3 cách chưng mắm cá lóc chuẩn vị miền Tây, ngon hết sẩy | BabaaoQue.Vn

0 lượt xem
tất cả chúng ta làm việc cùng nhau
Cá lóc kho khoai là một món ăn đậm đà, thơm ngon. Hình ảnh: Web

1. Cách làm món cá lóc kho trứng

Bột cá lóc, một đặc sản miền Tây sông nước, kết hợp với các thực phẩm địa phương như trứng, thịt lợn tạo nên một món ăn ngon, đậm đà hương vị dân dã. Cùng vào bếp và thực hành cách nấu món cá lóc kho tộ nhé.

1. Chuẩn bị thức ăn

  • 200 gam nước mắm cá lóc
  • 300 gram thịt lợn
  • 5 thịt / trứng gà
  • 1 củ khoai lang
  • 2 tép tỏi
  • 5 nhánh hành lá
  • Gia vị: mía, tiêu,…
  • Vật liệu: tô, lò xo,…
ʻO Nguyen Lieu Mam Chung Trung Thit
Những thứ cần chuẩn bị. Hình ảnh: Web

2. Cách làm món cá lóc kho trứng và thịt?

2.1. Quy trình

  • Rửa lại thịt lợn bằng nước sạch, sau đó dùng dao để băm thịt. Nếu bạn mua được thịt băm làm sẵn thì có thể bỏ qua công đoạn này. Nên sử dụng thịt bò tự làm vì nếu dùng thịt bò xay thì khó có thể nhìn thấy miếng thịt trong chảo.
  • Gõ mạnh vào 4 quả trứng trong bát để lấy lòng đỏ, tiếp tục gõ vào 2 quả trứng đã có lòng trắng và lòng đỏ. Cho lòng trắng vào cùng một bát trắng, và lòng đỏ vào một bát riêng.
do đó bao gồm trung tâm
Thịt xay, lòng đỏ trứng gà, hành khô thái nhỏ. Hình ảnh: Web
  • Dùng dao cạo sạch rễ cây casava, ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút cho bớt hăng, nhẫn. Sau khi xào xong, bạn rửa lại bằng nước sạch, để ráo rồi dùng dao cắt thành những khối vuông nhỏ như hạt lựu.
  • Giảo cổ lam rửa sạch, lau khô, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ. Bóc vỏ tỏi, dùng dao cắt nhuyễn.
  • Cá lóc kho khoai có nhiều xương vụn, bạn phải rây thật kỹ để loại bỏ hết xương, chặt lấy phần thịt hoặc băm nhỏ.
tôi xin lỗi
Bước đầu tiên của món mắm cá lóc, bạn lọc bỏ xương, chỉ lấy phần thịt cá. Hình ảnh: Web

1.2. Quy trình

  • Bước 1: Cho thịt heo xay nhỏ, chả cá lóc, hành lá, thảo quả thái nhỏ, hành tây thái nhỏ, trứng thịt vào tô. Cho 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu vào trộn đều.
  • Bước 2: Đổ phần lòng trắng trứng gà đã tách trước đó vào, sau đó cho một ít lòng đỏ vào. Dùng đũa để ráp lại mọi thứ.
vào mắt
Bổ sung các món thịt, trứng và bột cá lóc. Hình ảnh: Web
  • Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho 1/4 lượng nước theo tỉ lệ phần nước vào nồi rồi đặt bát cá đã trộn vào nồi cách thủy. Đun sôi nước khoảng 30 phút, sau đó dùng nĩa để kiểm tra xem cá đã chín chưa. Nếu nước cá còn ướt tức là nước cá chưa chín, đậy vung lại và nấu tiếp.
Tiến Hạnh Chung thưa bà
Tiến hành chưng và kiểm tra cá lóc khoai lộ cả quả và thịt. Hình ảnh: Web
  • Bước 4: Đổ cẩn thận túi trứng lên da của bát cá, sau đó cho vào lò nướng, đun cách thủy khoảng 5 phút cho trứng khô lên trên. Rắc một chút giấy bạc là chúng ta đã hoàn thành món cá lóc kho trứng rồi.
Mẹ của Chung
Cắt thành từng miếng, bày ra đĩa và thưởng thức. Hình ảnh: Web

2. Cách làm cá lóc kho tộ

Ngoài cách làm phổ biến cách làm khoai lang làm thức ăn ở trên, bạn cũng có thể thực hiện cách chưng với tóp mỡ rất thơm ngon. Cá lóc kho tộ là một món ăn rất bình dị, chứa đựng đầy đủ những kiến ​​thức văn hóa của vùng đất sông nước và vị thơm bùi của cá khoai kết hợp với vị mặn ngọt tạo nên một cảm giác độc đáo và ngon miệng lắm. Cách làm rất đơn giản với các bước đơn giản dưới đây.

2.1. Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • 250 gam mắm cá lóc
  • 150 gram thịt lợn bụng
  • 100 gam mỡ lợn
  • 20 gam gừng
  • 1 củ hành tím
  • 1 tép tỏi
  • 1 lát gừng
  • 5 me với hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Đường, tiêu, gia vị…
  • Vật liệu: bát, cốc, que,…
Nguyen lieu mam is your boss
Phần mỡ heo cần chuẩn bị. Hình ảnh: Web

2.2. Hướng dẫn chi tiết cách nấu cá lóc kho khoai

2.2.1: Tiền sản xuất hình ảnh

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, sau đó luộc qua nước muối, cắt miếng vừa ăn. Mỡ rửa sạch, cắt miếng nhỏ để rán.
do đó che mặt
Chuẩn bị thức ăn. Hình ảnh: Web
  • Thơm tươi, gọt vỏ cắt khúc. Thảo quả, hành khô bóc vỏ cắt khúc. Kính xanh rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Rễ rau mùi, thái nhỏ.

