3 Cách Làm Gà Sốt Mật Ong Mềm, Thơm, Ngon “Xuýt Xoa” | BabaaoQue.Vn

Món Gà 0 lượt xem

Gà kho khoai lang là một bữa ăn ngon, được ăn đến khi chín vàng và thấm gia vị với mật ong thơm để kích thích vị giác. Cùng vào bếp học ngay 2 cách làm gà sốt cam mật ong cực đơn giản nhé.

Cách làm gà sốt mật ong

Đùi gà rút xương với khoai lang, xì dầu và mật ong. Nhỏ, dễ chuẩn bị và sẵn sàng trong 20 phút! Đây là món ăn khoái khẩu của cả gia đình, kể cả những em nhỏ.

Chuẩn bị

+ Đùi gà rút xương: 500g
+ Ớt bột: 1/2 thìa cà phê
+ Đường bột: 1/2 thìa cà phê
+ Bột gừng: 1/2 thìa cà phê
+ Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
+ Nước cốt dừa: 3 thìa súp
+ Muối tinh: 1 thìa cà phê
+ vụn bánh mì: 100g
+ Bột ngô: 50g
+ Nước chấm: 1 thìa tỏi nhỏ, 4 thìa mật ong, 2 thìa xì dầu, 1 thìa cam ớt.

làm gà với mật ong

Cho cốc gà cam mật ong, bạn cần sử dụng thịt đùi để được mềm và ngon. Đùi gà có thể nướng trên lửa lớn mà không bị khô. Tuy nhiên, nếu thích bạn có thể dùng ức gà hoặc cánh gà.

Xem Thêm  6 công thức nấu cơm gà dẻo thơm nức, cực đơn giản tại nhà | BabaaoQue.Vn

Làm gà với mật ong

Bước 1: Moa moa

– Đùi gà rửa sạch với nước muối hòa tan để khử mùi hôi. Rửa sạch gà, sau đó thấm khô bằng khăn giấy sạch. Nếu gà lớn, bạn có thể chặt thành từng miếng nhỏ.

– Cho gà vào tô. Cho ớt bột, muối tinh, bột tỏi, bột gừng, tiêu, nước cốt dừa vào trộn đều. Đặt bát gà vào tủ lạnh để ướp trong 30 phút.

Bước 2: Gà rán vàng

Cho bột mì và bột bắp vào tô. Gà sau khi làm sạch sẽ được lăn bột năng, phủ một lớp bột mì bên ngoài gà.

– Chuẩn bị dầu ăn, chiên gà đến khi chín vàng. Bạn có thể sử dụng nồi chiên không khí. Khi gà chín đen, gắp ra đĩa có lót khăn giấy để ráo dầu.

Bước 3: Gà rán mật ong

– Trong một cái bát, kết hợp mật ong, nước tương, tương ớt và 2 thìa nước cất cho đến khi tan chảy.

– Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho thảo quả đã xay vào xào cho đến khi chín rồi cho hỗn hợp trên vào đun sôi.

– Cho gà đã chiên vào lắc đều để gà ngấm đều mật ong.

– Cho gà ra đĩa. Rắc mè lên gà và dùng với cơm nóng

Gà mật ong camCách làm gà thẻ mật ong

Gà sốt chanh mật ong

Điều khác là thức ăn gà ngon với hương vị rất tốt. Món gà sốt chanh mật ong mọng nước, mềm ngon trong món ăn tươi mát với chút ngọt thanh, chút hạt chia. Tất cả mọi thứ được kết hợp để tạo ra một hương vị độc đáo sẽ được đánh giá cao bởi người thưởng thức. Cách làm gà nướng mật ong Việc này không khó lắm, bạn mất 20 phút là xong.

Xem Thêm  Cách làm bánh trứng gà non ngon đúng điệu | BabaaoQue.Vn

Cách làm gà sốt chanh mật ong

Chuẩn bị

+ Đùi gà: 500g hoặc dùng 2 miếng ức gà
+ Bột mì nguyên cám: 100g
+ Thức ăn: 50g
+ Muối, giấy xay
+ Ớt bột: 1 thìa cà phê
+ Dầu ô liu: 3 muỗng canh
+ Muối không muối: 20g
+ Thảo quả nhỏ: 1 thìa cà phê
+ Nước cốt chanh: 3 muỗng canh
+ Meli: 4 pound
+ Nửa quả chanh cắt lát
+ Bột gà: 1 chén
+ Đậu xanh, ngò gai

mật ong chanh gà

Làm gà sốt chanh mật ong

Bước 1: Moa moa

– Làm sạch gà sơ chế, để ráo.
– Nướng gà với chút muối, tiêu, ớt bột trong 20 phút cho ngấm.

Bước 2: Moa moa palai gula

– Trộn đều bột mì và hỗn hợp bột mì. Lăn từng miếng gà vào bát bánh mì cho đều
– Chuẩn bị một chiếc bát, cho dầu oliu vào. Nướng mỗi bên trong 6-7 phút cho đến khi vàng

Bước 3: Làm gà sốt chanh mật ong

– Đun chảy bơ không muối trong một cái bát. Thêm một ít tỏi và gia vị
Sau đó cho nước cốt gà, nước cốt chanh, mật ong và các lát chanh vào. Đun sôi cho đến khi hỗn hợp đặc lại
– Cho gà đã chiên vào. Đổ khoai lang lên miếng gà để trộn đều

làm gà sốt chanh mật ong

– Rắc thêm các loại ly, rau mùi lên trên rồi bắc ra bếp là xong. Gà có thể ăn với mật ong chanh, sủi cảo, bún hoặc bánh mì

thưởng thức gà sốt chanh mật ong

Trên đây là 2 Cách làm gà sốt mật ong đơn giản nhưng rất ngon. Không quá khó để làm món chè này, bạn có thể trổ tài để chiêu đãi cả nhà. Chúc may mắn!

Xem Thêm  101+ Món Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình: THỰC ĐƠN "Ngon | BabaaoQue.Vn

= >> BẠN CÓ THỂ:

làm gà với mật ong

Cách làm gà nướng mật ong

Tác giả: MiNa Kitchen

Món gà xé phay ngon tuyệt cùng với khoai lang chiên vàng ươm, thơm lừng mùi mật ong kích thích vị giác.

Sự chuẩn bị 15 phút

đầu bếp 20 phút

Đồ ăn 4 Canada

TUYỆT VỜI

  • 500 g Đùi gà rút xương
  • 1/2 nhận xét ớt cựa gà
  • 1/2 nhận xét Sơn tĩnh điện
  • 1/2 nhận xét Rễ cứng
  • 1/2 nhận xét giấy bẩn
  • 3 nhận xét ngưu
  • đầu tiên nhận xét muối tẩy rửa
  • 100 g bánh mỳ
  • 50 g ngô ướt
  • Nước chấm: 1 thìa tép tỏi, 4 thìa mật ong, 2 thìa xì dầu, 1 thìa tương ớt.

BÀI BÁO

Nước xốt gà

  • Đùi gà rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi. Rửa sạch gà, sau đó thấm khô bằng khăn giấy sạch. Nếu gà lớn, bạn có thể chặt thành từng miếng nhỏ.

  • Cho gà vào tô. Cho ớt bột, muối tinh, bột tỏi, bột gừng, tiêu, nước cốt dừa vào trộn đều. Đặt bát gà vào tủ lạnh để ướp trong 30 phút.

Gà rán vàng

  • Cho bột mì và bột bắp vào tô. Gà sau khi làm sạch sẽ được lăn bột năng, phủ một lớp bột mì bên ngoài gà.

  • Chuẩn bị một cái chảo, cho gà vào rán cho đến khi chín vàng. Bạn có thể sử dụng nồi chiên không khí. Khi gà chín đen, gắp ra đĩa có lót khăn giấy để ráo dầu.

Gà rán mật ong

  • Trong một cái bát, kết hợp mật ong, nước tương, tương ớt và 2 muỗng canh nước cất cho đến khi tan chảy.

  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho hỗn hợp này vào đun sôi.

  • Cho gà đã chiên vào chảo để gà ngập nước mật ong.

  • Bày gà ra đĩa. Rắc mè lên gà và dùng với cơm nóng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud