, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê gia vị, trộn đều. Nghĩ xem khi nào sôi thì giảm lửa, xòe ra một chút để canh đậu không bị trào.

– Cho bí đỏ vào nồi, nấu khoảng 20 phút, dùng khoai tây thấy mềm, nêm gia vị vừa ăn rồi cho hành, ngò vào trộn đều rồi bắc ra.

5 cách nấu súp bí đỏ đơn giản mà ngon - 5

Nó có vị ngon đến nỗi bạn phải thử nó

4. Súp bí đỏ thịt bò

Đó là một món canh ngon và đậm đà nấu từ thịt bò và các vitamin từ bí đỏ

Tài nguyên

– Oka: 350g

– Pipi: 200g

– Ớt đỏ: 1 cục

– Thẻ: 1 bó

– Hành lá

– Gia vị: muối, dầu ăn, đường mía, bột cá

Cách làm súp thăn bò

– Băm nhỏ thịt bò rồi ướp gia vị với một ít hành lá và thảo quả, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bát cá.

Xem Thêm  Cách nấu canh chua cá hú tại nhà ngon đúng vi miền tây | BabaaoQue.Vn

– Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào sơ qua cho săn rồi đổ 500ml nước vào, đun sôi thì cho bí đỏ vào đun đến khi nhừ. . Đun sôi, sau đó cho thêm 500ml nước vào đun trên lửa nhỏ trong 30 phút, sau đó nấu cho gia vị vừa ăn.

5 Cách Dễ Dàng Nấu Canh Bí Đỏ Béo Ngon - 6

Ảnh về súp thịt bò nấu với ukena

– Rắc lên vỏ và lấy ra khỏi nóng. Cho súp ra bát và dùng nóng. Thịt bò và ʻukena được nấu chín kỹ, nước súp thơm và ngon.

5. Mô bệnh với xương

Tài nguyên

– Xương heo: 500g

– Ukena: 500g

– 1 ly, cắt

– Mùi tàu, gương xanh.

– Gia vị: Muối, dầu ăn, tiêu, gia vị, bột cá

Cách nấu súp bí đỏ

– Xương ống heo có thể chọn xương ống hoặc xương bên, xương ống chân đều được. Xương bán nhúng qua nước sôi, chặt khúc rồi ngâm nước ngọt.

– Cắt một quả trứng ngon

– Cho xương vào nồi, bắc lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, 2 thìa mắm, 1 thìa muối, 1 thìa bột năng rồi bắc lên bếp khuấy đều rồi đổ 1. Cho 20 phút, dùng thìa vớt bọt.

– Nướng xương, đổ bí đỏ vào nồi ninh 20 phút đến khi gà chín, nêm gia vị rồi cho hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, bắc lên bếp là xong.

5 Cách Dễ Dàng Nấu Canh Bí Đỏ Béo Ngon - 7

Soda xương heo

– Múc canh ra bát, rắc giấy bạc lên trên và thưởng thức.

Trên đây là 5 bát bí đỏ hương vị khác nhau phù hợp với khẩu vị, hầu hết các bé đều thích ăn. Chúc may mắn!

Mời bạn đọc bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!







4/5

Bình luận: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/5-cach-nau-canh-bi-do-ngon-ngot-bo-duong-don-gian -…

Cách nấu hàu thơm ngon đậm đà, cả nhà cùng tham khảo nhé

ʻUkena mềm và thơm, ăn rất ngon và rất ngọt, mùa nào cũng ngon. Cách nấu canh bí đỏ không khó, các chị em thử nhé.

Nơi Hương Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud