4 Cách nấu lẩu đuôi bò ngon nhất đảm bảo như ngoài hàng | BabaaoQue.Vn

Lẩu Bò 0 lượt xem

lẩu đuôi bò Được biết đến là món nhậu lai rai không chỉ được các đấng mày râu yêu thích mà còn được người khác đánh giá cao sau khi dùng thử. Có rất nhiều loại lẩu khác nhau, mỗi loại có một hương vị đặc trưng riêng. Trong bài viết dưới đây Digifood Mình sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách nấu lẩu đuôi bò không bị khét và ngon như ngoài hàng nhé!

1. Lẩu đuôi bò trong y học cổ đại của Trung Quốc

Các món ăn được nấu bằng thuốc bắc không chỉ có hương vị thơm ngon, độc đáo mà còn là món ăn tuyệt vời cho sức khỏe. Vào những ngày nắng, ngồi nhâm nhi bát đuôi bò nóng hổi với các món ăn dân tộc là niềm vui của mọi người. Cùng trổ tài vào bếp để chiêu đãi cả nhà món ngon này nhé.

dụng cụ làm sạch

Ảnh: sưu tầm

Những thứ cần chuẩn bị

Đồ ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian làm việc
4-5 người 15 phút 60 phút
  • 800g đuôi bò nấu chín
  • 3-4 bìa đậu phụ
  • 3 cây sả
  • 10g táo tàu (khoảng 12)
  • 1 củ cải trắng
  • Các loại thảo mộc truyền thống của Trung Quốc: quả goji (10g), quế (5g), hoa hồi (5g),
  • 3 củ hành tím
  • 5 nhánh bạch đậu khấu
  • 1 lát gừng
  • Rượu trắng 400ml
  • Hương vị: mía, tương đen, rau thơm, mì sợi,…

Cách nấu lẩu đuôi bò với thuốc bắc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Đuôi bò sau khi mua về bạn rửa sạch với muối rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đun sôi cùng gia vị và rượu trắng rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Ướp đuôi bò với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, ½ thìa muối và ½ thìa bột ngọt. Trộn đều để tăng hương vị của đuôi bò.
  • Sả bỏ gốc, cắt khúc nhỏ rồi bẻ đầu.
  • Gừng cắt thành từng miếng nhỏ
  • Vỏ cây và thảo quả đỏ gọt vỏ và cắt nhỏ
  • Củ cải trắng và đậu phụ cắt thành từng lát

Bước 2: Hầm đuôi bò

  • Cho thịt, sả và tỏi đã chuẩn bị ở trên vào chảo rồi phi thơm.
  • Cho đuôi bò đã ướp ở bước 1 với quế và hoa hồi vào đảo đều rồi tán lại đuôi bò.
  • Cho củ cải trắng và 1 lít nước vào hầm khoảng 1 giờ 30 phút cho đến khi đuôi bò chín mềm. Có thể sử dụng nồi nấu để tiết kiệm thời gian. (Chỉ mất 40 phút để nấu bằng nồi.)

Bước 3: Chuẩn bị súp

  • Sau khi ngâm hết phần nhựa cây, bạn cho phần lòng bò cùng với đuôi bò vào một cái tô lớn. Thêm 1 thìa gia vị, 1,5 thìa tương đen, ½ thìa bột ngọt và thìa muối, 1 thìa muối tinh. Đặt nó phù hợp với thị hiếu của gia đình.
  • Thêm táo đỏ, quả goji và nước (nếu cần). Trước khi phục vụ, thêm đậu phụ.

Sản phẩm hoàn thiện sau khi thực hiện

Nước lẩu đuôi bò củ cải rất ngon, gia vị đậm đà hơn và có mùi thơm thuốc bắc. Đuôi bò chín tới, mềm và không có mùi hôi. Khi ăn lẩu, bạn có thể nhúng thêm các loại lá xanh để không bị ngấy.

hiệu suất làm sạch tốt

Ảnh: sưu tầm

2. Lẩu đuôi khoai môn

Khi trộn với khoai môn có vị ngọt của đuôi bò. Nếu bạn đang suy nghĩ bởi vì bạn không biết Món gì ngon hơn khi nấu với đuôi bò? Mời các bạn xem phần bình luận bên dưới. Món ăn nóng này không quá khó.

làm sạch khoai lang

Ảnh: sưu tầm

Những thứ cần chuẩn bị

Đồ ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian làm việc
4-5 người 20 phút 60 phút
  • 800gr – 1 kg đuôi bò hun khói
  • 300g kalo
  • 200g hoa sen
  • 5 cây sả
  • 1 nhánh kháng chiến
  • 1 củ tỏi, 2 ly tím
  • 4 muỗng canh gia vị
  • ½ muỗng cà phê hạt điều đỏ
  • Rượu trắng 400ml
  • Gia vị: muối, gia vị, đường, tiêu…

Mẹo nấu lẩu đuôi khoai môn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuẩn bị phần đuôi bò như trên.
  • Củ sen, khoai môn gọt vỏ cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sả bỏ gốc, cắt khúc nhỏ rồi bẻ đầu.
  • Tỏi đỏ, bóc vỏ, bóng
  • Sau khi rửa sạch, bạn cho một ít hành tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối rồi ướp cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Hầm đuôi bò

  • Nướng phần còn lại của thảo quả và sả băm. Sau đó, cho đuôi bò đã xào chín vào khuấy đều cho nhuyễn rồi cho nước vào.
  • Nướng hỗn hợp đuôi bò trong nồi khoảng 30 – 40 phút là chín.

Bước 3: Chuẩn bị súp

  • Cho một ít dầu vào chảo, sau đó cho hạt điều màu vào đảo đều cho đến khi hạt điều tơi ra thì lọc lấy quả.
  • Cho khoai lang vào nồi ninh nhừ. Cho dầu điều vào, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm, mì chính và hạt tiêu.
  • Cho đuôi bò, khoai môn và củ sen vào nấu cho khoai môn và củ sen chín mềm thì bắc ra.

How-nau-lau-duoi-bo

Ảnh: sưu tầm

Sản phẩm hoàn thiện sau khi thực hiện

Khác với lẩu đuôi bò truyền thống, khi ăn lẩu đuôi bò khoai môn, bạn sẽ nhận thấy được hương vị thực sự từ đuôi bò. Mặt con húp đỏ hồng. Đuôi bò và khoai môn nấu chín.

3. Cách nấu lẩu đuôi bò.

Nếu không thích vị đắng của thuốc bắc, bạn có thể thử món này cách nấu món thịt bò hầm nóng hổi từ đuôi bò bên dưới. Kem chua và kem chua làm tăng thêm hương vị!

chua ngọt sạch sẽ

Ảnh: @ brah.nguyen

Những thứ cần chuẩn bị

Đồ ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian làm việc
4-5 người 20 phút 50 phút
  • 800gr – 1 kg đuôi bò hun khói
  • 4 cây sả
  • 1 nhỏ nhỏ
  • 2 quả ớt
  • 1 tép tỏi
  • 100g cỏ xén
  • 200g que nấu ăn
  • Gia vị: dấm, bột cá, muối, đường, gia vị, dầu điều.
  • Thành phần: Rau mùi tàu, húng quế, lá chanh

Mẹo nấu lẩu đuôi bò chua cay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Với đuôi bò, bạn sơ chế theo cách làm lẩu riêu cua đồng thuốc bắc. Sau đó, đổ vào âu 1 thìa cà phê khoai lang, 1 thìa cà phê muối, đường và ½ thìa cà phê gia vị.
  • Cỏ đùi cắt khúc dưới chân, rửa sạch bằng nước muối.
  • Bóc tỏi và cắt nhuyễn. Cắt giấy từ gốc và cắt nó tốt.
  • Cành tre rửa sạch, luộc chín.
  • Sả bạn cắt nhỏ, bẻ đôi phần đầu.

Bước 2: Hầm đuôi bò

  • Nướng đuôi bò trong chảo ít nhất 30 phút để đảm bảo đuôi bò chín.

Bước 3: Chuẩn bị súp

  • Đun nóng 2 thìa dầu điều trên chảo. Sau đó, cho sả, thảo quả và ớt thái nhỏ vào đập dập cho thơm.
  • Cho hà thủ ô và sậy đã luộc chín vào đảo đều cùng 2 thìa gia vị. Khuấy đều cho ngấm gia vị.
  • Cho đuôi bò đã ướp muối vào một cái chảo lớn. Thêm hành tây và haloge đã xào. Cho 2 thìa đường, 1 thìa gia vị, 4 thìa dấm, 2 thìa nước cốt cá vào khuấy đều cho đến khi hết gia vị.

thanh lọc cây tốt

Ảnh: sưu tầm

Sản phẩm hoàn thiện sau khi thực hiện

So với hai loại bò nóng ở trên thì bò nóng có vị chua khác hẳn. Đây là loại bầu có tính nóng rất dễ ăn. Vị chua đắng, mùi thơm dễ chịu. Đuôi bò vừa chín tới, mềm và không bị dai.

4. CŨCách làm lẩu sả

Món ăn dân dã thường thấy ở miền Tây là thịt bò khô kho sả. Tuy nhiên, trong quá trình dưới đây, Digifood Blog sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm món khoai lang hấp sả không bị ngấy cực ngon.

làm sạch cơ thể của bạn

Ảnh: sưu tầm

Những thứ cần chuẩn bị

Đồ ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian làm việc
5-6 người 20 phút 1h đến 1h30
  • 1 kg đuôi bò hun khói
  • 15 hạt sả
  • 1 củ hành tây
  • 1 bó quế thơm
  • 400ml giấm trắng
  • 1 nhỏ nhỏ
  • 1 lát đu đủ nhỏ (giúp làm mềm đuôi bò)
  • Gia vị: dấm, cá, muối, đường, các loại gia vị, ..

Mẹo làm thịt bò hầm sả

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Với đuôi bò, bạn sơ chế theo cách làm lẩu riêu cua đồng thuốc bắc.
  • 15 tép sả, rửa sạch và đập dập
  • Nướng hoa hồi ở lửa vừa trong vài phút và đảo đều
  • Nướng để ngửi và cười và ngửi

Bước 2: Chuẩn bị súp

  • Chuẩn bị 1 cốc nước để đun sôi. Khi nước sôi, cho chanh, gia vị, sả và quế, đu đủ vào trộn đều.
  • Cho đuôi bò vào nồi. Nêm 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm và 3 thìa đường. Khuấy đều để gia vị tan ra.
  • Nướng đuôi bò trên lửa nhỏ khoảng 1 – 1.5 tiếng cho đuôi bò chín mềm. Sau đó, nó có thể được vui vẻ một cách dễ dàng.

Sản phẩm hoàn thiện sau khi thực hiện

Nước dùng của thịt đuôi bò với sả có mùi thơm đặc biệt từ sả. Đuôi gà mềm, không cắn và không có mùi hôi. Với món lẩu này, bạn có thể ăn kèm với các loại lá xanh, rau chùm ngây để tăng thêm vẻ đẹp mắt.

5. Đảm bảo nấu lẩu nhanh chóng mà không bị ám mùi.

Để giúp bạn nấu món đuôi bò nóng hổi mà không bị ám mùi và nhanh chín, dưới đây là một số mẹo mà bạn không nên quên:

Mẹo chọn đuôi bò

  • Khi đi chợ, bạn cần tìm mua cả đuôi bò để xem thịt có tươi hay không.
  • Nhất thiết phải chọn phần đuôi bò có màu hơi vàng.
  • Phần thịt ở đuôi bò đỏ tươi không bị nhão, khi ấn tay vào có độ đàn hồi.
  • Rễ cây đuôi bò cứng và có màu trắng.

cách nấu lẩu đuôi bò

Ảnh: sưu tầm

Mách bạn cách làm món đuôi bò không mùi

  • Trước khi thực hiện, bạn cần cạo phần tóc còn lại ở đuôi rồi dùng đèn khò để cắt. Không nên sấy quá khô vì lớp da bên ngoài sẽ bị nóng.
  • Rửa sạch đuôi bò với thịt và muối tinh.
  • Trụng đuôi bò với hỗn hợp gia vị, dấm, rượu trắng cho ngấm gia vị.

Mẹo về cách nấu món đuôi bò nhanh chóng

  • Để đuôi bò nhanh chín hơn, bạn có thể nướng cùng với một lát đu đủ luộc. (Nướng đuôi bò với đu đủ sẽ rút ngắn thời gian chảy).
  • Có thể sử dụng nồi nấu để tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Dưới đây là 4 cách nấu lẩu đuôi bò khác nhau Blog Digifood chia sẻ để bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Bạn nào biết loại thức ăn nào khác thì chia sẻ nhé Xin vui lòng. Đừng quên bổ sung thêm chăn bò trên Blog Digifood để tạo ra các loại thức ăn khác nhau.


hae

Xem Thêm  Top 10 Quán lẩu bò ngon quận Tân Phú giá bình dân đông khách nhất | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud