4 cách làm rau câu với bột agar thơm ngon mát lạnh giải nhiệt ngày nắng nóng | BabaaoQue.Vn

Món Rau 0 lượt xem

1. Cách làm thạch thanh long

Tài nguyên

  • 30 g thạch pauka
  • 1 quả thanh long thịt đỏ
  • 100g đường
  • ngưu

Đang làm việc

– Thanh long đem giã nhỏ lấy khoảng 150g thịt đỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố và rửa sạch với một ít nước.

Thanh long tách vỏ, cắt nhỏ và làm sạch.
Thanh long được tách, cắt và làm sạch – ảnh viện

– Cho bột agar vào âu lớn hòa tan với 800ml nước và đường. Sau đó, bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp bột agar vào, đun liên tục cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa.

– Khi nấu, bạn thả nước cốt vào nấu thêm vài phút nữa thì tắt bếp, đổ 1/2 lượng thạch ra bát lớn rồi thêm dừa sữa tùy ý. Dùng đũa khuấy đều để nước cốt dừa và thạch quyện vào nhau.

– Sau đó, đổ thanh long đã xay nhuyễn vào 1/2 chỗ thạch còn lại trong nồi khuấy đều, khi nước sôi thì bắc ra khỏi bếp.

– Đổ một lớp nước cốt dừa vào chảo, đợi thạch nguội và se lại thì đổ thạch trứng rồng vào. Nếu bạn muốn có nhiều miếng thạch thì đổ nhiều lần như vậy. Cuối cùng, cho vào tủ lạnh và thưởng thức.

Thạch thanh long đỏ thịt
Thạch thanh long đỏ luôn được săn đón bởi những người thưởng thức “ấn tượng đầu tiên”. Hình ảnh web

2. Cách làm thạch dưa hấu

Tài nguyên

1/2 quả cam

130g đường

16g mỗi thạch

Đang làm việc

– Cho bột agar ra bát nhỏ, đổ nước vào khuấy đều tay cho bột tan hết. Sau đó, bắc một chiếc bát nhỏ lên bếp, đổ hỗn hợp bột agar với 130g đường vào đun sôi.

– Dưa hấu, cắt miếng nhỏ, bỏ hết quả và xay nhuyễn trong máy xay sinh tố. Sau đó, cho dưa hấu đã xay nhuyễn vào rây để lấy nước cốt.

Cho nước vào máy xay sinh tố và lọc lấy nước.
Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố và lọc lấy nước – nước ép

– Đổ nước mật ong vào nồi bột agara đang sôi, vừa đun vừa khuấy đều, để khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, đổ dưa hấu đen vào khuôn, phủ màng chống dính rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho mát nhẹ.

cách làm thạch dưa lưới
Thạch dưa hấu ngọt dễ ăn – Ảnh tín dụng

3. Cách làm thạch dừa

Tài nguyên

  • 2 thìa nước dừa
  • 1 trái dừa xiêm
  • Bột Agar
  • đường phố

Đang làm việc

– Dùng dao cắt đôi quả dừa xiêm có đường kính khoảng 5 – 6 cm và gạn bỏ hết nước trong quả dừa. Sau đó, bạn cho 1/4 lượng nước dừa dùng để làm thạch trắng và phần còn lại vào nồi đun sôi.

– Trộn bột agar với đường và nước rồi trộn đều. Nếu muốn thạch mềm hơn và ít bong tróc hơn, bạn có thể đun lại bột.

Đào một lỗ nhỏ trên quả dừa và lấy hết nước ra
Khoét một lỗ nhỏ trên quả dừa xiêm và uống một ngụm nước – Ảnh Trưng.

– Khi nước dừa sôi, cho bột agaru vào trộn đều. Nhớ cho từ từ bột agar vào và trong quá trình khuấy để thạch không bị vón cục.

– Để đến khi hết phần bột agara và chỉ cần đun sôi hỗn hợp rồi bắc ra khỏi bếp, nhanh tay đổ thạch vào phần cốt dừa đã gạn hết nước, để nguội.

Đổ hỗn hợp đã đun vào dừa
Đổ hỗn hợp đun sôi vào dừa – ảnh viện

– Sau đó, bạn lấy chép, thêm nước rồi vo viên rồi lọc qua rây để lấy phần nước dừa. Sau đó, đun sôi 1/4 lượng nước dừa còn lại rồi cho 2 thìa nước dừa vào trộn đều.

– Cuối cùng, bạn cho bột agar đã hòa với đường, nước vào khuấy đều rồi đun sôi rồi bắc ra, đổ dừa vào để có thạch dừa thơm ngon.

cách làm thạch dừa
Thạch dừa thơm và ngọt – bộ sưu tập ảnh

4. Cách làm thạch cà phê

Tài nguyên

  • 25 g thạch pauka
  • 200g nước cốt dừa
  • 1 túi copy
  • 300g đường
  • 2 lít nước
  • Thạch vụn

Đang làm việc

– Nướng dừa đã giã trong nước sôi trong 15 phút, sau đó dùng rây lọc để ráo bớt nước và bỏ phần còn lại. Đổ bột agar ra bát, thêm 2 lít nước vào trộn đều.

– Đặt nồi lên bếp, cho hỗn hợp bột agara vào đun sôi, khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa, khuấy đều tay và vớt bọt. Sau đó, chia đôi phần bột agar ra 2 bát bằng nhau.

Cho dừa đã giã vào nước sôi
Nướng dừa đã nghiền trong nước sôi trong 15 phút – Ảnh Thư viện

– Sau đó, bạn cho đường và cafe vào 1 cái bát, khuấy đều cho đến khi hết đường và cafe, nêm nếm lại rồi khuấy đều. Cho đường và nước cốt dừa vào nồi 2, khuấy đều cho vừa ăn rồi bắc ra khỏi bếp.

– Đổ 1 cốc nước cốt dừa dưới nắp, khi cạn thì đổ thêm một lớp dừa mới lên trên. Khi thạch khô hoàn toàn, bạn cho vào tủ lạnh và lấy ra thưởng thức.

Cách làm thạch cà phê
Miệng còn lại là thạch cà phê đắng – Ảnh tín dụng

Cách làm thạch rau câu Giống như 4 cách trên, đơn giản nhưng luôn đậm đà hương vị và rất đẹp mắt phải không? Chỉ với một vài thao tác đơn giản dưới đây và một chút tỉ mẩn, bạn sẽ có được món thạch ngọt ngào và thơm ngon để giữ ấm cho cả gia đình trong thời tiết nắng nóng bên ngoài. Đừng quên chia sẻ công thức này với bạn bè của bạn!

Hạ Vy cho biết thêm

Xem Thêm  Cách Luộc Rau Dền Ngon, Không Bị Nhũn Nát | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud