3 cách làm ốc hương nướng ngon mê ly đơn giản | BabaaoQue.Vn

Ốc nướng Thức ăn rất ngon khi được chế biến. Hương vị thơm ngon khi thưởng thức món Ốc nướng để lại ấn tượng khó phai trong lòng mọi người. Hãy cùng YummyDay tham khảo 3 cách làm ốc hương nướng ngon mê ly đơn giản | BabaaoQue.Vn này nhé.

Tư vấn chọn ốc hương biển ngon

Ốc hương biển là một loại thực phẩm cao cấp. Nó cung cấp dồi dào Canxi, Vitamin và nhiều chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sức khỏe, hệ thần kinh và não bộ. Cách chọn ốc không khó, nhất thiết phải biết một vài ví dụ sau:

Mẹo chọn ốc ngon
Mẹo chọn ốc ngon
    • Khi cho vào nước, nếu rác nổi lên là chết người, nhẹ thì nổi lên, hãy vớt những con ốc không chạm vào thành cốc.
    • Nghe vảy ốc, ốc có vảy lõm vào mỏng, ăn không ngon.
    • Chọn những con ốc to ăn sẽ ngon hơn, vỏ có màu vàng, không bị trắng. Người da trắng là kẻ giết người.

Bí quyết ốc hương nướng nồi chiên không dầu

Trong trường hợp nhà bạn không có bếp nướng cũng chẳng có bếp than thì đừng quá lo lắng. Chúng ta vẫn có thể nướng ốc thành công với bí quyết ốc hương nướng nồi chiên không dầu.

Ốc được nấu chín trong giấy bạc
Ốc được nấu chín trong giấy bạc

Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

    • Da: 1 pound
    • Sả: 1 khúc
    • Tỏi, tỏi: 1 muỗng canh
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Một ít ớt, lá chanh, rau mùi
    • Giấy màu
    • Gia vị khác: khoai lang, mía, …

Quy trình

Làm sạch ốc
Làm sạch ốc
    • Làm sạch ốc bằng cách ngâm với nước vo gạo, thêm ít ớt sừng băm nhỏ hoặc ngâm vào thau nước trắng sạch bằng vật dụng kim loại như dao, nĩa, ốc bên trong sẽ nhanh chóng làm sạch ốc.
    • Nướng trong 2 tiếng cho trôi bớt chất bẩn sau đó rửa lại bằng nước sạch cho thật sạch rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
    • Sả bạn đem gọt sạch vỏ già, sau đó cắt thành từng lát mỏng.
    • Chọn những lá chanh ở giữa, không già, rửa sạch.
    • Thẻ, gọt vỏ, cắt khoanh.
    • Quả chanh tươi trước khi vắt bạn vắt lấy nước cốt. Vắt và bỏ hết hạt chanh để không bị đắng.
    • Nếu không ăn được ớt, bạn cần bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ.
    • Rau mùi ta thu hái cả rễ, rửa sạch, phơi khô, thái nhỏ.

Các bước làm món Ốc Bạc Nướng

    • Nhét ốc vào giữa tấm giấy bạc. Sau đó cho gừng, thảo quả, lá chanh và nửa thìa muối rắc lên mình ốc.
    • Đậy bằng giấy bạc và cho vào nồi. Ở nhiệt độ khoảng 170 độ C, nướng trong vòng 25 – 30 phút cho đến khi ốc chín.

Thưởng thức cùng nước chấm ốc khoai

    • Cho thảo quả và ớt vào, tán nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Sau đó cho nước cốt chanh, đường, dầu cá và nước đun sôi để nguội vào khuấy đều. Nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của bạn rồi sửa.
    • Rắc một ít rau mùi lên trên để tăng màu sắc và mùi thơm cho món chả cá.

Thưởng thức một bát ốc nướng giấy bạc

Thành phẩm ốc nấu chín trong giấy bạc
Thành phẩm ốc nấu chín trong giấy bạc
 

    • Cho Ốc nướng Hãy tổ chức tiệc và vui vẻ bên gia đình khi trời còn nóng. Thưởng thức vị chua ngọt từ miếng ốc và độ giòn của ốc. Lâu lắm rồi cả nhà mới được cùng nhau ăn một đĩa ốc nóng hổi, ​​trời se lạnh thì còn gì bằng, với chút se lạnh của mùa thu thì còn gì bằng! Đồ ăn tự làm mà ngon ở nhà hàng, hãy tin tôi và bắt tay vào làm ngay thôi!

 

Gửi tặng các bạn công thức làm món tôm rang trứng muối cho những tín đồ mê món trứng muối của chúng tôi.

Cách làm món ốc hương nướng muối ớt bằng than

Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết và trình các bước làm để chế tạo ra món ốc hương nướng muối ớt.

Những thứ cần chuẩn bị đĩa

Cũng giống như nguyên liệu làm món Ốc hương bằng giấy bạc, đối với món Ốc hương nấu bằng than củi thì hướng dẫn làm món Ốc hương có đôi chút khác biệt.

    • Sau khi làm xong, bạn sơ chế với sự kết hợp của các nguyên liệu như: sả thái mỏng, sả thái nhỏ, chút đường, chút đường, hạt nêm, dầu oliu và một chút ớt bột để tạo màu. Trộn đều, thêm một chút nước trắng, đảm bảo đủ nước để hỗn hợp đặc lại rồi thoa đều lên mình những con ốc.
    • Nướng ốc khoảng 25 đến 30 phút cho dậy mùi thơm.
Thiết bị cần có: Bếp nướng than hoa, vỉ nướng
Thiết bị cần có: Bếp nướng than hoa, vỉ nướng

Cách làm ốc nướng than

    • Di chuyển than để than cháy đều rồi mới cho vào hộp. Cho ốc lên vỉ nướng rồi xếp ốc vào nướng. Nướng cho đến khi chà bông có mùi thơm và dậy mùi thơm, bắc lên bếp nướng chín tới là có thể thưởng thức được rồi. Hoặc bạn có thể đặt nó trên một bức tường và làm cho nó đẹp hơn.
    • Ăn ruốc khi còn nóng mới thấy mùi thơm ngào ngạt của ruốc.
    • Cách nấu ốc Có thể chấm với muối ớt chanh hoặc bóp khoai như hình trên.
Nấu trên than có vị ngon
Nấu trên than có vị ngon

Video hướng dẫn làm ốc hương nướng mọi cực dân dã

Để giúp bạn có thêm công thức chế biến ốc hương vào danh sách của mình thì babaaoque.vn có chia sẻ thêm video hướng dẫn làm món ốc hương nướng mọi này.

Bát nướng giấy và bát nướng giấy bằng than hồng là hai loại bát được chế biến dễ dàng, với những nguyên liệu thông thường, chỉ trong vòng 40-50 phút, bạn và Gia đình quây quần bên hàng rào. Đổi lại, hương vị và món ăn độc đáo của nó khiến gia đình hài lòng.

Bạn có cảm thấy thành công với Ốc nướng và có một trải nghiệm thú vị với chiếc cốc này!

Yummyday.vn

Xem Thêm  Cách nấu dạ dày hầm thuốc bắc lạ miệng, bổ dưỡng cho cả nhà | BabaaoQue.Vn