2.2.2. Quy trình

  • Bước 1: Cho tóp mỡ đã băm nhỏ vào chảo, đun cho mỡ chảy ra. Khi làm tóp mỡ nhớ đảo đều cho đến khi tóp mỡ và hết tóp mỡ thì vớt ra, đừng để củ.
chạy lên lầu cho
Nướng trong mỡ cho đến khi vàng giòn. Hình ảnh: Web
  • Bước 2: Cho 1 thìa hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa mỡ lợn vào, sau đó cho thịt lợn đã băm nhỏ vào xào cùng. Tiếp tục cho 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê hạt nêm vào, đảo đều cho đến khi thịt chín, vàng đều các mặt thì bắc ra khỏi bếp.
tôi tha thứ cho bạn
Nướng hành tỏi sau đó cho thịt lợn vào. Hình ảnh: Web
  • Bước 3: Cho nước mắm lóc ra đĩa, trút thịt heo lên trên, sau đó là một lớp gừng, đem chưng cách thủy trên lửa lớn khoảng 15-20 phút cho thịt mềm và ngấm gia vị.
cung cấp cho nhau những thông tin giống nhau
Cho các nguyên liệu vào chảo và đun sôi. Hình ảnh: Web
  • Bước 4: Lấy ra khỏi chảo dầu cá, rắc lên trên một ít rau xanh, ngò, tiêu và bơ. Nhớ xịt lên kính khi khoai còn nóng để không bị ám mùi. Bằng cách đó bạn có thể hạnh phúc.
Thanh pham
Phần cá lóc kho tộ thành phẩm cho vào tóp mỡ. Hình ảnh: Web

3. Cách làm mắm cá lóc kho thịt?

Ngoài hai cách làm trên, cá lóc kho tộ nấu thịt băm. Cách làm như cách trên không khó. Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây và bạn sẽ có một chiếc cốc mới để đặt trong sân nhà.

3.1. Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • 500 gam nước mắm cá lóc
  • 200 gram thịt lợn (phải chọn thịt lợn bụng)
  • 2 củ hành tím
  • 1 lát gừng
  • 5 lá hành
  • 2 trái ớt
  • 1 quả dưa chuột
  • Hương liệu: Đường, tiêu, dầu ăn, v.v.
lợn mẹ
Thịt lợn, cá và các loại thực phẩm khác. Hình ảnh: Web

3.2. Cách làm chả cá lóc bằm với vài bước đơn giản

3.2.1. Quy trình

  • Cá lóc khi mua cá khoai về lọc bỏ xương để lấy hết phần thịt cá rồi thái hoặc cắt thành từng miếng dày khoảng 5 phân tùy thích.
  • Cật heo rửa lại với nước sạch, để ráo, dùng dao cắt khúc. Nếu muốn thịt ngấm gia vị hơn, bạn có thể cho thêm một chút tiêu và hành lá vào trong công thức.
bắt chước cơ thể của lợn và mẹ
Chuẩn bị hai phần chính của đĩa. Hình ảnh: Web
  • Dưa chuột gọt vỏ, rửa lại bằng nước sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Vỏ đỏ bóc vỏ cắt khúc. Các loại gia vị rửa sạch, dùng dao hoặc cắt khúc 5 cm. Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Như ớt, bạn cắt gốc, rây lấy hạt rồi băm nhuyễn.

3.2.2. Quy trình

  • Bước 1: Cho 1/2 chỗ thịt xay vào tô, thêm 1 thìa hành tím băm, 1 thìa dầu oliu và 1 thìa đường, dùng đũa trộn đều các nguyên liệu.
  • Bước 2: Sau đó, xếp cá lóc khoai tây lên trên mặt thịt xay, nêm thêm 1 thìa đường để giảm độ mặn của cá khoai.
bìa và chiều rộng
Dưới cùng là lớp thịt đến lớp thịt cá và trên cùng là lớp thịt băm. Hình ảnh: Web
  • Bước 3: Phần thịt nhỏ còn lại bạn cho lên trên, dàn đều rồi rưới cổ hũ đã thái nhỏ, nước mắm cá lóc, ớt, gừng và 1 thìa cà phê đường, một chút tiêu bột.
  • Bước 4: Đặt nồi lên bếp, cho nước vào ngập 1/3 nồi, cho bát cá lóc vào hấp. Nướng lửa lớn trong 30 phút, nhớ mở vung kiểm tra lượng nước trong nồi nhiều hay ít. Sau khi hấp 30 phút, bạn có thể lấy ra, xếp tất cả vào đĩa.
mon an sau doanh
Cá lóc kho tộ sau khi làm xong thì đem kho thịt. Hình ảnh: Web

Cách làm cá lóc kho khoai không khó nhưng khi làm bạn phải cẩn thận khi nấu, không để lâu, cá sẽ mất mùi thơm. Bạn có thể ăn kèm món này với các món ăn kèm, không cần cơm sôi. Hy vọng qua một trong 3 món ăn mà Yeutre.vn’s Delicities chia sẻ, các bà nội trợ sẽ tìm thêm được món mới để chiêu đãi cả nhà trong những ngày vui hay mệt mỏi. Chúc mọi người nấu ăn may mắn!

Tuyết Nhi

Xem Thêm  10 công thức món chay đơn giản, thơm ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud