3 cách nấu xôi hạt sen thơm ngon dẻo mềm cực dễ làm | BabaaoQue.Vn

Món Xôi 0 lượt xem


Quả sen là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Quan trọng nhất, Bách hóa XANH đảm bảo bạn sẽ hài lòng với 3 cách nấu cơm dẻo từ trái cây này theo hướng dẫn dưới đây.

Cơm hạt sen lá dứa, cơm hạt sen nước dừa, cơm hạt sen hồng xanh là 3 cách làm đẹp mắt, đơn giản mà dễ làm từ hạt sen. Món cơm lam được chế biến đơn giản, có vị bùi bùi của sen quyện với các nguyên liệu khác. Tốt hơn, hả? Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng vào bếp với văn phòng XANH để trổ tài nấu những món cơm ngon hấp dẫn này nhé!

đầu tiênCơm lá sen và lá dứa

Xôi hạt sen lá dứa là một món ăn thường thấy trong các dịp Tết Trung thu với lớp cơm có màu xanh nhạt, dẻo và bùi, kết hợp với những hạt sen trắng tạo nên một hương vị không thể chê vào đâu được. Tuy nhiên, chiếc cốc này rất dễ làm!

Xem Thêm  7 cách nấu xôi vừa thơm vừa dẻo khiến bạn có thể mở được cả tiệm bán hàng | BabaaoQue.Vn

Thời gian làm việc: 40 phút

Nó được dự định rằng: 3-4 người ăn

Nguyên liệu làm cơm nắm hạt sen và lá dứa

Nguyên liệu làm cơm nắm hạt sen và lá dứaNguyên liệu làm cơm nắm hạt sen và lá dứa

Cách làm cơm sen lá dứa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hạt sen khô ngâm nước khoảng 3 tiếng. Làm mềm và đun sôi. Đun sôi nồi nước, cho hạt sen vào. Đun sôi khoảng 15 phút và mềm, mang đi.

Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ. Sau đó, cho vào máy xay nhuyễn 7 lá dứa với 300ml nước, xay cho nhuyễn rồi dùng rây lọc lấy nước cốt lá dứa. Gạo ướt vo sạch, rây lấy nước cốt lá dứa, ngâm nước trong vòng 6 tiếng hoặc qua đêm để gạo nở.

Quy trình

Bước 2: Hấp cơm

Sau khi vo gạo bằng gỗ, đổ nước vào và cho gạo vào bát. Cho hạt sen vào thố gỗ, thêm 2 thìa cà phê nước dừa, ¼ thìa vải mùng vào trộn đều.

Chuẩn bị nồi nước vo gạo, cho 3 lá dứa còn lại vào đun cùng. Nhớ cho gạo cứng vào rổ và khoét lỗ tròn để gạo bằng gỗ được mịn và ngon. Tại vì Hấp cơm khoảng 20-30 phút và rất mềm. Cuối cùng, vo gạo cứng rồi cho 2 thìa đường vào, trộn đều.

Cơm trắng

Sản phẩm hoàn thiện

Cơm gỗ hạt sen lá dứa với lớp cơm cứngtham gia với Bùi Bùi hạc sen với vị bùi của đường tạo nên một món cơm ngon đặc biệt trong dịp Tết Trung thu.

Cơm lá sen và lá dứa

2Gạo tẻ hạt sen đậu xanh

Cơm lam hạt sen, cơm lam là một loại cơm rất phổ biến, được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi sự đơn giản trong cách nấu của loại cơm này. Hãy làm việc cùng nhau!

Xem Thêm  Cách Nấu Xôi Bắp Nhão Ngon Dẻo | BabaaoQue.Vn

Thời gian làm việc: 50 phút

Nó được dự định rằng: 3-4 người ăn

Nguyên liệu làm cơm lam hạt sen

Nguyên liệu làm cơm lam hạt sen

Cách làm cơm lam hạt sen và đậu xanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch Gạo chắc, nấu trong nước khoảng 6 – 8 tiếng. hoặc đêm. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Chọn Đậu xanh nhặt bỏ hạt hỏng, vo sạch rồi ngâm nước khoảng 3 – 4 tiếng. cho sự mềm mại. Sau đó sẽ đưa ra ngoài để chảy.

Hạt sen dùng dao sắc tách vỏ. Nhẹ nhàng bóc hình mỏng ra. Sau đó, bạn lấy dao cắt phần đầu của quả sen để lấy tim sen rồi rửa sạch hạt sen với nước muối cho thật khô.

    Quy trình

Bước 2: Làm cơm lam nhân hạt sen, đậu xanh

Cho gạo, đậu xanh và hạt sen vào âu lớn. Thêm 1 thìa muối và trộn đều để cơm có vị ngon. Cho hỗn hợp lên xửng hấp, cho vào lò nướng Hấp khoảng 20 – 25 phút. Trong thời gian hấp, bạn cho 1 thìa cà phê đường vào nước cốt dừa, khuấy nhẹ tay cho đến khi đường tan hết. Sau đó, bạn cho dừa đã giã nhỏ vào một chiếc bát khác rồi trộn với 1 thìa cà phê đường.

    Làm cơm hạt sen và đậu xanh

Khi cơm cứng khoảng 20 – 25 phút, mở nắp ra xem sen chín mềm thì cho ít dừa vào trộn đều. Vâng, Đổ nước cốt dừa đã pha với đường mía vào gạo, giã cho đến khi sạch.. cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng Hấp khoảng 15 phút Ngoài ra, chiên cơm trong nước cốt dừa và mềm.

Xem Thêm  Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện ngon nhất | BabaaoQue.Vn

    Làm cơm hạt sen và đậu xanh

Sản phẩm hoàn thiện

Cơm khi bày ra đĩa còn nóng hổi, ​​thơm mùi thơm của ngó sen. Khi nếm thử bạn sẽ thấy ngay phần thịt thớ cơm quyện với chút beo béo của nước cốt dừa, ăn đi đâu cũng thấy thèm.

    Làm cơm hạt sen và đậu xanh

3Cơm trái sen nước cốt dừa

Sữa hạt sen là một món ăn rất đơn giản để ăn nhưng thành phẩm lại rất ngon.

Thời gian làm việc: 55 phút

Nó được dự định rằng
: 3-4 người ăn

Nguyên liệu làm cơm trái sen nước dừa

Nguyên liệu làm cơm trái sen nước dừa

Cách làm cơm lam nước dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo ướt vo sạch, rây lấy nước cốt lá dứa. Nướng trong khoảng 6 giờ Hoặc ban đêm cho lúa trổ bông.

Hạt sen khô ngâm nước khoảng 3 tiếng. Làm mềm và đun sôi. Đun sôi nồi nước, cho hạt sen vào. Đun sôi khoảng 15 phút và mềm, mang đi. Cho gạo và hạt sen vào trộn đều rồi cho 1 thìa cà phê muối vào trộn đều.

Quy trình

Bước 2: Nướng cơm gỗ

Đặt nồi hấp lên bếp đun lửa lớn cho nước sôi rồi cho gạo và ngó sen vào. hấp trong 30 phút.

Nấu cơm bằng gỗ

Bước 3: Thêm nước cốt dừa

Cho 2 thìa cà phê nước dừa, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn vào tô trộn đều.

Thêm nước cốt dừa

Bước 4: Làm cơm trái sen nước dừa

Sau khi hấp cho cơm cứng khoảng 30 phút thì cho dừa vào trộn đều. Sau đó, rưới hỗn hợp nước cốt dừa lên trên cơm, hấp trong 30 phút.

Làm cơm trái sen nước dừa

Sản phẩm hoàn thiện

Cơm gỗ mềm, mềm và ngon. Khi ăn, bạn có thể thấy vị bùi bùi của ngó sen thoang thoảng vị dừa. Khuyến khích cảm giác tiếp thêm sinh lực trong khi ăn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm thơm, dễ làm tại nhà

Cơm trái sen nước cốt dừa

Dưới đây là 3 cách nấu cơm sen ngon mà Bách hoá XANH không thể gửi đến bạn. Bạn có nghĩ rằng ứng dụng kinh doanh của bạn sẽ giúp bạn có được món ăn ngày càng phong phú hơn không?

Xem thêm:

>> Cách nấu cơm dẻo mềm, màu đẹp mắt

>> Cách nấu cơm cay gạo cay, cụ thể ngay lần đầu ăn

>> Lời khuyên để khắc phục những sai lầm khi nấu cơm xanh

Mua cơm gỗ tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH ưa nhìn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud