4 món canh cá nấu chua kiểu miền Bắc ngon đậm đà | BabaaoQue.Vn

Món Canh 0 lượt xem


Những món canh chua cá này là niềm vui cho cả gia đình.

Canh chua cá

Thật dễ dàng để ăn món bánh canh cá lóc kiểu miền Nam mà không cần phải làm. Hãy thử làm món cá diêu ​​hồng Lộ Nam để có bữa cơm ngon cho cả nhà nhé!

Tài nguyên:

– đỏ (có thể thay bằng cá lóc)

– Cà chua, măng cụt, dứa

– Đậu bắp, bơ đậu phộng

– Cá, gia vị, 1 thìa cà phê đường

– Bóp gốc khô, ớt, hành lá, ớt sừng, ngò rí.

Canh chua ca nau - 1

Đang làm việc:

– Gọt vỏ mang, rửa sạch với muối cho hết nhớt. Cắt nhỏ và cắt đôi.

– Lưới bỏ vỏ, thái miếng nhỏ, bóp với chút muối.

– Cà chua bổ múi cau, dứa cắt nhỏ. Đậu bắp xắt khúc, xắt miếng vừa ăn.

– Nướng cam đỏ với một chút dầu ô liu, đổ cà chua vào đảo đều và lên trên cùng với một ít cá.

– Chế nước sôi vào chần sơ qua cà chua rồi thêm gia vị, đường vừa ăn.

Bún chua lá lốt - 2

– Cho củ năng vào tô, cho nước luộc cá vào khuấy đều.

Đun chảy khoai lang rồi đổ từ từ nước khoai vào bát cá.

– Cho dứa vào nồi để dứa ẩn bớt vị ngọt và mùi thơm. Sau đó đổ lên cá.

Gắp cá chín và để riêng. Cho măng, đậu bắp vào nấu khoảng 3 phút cho đến khi mềm rồi cho củ vào. Đun sôi nước canh, cho cá trở lại nồi, rắc thủy tinh thái nhỏ và bắc ra khỏi bếp.

Món canh chua cá lóc này là món ngon của miền Nam, dễ ăn và hợp với mọi dịp. Hãy xem đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Xem Thêm  Cách Nấu Canh Nấm Kim Châm Thơm Ngon Bổ Dưỡng | BabaaoQue.Vn

Canh cá chép om dưa

Tài nguyên:

– Cá chép

– Đi lên

– Cà chua

– Hành, thì là

– Giấm ăn liền

Làm canh chua cá ngon - 3

Đang làm việc:

– Hành, thì là nhặt, rửa sạch, cắt khúc 5 cm, để nguyên miếng. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, vắt lấy nước chua.

– Phi cà chua với dầu oliu để tạo màu, sau đó cho ớt vào đảo đều, lên trên cùng một chút bột canh. Khi dưa đã chín, bạn đổ nước ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun cho đến khi dưa mềm.

– Bạn có thể cắt đôi và đặt khắp xe rồi chiên cho vàng đều hai mặt, cách này giúp cá săn lại và có màu đẹp mắt. Tuy nhiên, bạn không cần nấu cá cho đến khi cá khô và mất vị.

– Cá sau khi rán xong thì thả vào nồi canh mướp, mục đích chính của món canh cá là để thả cá khi nước đang sôi, kẻo cá bị tanh. Nướng canh thấy mặn thì đậy nắp nồi, giảm lửa, nấu cho cá sạch nhớt.

Sườn heo - 4

– Khi dưa mềm và cá chín thì bạn tiếp tục cho giấm vào, độ chua của từng loại giấm khác nhau nên bạn cần điều chỉnh độ chua cho phù hợp với khẩu vị của từng gia đình.

– Nên cho củ sau vì đó là cách giữ mùi thơm của dấm thật. Cho hành và thì là vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.

Xem Thêm  Cách nấu canh kim chi siêu ngon đúng chất Hàn Quốc | BabaaoQue.Vn

– Uống rượu nấu cá chép trong bát cùng vui với gia đình.

Hoặc bạn có thể sử dụng chiếc cốc này như một món lẩu. Món cá chép được nướng chín trên bếp và đặt giữa bàn, khi ăn cùng với ly, thì là và các loại rau sống rất ngon. Hãy xem đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Canh cá nấu măng

Vị bùi của cá và vị đắng của hoa tre, dứa sẽ mang đến cho bạn một chén canh ngon tuyệt!

Tài nguyên:

– Cá diêu ​​hồng (chỉ lấy đầu và đuôi, thân cá giã nhỏ nấu hoặc nấu …)

– Thông: 1 quả

– Que tre chua

– Đậu xanh, ngò gai, ớt, gia vị, muối …

5

Đang làm việc:

– Làm sạch cá, bỏ mang, thái miếng nhỏ. Hành tây, chùm ruột rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

– Gọt vỏ và cắt nhỏ mắt dứa.

– Cắt dứa thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, thêm nước cốt cho vừa ăn rồi xay nhuyễn, lọc qua rây để bỏ bã, chỉ lấy phần nước dứa lọc sạch.

– Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu và phi nhẹ đầu cá.

4 loại cá chua ngọt - 6

– Cho nước lá dứa vào nồi, đun sôi.

– Sau khi đun sôi nước; cho đầu và đuôi cá đã chiên sơ vào nồi; Thời gian nêm nếm và nướng khoảng 10 phút.

– Rửa sơ qua măng với một ít nước rồi cho vào bát cá, đun lửa lớn rồi vặn nhỏ lại, đun tiếp trong 10 phút.

– Cuối cùng, nêm nếm lại cho ngọt, cho hành, ngò vào là xong, tắt bếp. Hãy xem đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

Xem Thêm  Tổng hợp 7 cách nấu canh mướp ngon ngọt thanh nhiệt cho gia đình | BabaaoQue.Vn

Bánh canh cá

Vị chua nhẹ của canh cá thác lác trở thành món canh giảm đau sau tết, ăn nhiều vào.

Tài nguyên:

– Bánh bao nhân cá: 500 gr

– Trọng lượng: 1 miếng nhỏ

– Cà chua: 3 quả

– Me: 2 hạt nhỏ

– Gừng, tỏi, hành lá, thì là, ớt.

4 loại canh cá ngon - 7

hana:

– Dùng dao cắt theo đường chéo từ đáy cá gần mang đến hết miệng cá, khoét phần bụng cá. Rửa sạch cá với nước muối loãng, để ráo.

– Ăn và thảo quả. Cắt ớt thành từng miếng nhỏ. Hành tây, thì là

– Nấu cá với chút muối, hạt nêm và tỏi, thịt đã ướp trong khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn. Me và cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

4 loại canh cá ngon - 8

– Đun sôi nhiều nước vừa ăn, cho cua, dứa và cà chua vào. Ví dụ, thêm một vài miếng ớt vào nồi.

– Sau đó, cho cá và gia vị ướp cá, thêm một chút gia vị lên trên. Luộc cá trong khoảng 10 phút.

– Lấy thủy tinh ra, cắt miếng nhỏ, cho vào nồi thêm chút nước mắm và nước hoa quả rồi tắt bếp.

– Lấy aiki cho vào bát, cắt nhỏ và lọc lấy nước, đổ thêm nước cốt rễ vào nồi, trộn đều.

Múc canh cá ra tô lớn dùng với cơm. Hãy xem đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

(Khampha.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud