4 mỹ nữ làm sụp đổ các triều đại Trung Hoa | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem


Bốn con quỷ nổi tiếng đã truyền cảm hứng cho chính quyền Trung Quốc, được gọi là “Tứ đại ma quỷ”, là: Muội Hỷ, Đát Kỷ, Bao Tự và Lý Cơ.

Theo “Tứ đại mỹ nhân”, có bốn mỹ nữ muốn lật đổ kinh thành nhưng tính tình xấu xa, mưu mẹo, nịnh nọt hoàng đế, tiêu diệt quốc gia nên không được ghi vào sổ. lịch sử. , bị cả thế giới căm ghét và bị coi là tội đồ của hoàng gia …

Bốn con quỷ nổi tiếng đã truyền cảm hứng cho chính quyền Trung Quốc, được gọi là “Tứ đại ma quỷ”, là: Muội Hỷ, Đát Kỷ, Bao Tự và Lý Cơ.

Mùi Hỷ – mỹ nữ cuối hè

Muội Hỷ là vợ yêu của Hạ Kiệt – hoàng hậu cuối cùng của vua Hạ. Cô ấy đẹp như cầu vồng, hình tượng rất xinh đẹp tuyệt trần nhưng lại có khuôn mặt lạnh lùng khó hiểu ”.

Lúc bấy giờ, Hạ Kiệt Vương muốn đem quân đi xâm lược các nước chư hầu, giao chiến với Hữu Thị, vua Hữu Thị sợ hãi, bèn ban phước cho chăn dê, gia súc, đặt một nơi, gả vợ tốt là Muội Hỷ để cầu viện. vì hòa bình. . Hạ Kiệt Vương thấy Muội Hỷ xinh đẹp, rất yêu thương, liền nghe theo yêu cầu của nàng. Nghe nói Muội Hỷ không cười, chỉ cười khi nghe tiếng xé áo, Kiệt Vương liền sai người đem số lượng lớn xé xác mỗi ngày. Tuyệt vời hơn nữa là Muội Hỷ, Kiệt Vương mà hắn hằng ngưỡng mộ, suốt ngày rượu chè, xây lâu đài đẹp đẽ để lấy lòng tiểu nhân, chế nhạo thiên hạ, không màng đến việc chính sự của trăm người. . Cuối cùng, chiến tranh bắt đầu, Hạ Kiệt không mất mạng, kết quả là giang sơn cũng rơi vào tay nhà Thương.

Xem Thêm  Các chàng mặt tam giác nên chọn kiểu tóc đẹp nào? (P1) | BabaaoQue.Vn

4 mỹ nhân khiến vua chúa Trung Quốc bẽ mặt - 1

Lúc bấy giờ, Hạ Kiệt Vương muốn đem quân đi xâm lược các nước chư hầu, giao chiến với Hữu Thị, vua Hữu Thị sợ hãi, bèn ban phước cho chăn dê, gia súc, đặt một nơi, gả vợ tốt là Muội Hỷ để cầu viện. vì hòa bình. . (ảnh)

Đát Kỷ – Truyện Cửu Vĩ Hồ

Một loại Đát Kỷ được đưa ra trong truyện, nàng là hoàng hậu của Trụ Vương – hoàng hậu cuối cùng của hoàng đế nhà Thương. Khác với những mỹ nhân khác, Đát Kỷ không được ghi chép nhiều trong sử sách mà được nhiều thế hệ mai sau biết đến qua những câu chuyện, sự tích về “Phong Thần Diễn Nghĩa”. Trong tác phẩm này, Đát Kỷ được miêu tả là một người đàn ông rất đẹp trai với vẻ đẹp tuyệt trần, sắc nước hương trời trong “Anh ta có nước da đỏ, miệng nhỏ hoa mỹ, môi đỏ mọng, đi đứng rất dễ chịu và đẹp trai như tuyết…”

Theo truyện kể lại, Đát Kỷ tuy là một mỹ nữ nhưng linh hồn của nàng lại là linh hồn của hồ ly chín đuôi nên rất độc ác và ác độc. Đát Kỷ rất được vua yêu mến, Đát Kỷ lập thân chống lại ma quỷ rất nhiều, nhận xây những lâu đài đẹp đẽ, tra tấn, chặt chân, cụt tay, mổ bụng, chặt lòng dân … thế người dân đã rất tức giận. Trụ Vương được Đát Kỷ dạy dỗ, bỏ qua lời phàn nàn của dân chúng, say rượu, bỏ qua chính quyền, mất đất vào tay nhà Chu, đến Lộc Đài đốt phá. Khi thái tử Trụ mất, Đát Kỷ cũng treo cổ tự vẫn.

Bao Tự – nguyên nhân khiến vua Chu bị ám sát

Đất Thương trở thành vua Chu vì vẻ đẹp của nó, nhưng sau này, vua Chu cũng vì sắc đẹp mà chết – người đẹp đó chính là Bao Tự.

Xem Thêm  Giải đáp: Hoa đậu biếc có uống tươi được không? | BabaaoQue.Vn

4 mỹ nhân khiến vua chúa Trung Quốc bẽ mặt - 2

Sau này, để chọc cười mỹ nhân, U Vương thỉnh thoảng lại châm dầu lên tháp để chế nhạo chư hầu. (ảnh)

Theo truyện kể lại, Bao Tự là một mỹ nữ thuộc triều Chu U Vương, thuộc tuýp người không hay cười. Chu U Vương rất thích Bao Tự, vì vậy để chọc cười, nhà vua quyết định dùng mọi cách sẵn có. Thuở ấy, xung quanh đất nhà Chu có nhiều tháp dầu khi khởi nghĩa sẽ đốt lửa đốt để người xung quanh biết là đến, khi dẹp loạn, khi khởi nghĩa thì có nhiều tháp dầu, khi khởi nghĩa thì đốt lửa đốt lửa để người dân xung quanh biết là đến. . , Chu U Vương liền đốt lửa cho bạn ở tháp dầu. Các thủy thủ xung quanh cây cột thấy ngọn lửa bùng cháy, hết sức kiên nhẫn, vội vàng đưa binh lính đến ứng cứu. Tuy nhiên, khi về đến kinh thành, thấy mọi người đi lại sinh hoạt bình thường, không có đánh nhau, các thủy thủ liền hùa nhau xem. Bao Tự được Chu U Vương dẫn ra ngoài nhìn thấy cảnh này thì phì cười, U Vương rất vui.

Sau này, để chọc cười mỹ nhân, U Vương thỉnh thoảng lại châm dầu lên tháp để chế nhạo chư hầu. Tiếc rằng vì chuyện này mà về sau, khi Chó Nhung đem quân tấn công kinh thành, Chu U Vương mới hoảng hốt đốt lửa kêu cứu, binh lính xung quanh tưởng là cười nhưng không thèm quan tâm. . Về phía Bao Tự, khi vua Chu thất thủ, quân nổi dậy tấn công cung điện và tự cắt cổ tự tử.

Lý Cố – “Hồng nhan sơn thủy” của vua Tấn

Lý Cố là người đẹp quê Lý Nhung, sau này trở thành vợ yêu của trưởng Tấn Hiến Công. Còn đối với Lý Cố, người ta thường dùng bốn chữ “hồng nhan họa thủy”, bởi vì hắn tuy xinh đẹp nhưng lại có dã tâm độc ác, là nguyên nhân dẫn đến cuộc nội chiến tranh giành ngôi báu trong gia tộc trưởng Tấn.

Xem Thêm  Nhà hàng Bếp Thái Koh Yam – Thái Hà | BabaaoQue.Vn

4 mỹ nhân khiến vua chúa Trung Quốc bẽ mặt - 3

Lý Cố có lòng dạ độc ác, lần đầu thực hiện tâm nguyện lập Cơ Tề Anh làm vua, nhưng về sau không tránh khỏi quả báo. (ảnh)

Theo truyền thuyết, Lý Cố sinh con trai là Cố Tề Hề vì muốn đoạt ngôi nhưng lại thường xuyên ngược đãi con trưởng của Tấn Hiến Công là Cơ Thần Sinh. Trong một lần, Lý Cố tốt bụng nói với Thần Sinh rằng Tấn Hiến Công báo mộng về việc mẹ đã chết của Thần Sinh và nhờ Thần Sinh tặng quà cho mẹ mình. Thần Sinh nghe lời, sai người dâng rượu thịt dâng cho Tấn Hiến Công. Lý Cố từ từ châm rượu vào thức ăn rồi mới đưa cho Hiến Công, khi nhà vua đi săn về, định ăn thì Lý Cố nói Cơ thử trước. Dâng con chó và một viên quan nhỏ để thử, cuối cùng, cả con chó và người đàn ông đều chết. Tấn Hiền tức giận sai người đi bắt và giết chết Thân Sinh. Thân Sinh nghe tin, biết chạy không nổi, tự sát ở Tân Thành.

Lý Cố có lòng dạ độc ác, lần đầu thực hiện tâm nguyện lập Cơ Tề Anh làm vua, nhưng về sau không tránh khỏi quả báo. Sau này, khi Tấn Hiến Công chết, quân sĩ trong triều căm ghét Lý Cố, thương tiếc Thần Sinh, liền kéo quân đến giết Cổ Tế Hề. Lý Cố biết mình không thể trốn thoát nên đã tự vẫn bằng cách lặn đầu vào giếng trong cung, nhưng cuối cùng thân xác không mảnh vải che thân.

D.AP Place (Khampha.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud