3 cách nấu canh dứa chua ngọt, thanh mát, ai ăn cũng thích mê | BabaaoQue.Vn

Món Canh 0 lượt xem

Canh dứa là một món ăn truyền thống trên mâm cơm của người Việt Nam. Có lẽ vì vậy mà đối với mỗi người con xa quê khi nhắc đến món canh chua lá dứa đều nhớ đến hương vị thơm ngon của gia đình. Trong bài viết này, VinID sẽ bật mí cho bạn 3 cách làm súp dứa Ngọt ngào, ngọt ngào, rất đơn giản, thực sự bình thường như cách mẹ nấu. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Cách làm canh chua lá dứa “kích thích” cả nhà.

Dứa (Pinaceous)
Hãy trổ tài với các cách nấu canh lá dứa thơm ngon hấp dẫn khác nhau nhé

Có nhiều cách để nếm thức ăn. Ngoài việc làm nước ép trái cây hay làm nước lọc thì dùng dứa để nấu canh là món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Hãy cùng tham khảo 3 cách nấu canh dứa ngon và dễ làm dưới đây nhé!

Canh dứa nấu cá chép

Canh dứa nấu cá chép
Canh dứa nấu cá chép

Món canh chua cá dứa rất hợp cho bữa cơm ngày hè. Vị chua ngọt của dứa kết hợp với vị ngọt của cá sẽ khiến gia đình bạn thích thú.

Chuẩn bị những thứ sau:

  • 1 con cá chép khoảng 500g
  • 1 pint 500g
  • 3 quả cà chua
  • Tỏi tây, thì là, hành khô
  • Hương vị: muối, gia vị, đường, bột ngọt

Cách nấu canh dứa với cá chép:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn làm sạch cá chép, bỏ bụng, mang, bỏ vảy rồi chặt thành từng khúc, để ráo.
  • Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, dứa cắt miếng lớn; Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Bước 3: Các loại gia vị và hạt thì là rửa sạch, băm nhỏ.
  • Bước 4: Bật bếp, cho dầu oliu vào chảo đun nóng rồi cho cá vào đánh đều. Xe hơi vàng 2 bên thì khử nóng cho giấy ăn vào thấm dầu.
  • Bước 5: Bật bếp, cho 2 thìa dầu oliu vào nồi để xào cam hồng thơm, sau đó cho cà chua đã chuẩn bị vào trộn đều. Sau đó cho các gia vị, muối, đường vào cùng với cà chua, rồi cho 2 chén nước vào nồi.
  • Bước 6: Đợi nước sôi thì cho cá chép và dứa vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn. Nướng thêm 5 – 7 phút thì tắt bếp.
  • Bước 7: Bày món canh chua cá chép nấu dứa ra bát, thêm ít hành và thì là để món ăn càng ngon hơn.

Canh dứa bỏ da

Canh ngao nấu dứa
Canh dứa thơm ngon

Món canh chua lá dứa là món ăn ngon đơn giản, rất thích hợp cho những gia đình có con nhỏ, chén giúp tạo cảm hứng ăn uống cho các bé.

Chuẩn bị những thứ sau:

  • 1 kg chất thải tươi
  • 1 pint 500g
  • 3 quả cà chua
  • Tỏi tây, thì là, hành khô
  • Hương vị: muối, gia vị, đường, bột ngọt

Cách nấu canh ngao dứa:

  • Bước 1: Rác sau khi rửa sạch, cho vào nồi có nhiều nước đun thành bát canh lớn. Đun sôi cho đến khi lớp vỏ săn lại thì vớt ra. Nhớ không để lửa lớn và đun lâu sẽ khiến da bị cứng. Nước sôi được thêm vào và dùng để nấu súp. Để riêng phần thịt ngao ra một chiếc bát nhỏ.
  • Bước 2: Trong khi đợi vỏ sôi, bạn chuẩn bị dứa. Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Bước 3: Các loại gia vị và rau thì là rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 4: Bật bếp, cho hành và gia vị vào, cho cà chua vào trộn đều rồi áp chảo với thịt. Thêm một chút gia vị và muối, sau đó cho một chén bánh canh ghẹ.
  • Bước 5: Đợi nước sôi thì cho dứa vào, đun tiếp khoảng 5 – 7 phút thì nêm nếm.
  • Bước 6: Múc canh ra tô, cho hành và thì là thái nhỏ vào để món ăn thơm ngon.

Canh dứa nấu thịt bằm

Canh dứa nấu thịt bằm
Súp dứa ngon là nấu với một ít thịt

Món chua không chỉ hợp trong những ngày nắng nóng mà cả những ngày mưa gió. Bắt tay ngay vào làm một bát thịt nhỏ để chuẩn bị cho bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị những thứ sau:

  • 150g thịt nạc
  • 1 pint 500g
  • 150 quả trứng ong
  • 1 quả cà chua
  • Tỏi tây, thì là, hành khô
  • Hương vị: muối, tiêu, gia vị, đường, bột ngọt

Cách nấu canh dứa bằm:

  • Bước 1: Sau khi rửa sạch da, dùng dao hoặc máy xay sinh tố cắt thành từng miếng nhỏ. Ướp thịt với một chút gia vị, muối và ½ thìa cà phê tiêu.
  • Bước 2: Dứa cắt bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn; Đậu cô ve bỏ gốc, rửa sạch; Rửa sạch và cắt nhỏ cà chua.
  • Bước 3: Hành lá và rau thơm thì là rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 4: Cho vô lò, cho 2 muỗng dầu đập dập cho hành tây vào xào thơm rồi cho thịt ba chỉ thái nhỏ vào xào cùng. Khi thịt săn lại thì tiếp tục cho dứa vào đảo đều trong 2 phút; Cho 2 chén nước vào chỗ đau trong một cái bát.
  • Bước 5: Khi nước sôi, cho cà chua vào nấu khoảng 5 phút. Sau đó, thêm giá đỗ chưa bóc vỏ cuối cùng, thêm hương vị và lấy ra khỏi bếp.
  • Bước 6: Múc canh chua ra tô, cho hành và thì là thái nhỏ vào để món ăn ngon tuyệt.

2. Những lợi ích tuyệt vời của dứa

Dứa (Pinaceous)
Những lợi ích tuyệt vời của dứa

Dứa được coi là loại trái cây ít calo nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong bữa ăn chế biến sẵn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: protein, chất xơ, vitamin C, sắt, thiamin, riboflavin, kali và magiê …

Ngoài ra, do dứa có nhiều vitamin C nên giúp cơ thể phát triển thêm không gian, hơn nữa còn giúp hỗ trợ chất sắt. Ăn các bữa ăn thường xuyên sẽ cải thiện hệ tiêu hóa của bạn, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Dứa có chứa chất chống oxy hóa lành mạnh, được gọi là flavonoid và axit phenolic, vì vậy ăn dứa trong thời gian dài có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư.

Hy vọng và lãnh đạo cách nấu súp bữa tối Những bí quyết trên đây sẽ giúp bạn bổ sung những món ăn ngon vào thực đơn hàng ngày. Dễ dàng mua hàng hơn khi tải ứng dụng VinID, phái mạnh nào muốn trổ tài nấu canh chua lá dứa để chiều lòng vợ thì VinID sẽ là đối tác không thể bỏ qua! Hãy nhanh tay tải ứng dụng VinID để sở hữu những món ăn vặt mới nhất và hấp dẫn nhất tại VinMart.

Banner CTA bán trực tuyến với giá 750

Xem Thêm  Cách nấu canh cải thảo dịu ngọt thanh mát cho cả nhà | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud