3 cách nấu chè đậu xanh ngon nhất và dễ thực hiện | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem


Với mẹo nhỏ hướng dẫn cách nấu canh đậu xanh đơn giản này, bạn sẽ có một bữa ăn ngon ngày hè. Vị thơm ngọt của đậu và vị ngon của nước cốt dừa là món ngon để cả nhà luôn an tâm.

SẠCH VÀ SẠCH BẰNG NƯỚC XANH

Tài nguyên

– Đậu xanh bỏ vỏ: 300g

– Đường kính: 100g

– Bột sắn dây: 3 thìa cà phê

– Nước dừa: 200ml

– Một chút muối

Các bước nấu chè lam

Bước 1: Nấu chín đậu xanh

– Cho vào một cái âu lớn và đun cách thủy khoảng 2 tiếng cho đến khi phần vỏ xanh nổi lên và mềm ra.

– Trong quá trình gieo, nếu thấy hạt nổi hạt thì nên loại bỏ vì đó là hạt đã bị hỏng.

3 cách nấu canh đậu xanh ngon, dễ làm - 1

Để nấu được món canh xanh ngon, trước hết bạn cần nấu chín rau ngót.

Bước 2: Nướng đậu xanh

– Cho đậu xanh đã nấu chín vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu khoảng 1cm, thêm chút muối, nấu khoảng 20 phút.

Xem Thêm  Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Mát Lạnh - Thơm Ngon - Đơn Giản | BabaaoQue.Vn

3 cách nấu canh đậu xanh ngon, dễ làm - 2

Gà chín vừa chín tới trên lửa nhỏ.

– Tiếp tục cho 0,5 lít nước vào nồi, nấu trên lửa nhỏ trong 15 phút. Sau đó cho 100g đường vào và nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu lo lắng mía khó tan, bạn có thể hòa nước mía vào.

Bước 3: Thêm bột sắn và nước cốt dừa

– Cho 3 thìa bột sắn dây vào bát to cùng với nước rồi cho vào bát nước chè xanh đun chảy. Dùng thìa khuấy đều tay để bột sắn không dính vào bao tử.

Cách nấu canh đậu xanh ngon, dễ làm - 3

Khi bắt đầu thấy hỗn hợp sệt lại thì tắt lò để nguội rồi cho nước cốt dừa vào trộn đều.

3 cách nấu canh đậu xanh ngon, dễ làm - 4

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẨY TẾ BÀO CHẾT MÀU XANH

Tài nguyên

– Nha đam: 1 lạng 500g

– Đậu xanh bỏ vỏ: 250g

– Bột sắn dây hoặc bột sắn dây: 100g

– Đường, 1 quả chanh, dầu chuối

– 500ml nước

Món chè nha đam nấu chè xanh

Bước 1: Chuẩn bị nha đam

– Bỏ phần vỏ xanh, lấy phần thịt trắng bên trong rồi thái miếng nhỏ.

– Chuẩn bị một cốc nước có pha nước cốt chanh và một cốc đường, ngâm nha đam trong khoảng 25 – 30 phút. Sau đó vắt hết dầu và rửa sạch.

3 cách nấu canh đậu xanh ngon, dễ làm - 5

Bước 2: Sơ chế đậu xanh

– Cho vào cốc nước hòa tan ít nhất 2-3 giờ. Nếu thấy hạt nổi hạt thì loại bỏ vì hạt bị hư, sau đó rửa sạch lại.

Bước 3: Nấu phô mai

Xem Thêm  Cách làm chè sầu bà Liên Đà Nẵng vị tuyệt hảo không cần chỉnh | BabaaoQue.Vn

– Đổ nước ngập mặt đậu xanh trong nồi, trong khi nấu nhớ tách các cục đậu ra. Khi đường chín, cho đường mía vừa ăn.

Bước 4: Trộn bột sắn dây

– Bột sắn dây cho vào bát với ít nước, khuấy tan rồi cho vào nồi tiếp tục khuấy để không bị vón cục. Cuối cùng cho nha đam vào nồi đợi sôi lại thì tắt bếp.

– Cho bột đậu xanh vào từng bát, để nguội, đến lúc ăn thì cho một chút dầu chuối và một chút đá vào và thưởng thức.

3 cách nấu canh đậu xanh ngon, dễ làm - 6

Với bí quyết hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh ngon, thơm và dễ làm này, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để trổ tài cho mọi người cùng thưởng thức món ngon này nhé.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HƯỞNG NHỮNG LỢI ÍCH CHỈ DÀNH CHO SONY

Tài nguyên

– 100g đậu xanh đã tách vỏ

– 200g ngó sen

– Dừa nạo: 1 miếng

– Đường, muối, vani

Quy trình

Bước 1: Sơ chế hạt sen

– Dùng dao tách lấy phần tim sen để ăn không bị đắng, sau đó ngâm nước ít nhất 1 tiếng cho mềm rồi rửa lại bằng vòi nước sạch.

Bước 2: Sơ chế đậu xanh

– Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm.

Bước 3: Nướng bánh canh đậu xanh hạt sen

– Cho đậu xanh và hạt sen vào hai bát riêng, thêm nước vào đun cho đến khi hạt sen và hồng xanh chín mềm.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bà Cốt Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà | BabaaoQue.Vn

Lưu ý: Nên nướng 2 món riêng vì đậu xanh nấu nhanh hơn hạt sen nên nếu nấu chung thì nấu trước rồi nấu sau.

Khi hạt sen chín, bạn cho ra rổ và xả lại với nước lạnh để món chè được thơm ngon.

Khi nồi đậu xanh chín, đổ hạt sen và đường vào nấu khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị, cho vani chiết xuất vào xay nhuyễn, cho hạt sen và đường phèn vào nấu cùng, nêm nếm lại gia vị, cho vani vào xay nhuyễn, bắc lên bếp cho hết mùi hôi rồi tắt cả lò.

3 cách nấu canh đậu xanh ngon và đơn giản nhất - 7

Một số lưu ý khi nấu phomai xanh

– Cho đường vào khi hành lá đang sôi sẽ giúp hành xanh lâu hơn và nước trong nồi cũng đặc hơn, nên cho đường vào ở bước cuối cùng, bạn hãy cho đường vào nấu cùng nhé.

– Khi ấm nước sôi, bạn nhớ mở nắp vung để vớt bọt khi đun.

Vì vậy, 3 lựa chọn thực phẩm bạn đã chọn đã không còn nữa. Hy vọng bạn có thể nhanh chóng hoàn thành niềm vui của mọi thứ.

Cách nấu chè củ sen sấy dẻo thơm ngon, béo ngậy cho cả nhà

Ngó sen không chỉ thơm, ngon mà còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cách nấu chè hạt sen khô không khó!

Nơi Anh Tú (Khám phá)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud