3 cách nấu súp tôm rau củ, bông cải xanh và phô mai ngon đơn giản bổ dưỡng | BabaaoQue.Vn

Tiến trình

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.

Bông cải xanh ngâm với nước muối loãng 15 phút để loại bỏ chất bẩn, sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt miếng nhỏ.

Tôm mua về rửa sạch với nước muối hoặc rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó cắt bỏ đầu.

Sau đó bóc vỏ và dùng dao cắt phần lưng hoặc dùng tăm để loại bỏ phần dây đen trên lưng ngao. Cuối cùng, rửa lại tôm cho sạch, để ráo, dùng dao cạo thật sạch.

Mẹo sơ chế khoai lang không bị thâm

  • Khoai lang sau khi gọt xong nếu chưa làm ngay thì bạn cần ngâm vào nước lạnh có pha chút muối hoặc giấm để khoai không bị thâm đen.
  • Để khoai tây chín vàng, bạn có thể luộc với một chút sữa. Kỹ thuật này có thể loại bỏ các vết thâm đã tạo ra và cho khoai lang có mùi thơm như sữa.

Mẹo chuẩn bị bông cải xanh sạch và miễn phí

  • Cắt bông cải thành từng miếng nhỏ, vì trong bông cải có rất nhiều ngóc ngách nên chúng ta cần chia thành từng phần nhỏ để dễ rửa sạch từ bên trong.
  • Sau khi rửa sạch, bạn có thể ngâm bông cải với 2 – 3 thìa muối ăn hoặc muối ăn trong 2 phút để diệt sâu, cặn, hạt trong bông cải.
Xem Thêm  Bí kíp cách làm đậu hũ non yến mạch cho bé thích mê | BabaaoQue.Vn