3+ Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Ngọt Dịu, Nhuyễn Mịn, Ngon Miệng | BabaaoQue.Vn

Món Chè 0 lượt xem

Cách nấu lá trà xanh Ngon, ngọt, mặn là một trong những món thường thấy của xứ Huế mộng mơ. Tuy nhiên, bạn có thể tự làm món ngon này ngay tại nhà với loại thực phẩm đơn giản này nhé!

1. Cách nấu chè đậu xanh mắm ruốc Huế thơm ngon.

Dưới đây là cách kết hợp đậu xanh của người Huế với các loại thực phẩm phù hợp ở đây.

1.1. Nguyên liệu làm chè đậu xanh điều Huế

Cách nấu bánh canh đậu xanh chuẩn vị Huế: Món ăn

– 500 gram thịt hành lá (đảo qua đêm cho mềm)

– Nước dừa: 250 ml (dùng lon)

– Sữa tươi có đường: 220 ml

– 1 trái dừa xiêm (nước cốt, cơm / dừa)

– Đường mía: 200 gram

– Đậu nướng, bỏ vỏ, giã nhỏ: nửa chén.

– Muối muối

– Cà phê vani 1-2 thìa cà phê

1.2. Cách nấu bánh canh đậu xanh chuẩn vị Huế

Cách nấu chè đậu xanh Huế: Ngâm đậu xanh

Bước 1: Cho đậu xanh đã nấu chín vào nồi cùng với nước dừa đã lọc, thêm chút muối đun cho tan chảy. Khi nước nấu đậu xanh sôi, bạn nhớ thả bơ vào. Đồng thời giảm lửa nhỏ để đậu chín mềm.

Bước 2: Khi đậu chín từ từ, bạn lấy thìa hoặc tăm, nắm khoai lang và giã cho đến khi sạch và ướt.

Bước 3: Đổ sữa tươi, vani, đường vào nồi, đánh cho đến khi hỗn hợp mịn. Bạn giã hỗn hợp này cho đến khi đặc sệt thì đợi nguội rồi gắp ra từng ly. Đặt tách trà vào tủ lạnh cây nước đá cho mùa đông.

Xem Thêm  Cách nấu chè vừng đen ngon sánh vô cùng bổ dưỡng | BabaaoQue.Vn

Bây giờ, bạn đã hoàn thành xong món bánh canh đậu xanh Huế thông thường. Khi ăn, bạn múc chè ra chén, chan nước cốt dừa, dừa giã nhỏ và rắc đậu kālua lên trên là có thể thưởng thức.

Cách nấu chè đậu xanh hương vị Huế: thành phẩm

2. Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

Phần nhân đậu xanh được giã với sự kết hợp của nhiều hương vị như vị chè, vị ngọt của sữa và nước cốt dừa, vị bùi của đậu xanh và vị ngọt của nước cốt dừa. Sau đây là các bước thực hiện, mời các bạn theo dõi.

2.1. Nguyên liệu làm món canh xanh nước cốt dừa

– Đậu xanh bóc vỏ: 200g

– Nước dừa: 1 inch

– Tre trắng: 1 túi

– Đường trắng hoặc đường phèn

– tôi sữa

– Bột ngô hoặc bột sắn

– Vani

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: Món ăn

2.2. Cách nấu canh xanh nước cốt dừa

Bước 1: Nướng và nướng đậu xanh

– Vo sạch đậu xanh sau đó cho vào nồi, đổ nước lạnh hoặc nước ấm vào nấu trong 2 giờ.

– Khi để nguội, nếu thấy đậu nổi váng thì cần vớt ra và vứt bỏ vì đậu bị hỏng, hạt lép không ăn được.

– Vớt đậu Hà Lan ra, rửa sạch, cho vào bát nước xâm xấp mặt đậu, lượng nước ít tùy sở thích ăn đặc và loãng hơn.

Đun sôi và nấu cho đến khi đậu xanh chín. Nhớ trụng đều để đậu xanh không bị dính đáy chậu.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa.

Bước 2: Cách nấu chè đậu xanh hương vị Huế: Ướp đường, chè vằng.

– Khi đậu xanh đã mềm và tan chảy, bạn cho đường và một chút hương vani vào rồi dùng thìa trộn đều.

– Dùng thìa hoặc thìa để giã đậu xanh cho đến khi đậu xanh tơi và đặc. Đây là nguyên liệu chính làm nên món canh đậu xanh ngon, ngọt. Điều này có thể tốn thời gian và khó khăn, vì vậy hãy kiên nhẫn.

*** Lưu ý: Bạn có thể dùng bánh xe để nghiền đậu khi đậu đã chín, sau đó cho đậu vào nấu lại và nướng trong vài phút cho đến khi sạch và mềm.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: đường và đậu xanh xay nhuyễn

Hoạt động Bước 3: Làm que tre

– Fog Flute Jelly làm thạch phô mai xanh, bạn cho bột thạch ra bát nhỏ rồi cho nước lọc vào đun cho tan hoàn toàn. Nếu muốn thạch đặc hơn, bạn cho thêm bột mì và một chút nước.

Xem Thêm  Cách làm chè Thái thơm ngon béo ngậy cực đơn giản | BabaaoQue.Vn

– Sau đó, bạn đổ 1 thìa sữa đặc vào đun chảy rồi đun sôi.

– Đun cho hỗn hợp vừa trộn vào đun sôi rồi bắc ra khỏi bếp, đổ ra bát để nguội để đựng thạch.

– Cắt thạch thành hạt lựu rồi cất vào tủ lạnh.

Cách nấu canh xanh nước cốt dừa: Làm thạch măng tre

Bước 4: Đun sôi nước cốt dừa

– Để tiếp nối truyền thống nấu bánh canh xanh đậm đà hương vị Huế, tiếp tục làm nước cốt dừa. Kết hợp 1/2 cốc nước cất với nước cốt dừa và 3 thìa bột ngô, 2 thìa đường cát.

– Nướng ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại, sau đó lấy ra khỏi bếp và để nguội.

Cách nấu canh xanh nước cốt dừa: Đun sôi nước cốt dừa

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước nấu chè lam. Để vui miệng, bạn múc một lớp chè ướp lạnh, thêm một lớp nước cốt dừa và thạch, thêm đá hoặc cho vào tủ lạnh để món chè ngon hơn, bạn có thể cho vào ly, cốc để thưởng thức.

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa: thành phẩm

2.3. Nhớ pha trà xanh nước cốt dừa nhé

– Khi luộc đậu, bạn cần dùng muôi vớt hết bọt bên trên, khuấy đều tay để đậu sạch và không bị nóng hay dính nồi.

– Với món canh đậu xanh này, bạn càng bóp kỹ thì đậu xanh sẽ càng ngon.

Xem thêm: Tổng hợp 2 cách nấu chè nha đam đậu xanh thơm ngon đậm đà

3. Mẹo nấu súp đậu vani

Chén canh đậu xanh hương vani thơm ngon là món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Cùng theo dõi cách nấu canh đậu xanh hương vani nhé!

3.1. Nguyên liệu làm trà xanh hương vani

Cách nấu chè đậu xanh hương vani: Nguyên liệu

– Đậu xanh bỏ vỏ: 500 gam

– Đường cát trắng: 300 gram

– Trái vani: 2 cốc

3.2. Cách làm chè đậu xanh hương vani

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm. Rửa lại đậu với nước sạch nhiều lần, sau đó thay ra rổ cho ráo nước.

Cách nấu chè đậu xanh hương vani: Ngâm đậu xanh

Bước 2: Lấy một chiếc nồi sạch, cho đậu xanh vào. Đổ nước lọc vào ngập mặt đậu, cao khoảng 1 gang tay. Bắt đầu bằng cách làm nóng lò nướng trên lửa nhỏ và nấu đậu Hà Lan cho đến khi nước mềm, sệt lại.

Xem Thêm  Cách Nấu Chè Bột Lọc Ngọt Thơm Mát Dễ Làm Tại Nhà | BabaaoQue.Vn

Bước 3: Lấy một nắm giã nhỏ, giã kỹ cho đến khi nhừ. Đối với tốc độ, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để làm sạch.

Bước 4: Cho đường, vani vào, bật bếp tiếp tục nấu đậu Hà Lan khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Cho đậu xanh vào nấu đặc lại cho vừa ăn rồi bắc ra khỏi bếp.

Bây giờ bạn đã hoàn thành công thức nấu súp đậu xanh vani. Bạn hãy thu dọn chè ra bát nhỏ, bày lên bàn cúng rằm hay chung vui cùng gia đình.

Cách làm chè đậu xanh hương vani: thành phẩm

4. Cách làm súp sầu riêng xanh

Nó có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn thú vị về một cách khác để kết hợp đậu xanh với sầu riêng. Làm theo cách dưới đây để làm điều đó.

4.1. Nguyên liệu nấu canh sầu riêng xanh

– Đậu xanh bỏ vỏ: 220 gam (ngâm nước cho mềm)

– Nước lọc: nửa lít

– Thế tốt hơn rồi

– Đường mía

– Cơm sầu riêng loại ngon, chưa nấu chín, còn sống: 300 gram

Cách nấu chè đậu xanh sầu riêng: Nguyên liệu

– Muối ăn

– 1 thìa bột sắn dây

– Sữa tươi có đường: 400 ml

– Nước dừa: 2/3 lượng

– Nguyên liệu làm chè trôi nước cốt dừa: Không muối, 1 nắm lá dứa rửa sạch, đun chảy, 1 lon nước dừa, 1 thìa nước lọc, nước lọc (lấy lượng nước khoảng 1/3 lon). ).

4.2. Cách nấu bơ đậu phộng sầu riêng

Bước 1: Để bắt đầu nấu canh đậu xanh sầu riêng, bạn cho nước lọc, đậu xanh và một chút muối vào nồi, bắt đầu nấu. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và nấu cho đến khi đậu chín mềm, vớt ra khỏi bếp để làm sạch nước.

Bước 2: Đậu chín và mềm, vớt ra cho vào máy trộn. Thêm sầu riêng, đường (nên dùng ít vì sầu riêng rất ngon), bơ bột sắn, sữa tươi, nước dừa, đánh đều cho đến khi mịn.

Cách nấu súp sầu riêng xanh: Cách làm

Bước 3: Sau khi xào xong, đổ hỗn hợp ra một chiếc nồi sạch, bật bếp đun nhẹ. Nhớ khuấy đều để chìa khóa không chạm vào thành nồi và rễ.

Bước 4: Nướng đến khi phô mai sệt lại thì tắt bếp, đổ đều ra các bát đã chuẩn bị sẵn. Khi chè nguội, bạn cho cốc chè vào tủ lạnh.

Bước 5: Nướng nước cốt dừa: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi nấu thường, khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi, vớt lá dứa ra. Cuối cùng, tắt bếp.

Đây rồi, khi ăn bạn hãy lấy một ly trà xanh, chan nước cốt dừa và rắc đậu kālua lên là có thể thưởng thức.

Cách nấu súp sầu riêng xanh: thành phẩm

Cùng với cách nấu đậu xanh Món ăn ngon tuyệt cú mèo trên đây chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud