3 Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện, Thùng Xốp Và Lò Nướng | BabaaoQue.Vn

Blog 0 lượt xem

Không phải ai cũng biết cách làm sữa chua tại nhà nhanh nhất nhưng khoa học đã khẳng định sữa chua được sơ chế và chế biến đúng cách. Xem bên dưới!

Làm sữa chua tại nhà là phần khó nhất đối với mọi người Cách làm sữa chua đơn giản đúng.

Do quy trình và cách chuẩn bị giống nhau nên không phải ai làm sữa chua cũng cho ra thành phẩm thơm ngon như sữa chua của các cơ sở chính.

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện
Sữa chua tự làm cần được uống đúng cách để giữ được chất dinh dưỡng

Việc ủ sữa chua quyết định chất lượng của sản phẩm. Một số người làm sữa chua nhưng họ không biết vị chua như thế nào, một số khác lại đổi sản phẩm thành vị chua. Một số làm sữa chua nhưng không khô hoặc sữa chua có nhiều đá, v.v.

Về vấn đề Cách làm sữa chua ngon. Làm thế nào để làm một cốc sữa chua ngon? Chúng ta cùng tìm hiểu tại đây nhé!

Cách làm sữa chua tại nhà hoàn hảo

Cách chuẩn bị nguyên liệu để làm sữa chua

Bước 1: Đun sôi sữa tươi

Lấy 1 lít sữa tươi không đường và 500ml sữa đặc béo cho vào nồi, khuấy đều, đun lửa vừa. Đun sôi cho đến khi hỗn hợp sôi thì bắc ra khỏi bếp. Nhiệt độ của sữa lúc này khoảng 70 – 80 độ C, không đun sôi hỗn hợp.

Bạn ăn như thế nào
Trộn đều các nguyên liệu để làm sữa chua trước khi dùng

Bước 2: Lên men sữa chua

Lấy 1 hộp sữa chua cái (mua ở cửa hàng) cho vào tủ lạnh đánh tan thành dạng lỏng. Cho sữa chua cái vào hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi ở bước 1 (thoải mái) rồi dùng thìa khuấy đều.

Lượt xem: Sự kết hợp của ba loại sữa đặc giúp sữa chua dễ hơn và ít bị vón cục hơn. Vì vậy, hãy xem kỹ quá trình chuẩn bị này!

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về cách làm núm ty và núm ty tại link bên dưới để thực hiện đầy đủ các bước nhé.

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Sau khi cho sữa chua nếp cẩm, sữa đặc và sữa tươi vào, chúng ta bắt tay vào làm sữa chua nếp cẩm.

Bước 1: Đổ sữa chua vào hộp

Dùng thìa múc hỗn hợp sữa trong từng hộp nhỏ ra. Không đổ đầy sữa, chỉ cho sữa gần miệng hộp đựng. Làm như vậy để sữa chua có thể “thở” và có điểm lên men tốt.

Bước 2: Đặt trong chảo sắt

Cho tất cả các lọ sữa chua vào thố cơm, thố không đặc nên không được xếp chồng lên nhau.

Bước 3: Đổ nước vào nồi

Đun sôi khoảng 1 lít nước rồi đổ vào thố gạo với tỉ lệ 2 nhiệt 1 nhé (Dùng cốc đong sữa đặc hoặc cốc sứ để có độ sánh), cho vào bát nước vo gạo, cho vào bát nước vo gạo với tỉ lệ 2 nhiệt 1 bạn nhé. thùng hoặc túi sữa.

Bước 4: Ủ sữa chua với cơm

Đậy vung và để nguyên một chỗ (không di chuyển nồi cơm điện) trong khoảng 7-8 giờ để sữa chua nấu ngon nhất.

Đây là mùa ủ sữa chua ngon nhất mà mọi người hay dùng, nếu để lâu hơn thì thành phẩm sẽ rất chua.

Cách làm sữa chua tại nhà
Cho sữa chua vào bát và ninh trong nồi cơm khoảng 7-8 tiếng.

Lượt xem:

Nếu trời quá lạnh, sau 2 tiếng đầu tiên bạn có thể bật nồi cơm điện, bật nút bảo vệ nhiệt trong 15 phút rồi tắt tiếp.

Vì vậy, trong 2 lần tiếp theo, hãy thực hiện 1 lần sau mỗi 2 giờ. Cách làm sữa chua nếp cẩm này giúp món ăn được dễ dàng hơn.

Mách bạn cách làm sữa chua nếp cẩm bằng nồi cơm điện đơn giản nhất.

Cách làm sữa chua bằng xốp (túi đá)

Cũng giống như cách nướng sữa bằng nồi cơm điện, cách nướng sữa chua bằng hộp đá, hộp xốp cũng rất đơn giản. Bạn cần cho lòng đỏ vào thùng xốp (thùng đá) sạch, không bị xô lệch.

Đổ hỗn hợp nước sôi và nước lạnh theo tỉ lệ 2: 1 vào thùng xốp có chiều cao bằng 2/3 chiều cao của thùng sữa. Đậy chặt nắp và cho sữa chua vào ủ từ 7-8 tiếng (ban đêm).

Vậy là đã làm được sữa chua. Tất cả những gì còn lại, hãy cho những chai sữa chua vào tủ lạnh, 3-4 tiếng sau là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

Bạn có thể thấy Cách nướng sữa chua bằng nĩa dễ dàng. Đây là cách sử dụng sữa chua đựng trong hộp nhưng dùng khăn đậy kín vào mùa đông để ngăn mát. Bạn cần cho sữa chua vào hộp đá và phủ khăn lên trên để qua đêm.

Nhớ khi lên men sữa không để trong thùng xốp:

Không thêm nước quá nóng. Dùng nước quá nóng sẽ làm hỏng men, vì vậy bạn có thể nấu một bát nước lớn, dùng một phần nước để pha sữa. Sau khi pha sữa xong, bạn hạ nước đun sôi xuống nhiệt độ thích hợp để làm sữa chua.

9 cách làm sữa chua dẻo ngon tại nhà ai ăn cũng thích-https: //hellobacsi.com/song-khoe/dinh-duong/9-cach-lam-sua-chua-ngon-tai-nha/

cách làm sữa chua bằng xốp
Sữa chua sau khi ủ xong cần bảo quản ngay trong tủ lạnh và sau 3-4 tiếng là có thể dùng được.

Cách ủ sữa chua trong lò nướng

Cứ tưởng làm sữa chua bằng lò nướng hay lò vi sóng thì dễ mà lại tiết kiệm thời gian lắm! Hãy cùng xem với chúng tôi

  • Làm nóng lò nướng và để nhiệt độ khoảng 75 độ C rồi để trong 5 phút.
  • Khi nhiệt độ lò khoảng 70-80 độ C thì bắt đầu cho sữa chua vào khuấy đều.
  • Nên nướng nhẹ sữa chua ở nhiệt độ 40-45 độ C.
  • Sau hai tiếng, bạn có thể cho vào lò nướng ở nhiệt độ 50 độ C trong vòng 2-3 phút.
  • Lấy ra khỏi lò và để yên trong 1,5 đến 2 giờ.
  • Tổng thời gian trong lần làm sữa chua này khoảng 4 tiếng. Khi đó, sữa chua được làm ra có vị rất ngon.

Thường hỏi khi làm sữa chua

Để sữa chua giữ được độ ngon và béo trong bao lâu?

Chế độ ăn thông thường để nướng sữa chua nguyên chất, sữa chua nguyên chất hoặc sữa chua uống là 7-8 giờ. Mọi người thường đến vào ban đêm để tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn chỉ cho sữa chua vào khoảng 5-6 tiếng thì sữa chua sẽ không kết dính như bình thường và không đủ men. Vì vậy, sữa chua không được chứng minh là có nhiều axit lactic tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta.

Làm sữa chua để được bao lâu?
Khuấy sữa chua quá lâu sẽ sinh ra sữa chua

Có thể bảo quản sữa chua trong 12 giờ??

Nếu ngâm sữa chua trên 8 tiếng thì sữa chua sẽ ngon ngọt hơn. Khi cho vào tủ lạnh, sữa chua sẽ tiết ra nhiều nước.

Và nếu bạn cho sữa chua này vào hộp bảo quản thì thành phẩm này sẽ có rất nhiều đá. Nướng sữa chua quá lâu sẽ ra nhiều sữa chua, vị đắng rất đậm, ăn nhiều sẽ khó chịu cho dạ dày.

Lời khuyên: Sau khi ủ, tốt nhất nên bảo quản sữa chua trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 7-15 ngày. Vì vậy bạn cần cân đối các loại thực phẩm để làm sữa chua đủ chất cho cả gia đình.

Bạn đã biết 3 cách làm sữa chua Dễ làm tại nhà và rất đơn giản. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào làm ngay những chai sữa chua dẻo thơm ngon ngày hè nào !!!

Chúc may mắn!


Hướng:

Cách làm sữa chua tự làm (1)

Cách làm sữa chua tại nhà bằng nồi cơm điện (2)

Xem Thêm  Trong nho khô chứa bao nhiêu calo? Nho khô có béo không? | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud