#3 cách nấu cháo thịt bằm dân dã, thơm ngon, bổ dưỡng | BabaaoQue.Vn

Món Cháo 0 lượt xem

Trong danh sách các món cháo, có lẽ cháo thịt bằm Là món ăn dân dã được nhiều người lựa chọn đưa vào bữa ăn hàng ngày. Cách nấu cháo thịt bằm rất dễ chế biến, phù hợp với nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ và những người bị cảm, có mùi hôi.


Thịt rất ngon và rất béo. Hình ảnh: Web

Máy nấu cháo thịtTuy là một loại muối đơn giản nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp bồi bổ cơ thể, đặc biệt là đối với trẻ em. Ngoài ra, nó còn có thể giải cảm, trị phong hàn cho người bệnh. Cách nấu cháo thịt bằm rất nhanh chóng và dễ dàng, chỉ cần làm theo hướng dẫn Đào tạo đầu bếp Âu Á bạn sẽ sớm có một bát thịt nhỏ thơm ngon.

Dưới đây là 3 cách nấu thịt nạc.

Cách nấu ít thịt cho bé ăn dặm.

Bao nhiêu thịt là đủ để làm nó?

Dựa theo “theasianparent.comBé dưới 6 tháng cần 20 – 22 gam đạm mỗi ngày, 6 – 12 tháng phải từ 23 – 25 gam. 1 – 2 tuổi nên nặng 28 – 30 gam.

Protein trong 100 gam thực phẩm như sau:

Thịt lợn nạc, thịt bò và thịt gà chứa 20-21 gam protein

– Tôm cá nặng 16-18 gam

Trứng gà và thịt nặng 13-14 gam

Do đó, lượng thịt ăn dặm trung bình mỗi ngày cho bé 6-12 tháng là khoảng 115-125 gam thịt. Còn bé từ 1-2 tuổi cần 140-150 gam thịt.

Xem Thêm  Bật mí cách làm bê chao Mộc Châu tại nhà ngon khó cưỡng | BabaaoQue.Vn

Ngoài ra, protein có trong sữa, các loại đậu, pho mát và các loại thực phẩm khác. Các loại thực phẩm này rất cao nên lượng thịt thực tế trẻ 6-12 tháng tuổi ăn chỉ 60-80 gam / ngày, trẻ 1-2 tuổi ăn 100-120 gam / ngày.


Muối là một thực phẩm tuyệt vời cho trẻ em. Hình ảnh: Web

Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm

  • 1 chén gạo thơm
  • 100g thịt lợn rán
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả trứng (tùy chọn)
  • Hương vị: ăn cá

Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín rồi băm nhỏ. Thịt ngâm muối, rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.

Các bước nấu các loại thịt xay nhỏ cho bé ăn dặm.

Bước 1:

Nướng thịt nhỏ với một ít cá.


Thịt cá ngâm nước thái nhỏ. Hình ảnh: Web

Sau khi ướp, bắc chảo lên bếp, dầu nóng thì cho thịt vào đảo đều. Sau đó, bạn cho cà rốt đã thái hạt lựu vào trộn đều với nhau. Khi thịt chín, bỏ bếp.

Làm sạch hỗn hợp thịt và cà rốt.

Bước 2:

Dùng một chảo khác bắc lên bếp đun trên lửa nhỏ, cho cơm vào chiên đến khi chín vàng thì tắt bếp.

Vo sạch gạo, sau đó cho 1 lít nước vào, nấu trên lửa nhỏ cho gạo nở mềm.


Gạo được rang chín, không bị cháy. Hình ảnh: Web

Bước 3:

Cho hỗn hợp thịt và cà rốt vào tô cháo, bắc ra khỏi bếp. Bạn có thể thêm trứng chần hoặc hồng tùy thích, khuấy đều rồi bắc ra khỏi bếp. Để muối nguội rồi mới cho bé uống.

Ngoài cách trên, bạn có thể cho thêm bí đỏ vào cháo. Bí đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và sự tăng trưởng của trẻ nhỏ.

Cách nấu cháo thịt bằm cho người bệnh

Cách nấu thịt nạc xay cho người bệnh là thường xuyên kết hợp các loại rau thơm, rau củ, củ quả để giải cảm, hạ sốt nhanh và tốt hơn. Ngoài ra, khi nấu cháo thịt bằm cho người bệnh, bạn cần chú ý dùng nhiều nước hơn bình thường để cháo nhuyễn hơn, dễ nấu và dễ tiêu hơn.

Xem Thêm  Cách nấu cháo thịt heo cho bé ăn dặm thơm ngon giàu dinh dưỡng | BabaaoQue.Vn


Khối lượng cơ nhỏ hơn cho bệnh nhân. Hình ảnh: Web

Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm cho người bệnh:

  • 1 chén gạo thơm
  • 150g thịt lợn thăn
  • 2 cây ăn quả
  • Hành lá, ngò
  • Hành tây poni
  • 1 củ cà rốt
  • Hương liệu: Giấy xay, hương liệu, bột cá, muối, đường mía, dầu ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bằm

Ớt đỏ đào, rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Đặt chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho dầu đỏ vào đánh đều đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Chọn hành lá, ngò rí, rửa sạch và thái nhỏ. Cắt bỏ đầu hành.

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, thái chỉ.

Các loại thịt với muối, rửa sạch và băm nhuyễn. Sau đó ướp với ½ thìa tiêu, 1/3 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, ½ thìa nước cốt cá rồi cắt khúc. Trộn đều và ướp trong khoảng 10 – 15 phút.

Trứng lộn, bóc vỏ và cắt thành 4 miếng.

Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì hạ lửa nhỏ, cho gạo và bột năng vào đến khi chín vàng thì tắt bếp. Vo gạo và để cho ráo nước.

Nướng miếng thịt nhỏ để chữa bệnh

Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu oliu sau đó cho thịt và cam vào xào cùng. Sau đó đổ 1,5 lít nước vào nấu trên lửa vừa.


Cho thịt và củ kiệu vào xào cùng. Hình ảnh: Web

Khi thịt viên sôi, tách trứng, sau đó đổ gạo vào nấu cùng. Đợi sôi trở lại thì cho trứng và cà rốt đã thái nhỏ vào. Tiếp tục nấu cho vừa ăn rồi múc cháo ra tô, rắc tiêu, ngò, hành lá lên trên cho cháo.

Cách nấu cháo rau bằm ngon, tăng chất xơ

Cháo thịt bằm rau củ thơm ngon, ngon ngọt được nhiều người yêu thích, phù hợp với mọi lứa tuổi là món ăn mà bạn sẽ muốn học. Cách nấu cháo thịt bằm tuy rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết nấu đúng cách.


Cháo với ít thịt và rau rất ngon và giàu chất xơ. Hình ảnh: Web

Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm rau củ

  • 1 chén gạo thơm
  • 100g thịt lợn rán
  • 50g đậu Hà Lan
  • 1 củ cà rốt
  • 100g cỏ xén
  • 1 củ hành tím
  • 2 bìa đậu phụ
  • Gia vị: gia vị, tiêu xay, dầu cá
Xem Thêm  Cách nấu cháo ngao không tanh mà còn bổ dưỡng | BabaaoQue.Vn

Chuẩn bị thức ăn để nấu cháo


Bạn có thể ướp với hành lá nếu thích. Hình ảnh: Web

Thịt rửa sạch, cắt khúc và ướp với ½ thìa tiêu, 1/3 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, ½ thìa nước cốt cá và 1 thìa nhỏ. Trộn đều và ướp trong khoảng 10 – 15 phút.

Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.

Cà rốt và cá bơn rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút cho ráo nước rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Cho tàu hũ ky vừa ăn đến khi chín vàng đều thì cắt hạt lựu.


Có thể thay đậu Hà Lan bằng đậu Hà Lan. Hình ảnh: Web

Các bước nấu cháo thịt bằm rau củ thơm ngon

Đặt chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho ghẹ vào đánh đều đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Tiếp tục dùng chảo để nướng kiếng đỏ, để lại một ít dầu, khi dầu nóng thì cho thịt vào đảo đều.

Vo sạch gạo và để ráo nước. Sau đó, vo gạo trong nồi để hạt gạo săn chắc và không bị đục mà không cần lửa. Sau đó cho 1 lít nước vào nồi đun sôi.


Gạo vo sạch, để ráo, nấu chín. Hình ảnh: Web

Để cơm không bị nóng, bạn cần để lửa nhỏ. Nấu nhanh hơn và muối thơm hơn vì gạo đã thơm rồi.

Sau đó, cho cà rốt, đậu Hà Lan, halo vào vặn nhỏ lửa, khi cháo sôi thì cho thịt, đậu hũ vào trộn đều, nêm thêm gia vị rồi bắc ra, bắc lên bếp nấu sôi lên, bắc lên bếp nấu nóng, rưới nước thủy tinh xanh, giấy bẩn bay hết.

Người bệnh nên ăn muối gì để vết thương nhanh lành? Những rủi ro sức khỏe là gì?

Cơ thể người bệnh rất yếu, chức năng của hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng. Vì vậy, các loại cốc mềm cho người bệnh, dễ tiêu và giàu chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng và nguyên liệu để cơ thể tái tạo. Vì vậy, cháo là một món ăn có đầy đủ các chất cần thiết cho một lối sống lành mạnh. Có thể lựa chọn các món ăn khác nhau tùy theo khẩu vị và sở thích của người bệnh như ức gà, thăn bò, cháo samona, cháo cua, cháo bí đỏ thịt bằm, cháo trứng bằm, cháo trai.

Khi bị bệnh không nên ăn linh, trứng, uống sữa, rượu vì bệnh sẽ nặng hơn và lâu lành hơn.

Để có thể tìm hiểu thêm cách nấu cháo thịt bằm hoặc là món ăn ngon việt namđẹp và khỏe, bạn có thể để lại thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud