3+ cách nấu canh rong biển chay không tanh, thanh đạm | BabaaoQue.Vn

Món Canh 0 lượt xem

Cách nấu súp chanh chay Dễ chịu, khác miệng với hương vị tự nhiên mang đến cho người dùng cảm giác sảng khoái nhưng không hề kém. Món canh rong biển bổ dưỡng chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe, thích hợp cho người ăn chay, phụ nữ mang thai và người mới sinh muốn bồi bổ cơ thể.


Súp Limu là một món ăn thú vị và độc đáo. Hình ảnh: Web

Súp chanh Món ăn truyền thống của Hàn Quốc được yêu thích ở nhiều nước trên thế giới. Cách nấu canh mồng tơi ngon, không tanh mà luôn giữ được hương vị tự nhiên của biển rất dễ làm, kết hợp với một số nguyên liệu để cho ra một món ăn thanh đạm nhưng luôn đầy đủ chất. Hôm nay DTBTAAu học cùng bạn 3 cách nấu canh rong biển Không có cá và ngon với món ăn Hàn Quốc này!

Cách chọn rong biển để nấu canh?

  • Khi chọn limu, bạn phải chọn limu xanh, có màu dầu bóng đẹp. Rong biển khô mềm, dài, to bản, kích thước nhỏ. Hãy nhớ rằng chúng không có màu trắng, đầu có màu vàng và các đốm màu vàng, không có ngựa gắn trên chúng.
  • Bạn có thể mua rong biển khô về ngâm với nước sạch khoảng 20 phút trước khi sử dụng.

Giá trị của canh rong biển

  • Limu là loại thực phẩm dân dã, có giá trị rất lớn, rất thích hợp để bồi bổ cơ thể. Không chỉ giàu chất xơ, khoáng chất mà còn rất giàu canxi, magie, sắt, kẽm rất tốt cho xương khớp và trí não. Ngoài ra, ít chất béo là lý do tại sao rong biển được đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân của nhiều phụ nữ.
  • Ngoài ra, rong biển còn cung cấp nhiều vitamin (A, B, C, D, E, K), protein và chất chống oxy hóa, cho bạn nhiều năng lượng và nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh.
  • Ngoài ra, rong biển còn chứa nhiều omegas và các axit amin thiết yếu trong hệ chuyển hóa và trao đổi chất trong cơ thể. Ăn lá lốt thường xuyên còn giúp ngăn ngừa các bệnh về xương khớp, giảm cân hiệu quả.

Cách nấu canh rong biển đậu phụ

Chỉ cần nghe tên thôi, bạn có thể biết đây là một món canh ngon với nhiều đậu phụ và limu.

Xem Thêm  Cách nấu canh măng ngày Tết ngon đậm đà đúng điệu | BabaaoQue.Vn


Canh rong biển đậu phụ là một loại thực phẩm rất có giá trị. Hình ảnh: Web

Tài nguyên

  • 100g đậu phụ non
  • 10g rong biển khô
  • 1 củ cà rốt
  • 1 lít nước lọc
  • Gia vị thực phẩm
  • Quần áo mới
  • Rau mùi
  • Dầu mè, tiêu xay

Các bước thực hiện

Quy trình

Rong biển khô trước tiên bạn rửa sạch sau đó cho vào tô để ngâm khoảng 15 – 20 phút. Vì vậy, khi tảo mọc cần lưu ý không ngâm quá lâu nếu không sẽ bị nát. Sau khi đảo đều, lấy rong biển nấu chảy.


Không ngâm quá lâu rong biển sẽ bị nát. Hình ảnh: Web

Lấy đậu hũ non ra khỏi chảo, cẩn thận để đậu hũ không bị cắt. Dùng dao cắt đậu hũ thành từng lát mỏng.


Đậu hũ non cắt thành từng khoanh. Hình ảnh: Web

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những bông hoa đẹp mắt, thái miếng to vừa ăn.

Mùi tươi đem rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, sau đó bóc vỏ và chia nhỏ. Để ráo nước và để nguyên cùi gừng.

Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Khi nào bạn biết limu Khi rong biển xong, bạn cho cá linh vào tô, nêm ½ thìa hạt nêm, một chút dầu mè và nước củ kiệu để khử mùi thơm cho cá. Dùng đũa trộn đều và ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Nấu súp

Cho nhiều nước vào nồi, bắc lên bếp.

Cho cà rốt đã cắt nhỏ vào nồi, khi nước bắt đầu sôi thì cho đậu phụ đã cắt nhỏ vào. Thêm đồ trang trí, kiểm tra các vết nứt nhỏ do rong biển bị kẹt. Khi nước sôi, cho lá lốt vào, bổ gốc. Sau 5 phút, thêm rau mùi và bắc ra khỏi bếp.

Xuất hiện và hạnh phúc

Múc súp ra bát, rắc giấy bạc lên trên cho đến khi hoàn thành. Canh chanh đậu hũ non béo ngậy. Dùng ngay khi súp còn nóng.

Xem Thêm  Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh | BabaaoQue.Vn

Cách nấu canh rong biển nấm hương


Món canh mướp khía giải khát thanh mát giải nhiệt mùa hè. Hình ảnh: Web

Tài nguyên

  • 20g rong biển khô
  • 50g halo enoki
  • hành lá
  • dầu mè
  • 1 nước gừng nhỏ
  • Hương liệu: bột nở, muối, tiêu

Các bước nấu ăn

Làm điều đó đầu tiên

Rong biển khô trước tiên bạn rửa sạch, cho vào tô lớn, để khoảng 15 – 20 phút cho nở. Sau đó vớt ra và lau khô. Nướng rong biển với một thìa gia vị, một chút dầu mè và nước ngọt để giúp rong biển mất mùi tanh.

Nó được làm sạch và loại bỏ mùi hôi. Các loại quầng của Enoki được cắt tận gốc, ngâm nước muối, rửa sạch và phơi khô.


Bữa tiệc của Hê-nóc là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Hình ảnh: Web

Nấu súp

Cho nhiều nước vào nồi, bắc lên bếp. Khi nước bắt đầu sôi, cho rong biển và hào vào. Thêm dầu thực vật, muối vừa ăn.

Khi súp sôi, cho các vỏ thái nhỏ vào và bắc ra khỏi bếp. Múc canh ra tô, rắc thêm chút tiêu và chút dầu mè để món ăn ngon hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành món canh thức ăn thực phẩm Mát cổ, ngon miệng, tốt cho da và sức khỏe sau vài phút tập luyện.

Cách nấu canh rong biển củ sen

Tài nguyên

  • 10g rong biển khô
  • 100g ngó sen
  • 100g khoai lang
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 1 nhỏ nhỏ
  • Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
  • Hương vị: muối, tiêu xay, gia vị thực phẩm, nước tương

Các bước nấu ăn

Chuẩn bị thức ăn

Rửa sạch rong biển thật khô, sau đó cho vào tô, để khoảng 15-20 phút cho rong biển nở. Sau đó vớt ra và lau khô.

Cỏ nhọ nồi cắt đôi, ngâm nước muối loãng cho sạch.


Hạt sen rửa sạch, bỏ phần búp xanh bên trong. Hình ảnh: Web

Thịt ba chỉ, cắt nhỏ và vắt lấy nước cốt (bỏ xác gừng). Cà rốt rửa sạch cắt khúc, tỉa hoa cho đẹp mắt.

Nướng rong biển đã tan với ½ thìa gia vị, một chút dầu mè và nước gừng để rong biển mất mùi thơm.

Xem Thêm  Cách nấu canh bóng thập cẩm ngon chuẩn vị miền Bắc | BabaaoQue.Vn

Nấu súp

Đun sôi 1 lít nước trong một cái bát. Cho quả dâu và hạt sen vào nấu khoảng 5 phút.


Quả sen rất tốt cho sức khỏe. Hình ảnh: Web

Sau đó cho cà rốt và bí đỏ vào nấu cùng. Nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho rong biển vào và tắt bếp.

Múc canh ra tô, cho tiêu và ngò băm nhỏ vào. Vậy là bạn đã có một ly chè thơm ngon mà không quá khó làm.


Trái sen rong biển có bề ngoài rất giống. Hình ảnh: Web

Mẹo nấu ăn ngon và một số lưu ý

  • Bạn cần chọn đúng loại rong biển để nấu canh. Vôi không thích hợp với rượu trắng.
  • Để khử mùi tanh của cá, bạn có thể dùng gia vị hoặc dầu mè. Tuy nhiên, những miếng nhỏ là đủ. Mùi của limu có tính nóng, nếu bạn cho quá nhiều thứ vào sẽ mất đi vị ngon và tươi của limu.
  • Rong biển nướng với đậu phụ, mì kim chi, hạt sen là sự kết hợp đơn giản. Tuy nhiên, bạn có thể trộn với các thực phẩm khác như tôm, thịt đều rất ngon.
  • Limu không cần nấu quá lâu, không những mất nhiều chất dinh dưỡng mà còn quá cứng và không ngon.
  • Thành phần dinh dưỡng của tảo càng cao thì càng nhiều iốt. Nếu ăn thường xuyên nó có thể dẫn đến một số hậu quả sức khỏe như quá nhiều iốt làm tổn thương tuyến giáp của bạn. Vì vậy bạn nên ăn uống điều độ, không nên ăn quá nhiều trong thời gian dài. Đậu phụ có chứa goitrogens giúp hạn chế sự hấp thu i-ốt của tuyến giáp, chất này có thể cân bằng với rong biển, vì vậy, nếu thích món canh ngon này, bạn đừng quên cho thêm rong biển và đậu phụ nhé!

Làm thế nào để chăm sóc rong biển?

  • Rong biển tươi: Sau khi làm sạch lần đầu, bạn cho rong biển vào hộp và đậy nắp lại, cho vào tủ lạnh bảo quản và sử dụng nhẹ nhàng. Tuy nhiên, để chăm sóc tốt, đối với rong biển tươi, bạn cần để trong tủ lạnh một thời gian ngắn để giữ tươi.
  • Rong biển khô: Rong biển khô là cách bảo quản rong biển khô khá dễ dàng, bạn cần mua về và để trong cốc. Vì rong biển khô nên bảo quản được lâu.

Với cách nấu món rong biển DTBTAAu được đề cập ở trên sẽ không chỉ giúp bạn có được những món ăn ngon mà còn là một loại thuốc chữa bệnh. Để tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm có nguồn gốc từ rong biển, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới để đăng ký hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí) để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud