2 cách nấu sườn xào chua ngọt đơn giản tại nhà cực ngon | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem

Nhiều chị em thắc mắc cách nấu sườn xào chua ngọt như thế nào để thịt mềm, ngon, béo vừa ăn. Có nhiều cách để chế biến món ăn này, tùy thuộc vào nguyên liệu dùng để chuyển. Dưới đây là 2 cách chế biến món sườn ngon được nhiều chị em áp dụng.

1. Cách nấu sườn xào lăn tại nhà

Phương pháp nấu sườn ngon hay dở phụ thuộc vào các loại thực phẩm được trộn với nhau. Đây là cách nó được nấu và nấu chín. Để món ăn thật 100%, bạn có thể click nhanh vào món ăn bên dưới.

Cách nấu sườn xào chua cay ngon
Nhiều chị em thắc mắc cách nấu sườn xào chua ngọt như thế nào để thịt mềm, ngon, béo vừa ăn. Hình ảnh: Web.

1.1. Tài nguyên

  • Thịt lợn: 500 gr
  • Chuông: 3 cái (mỗi cái một màu)
  • Kích thước nhỏ: 1 mảnh
  • Hành tím: 2 cái
  • Thẻ: 1 bó
  • Pili: 3
  • Rau mùi: 1 pound
  • Giấm: 3 muỗng canh
  • Bột cá: 2 muỗng canh
  • Dầu: 1 nhỏ
  • Tinh bột sắn: 1 viên nhỏ
  • Hương vị: 1 inch (muối / tiêu / gia vị / đường)

1.2. Đầu tiên chuẩn bị sườn và thịt viên

  • Phần xương non khi mua về bạn đem rửa sạch với nước. Sau đó bắc nồi lên bếp cho một chút muối vào đun sơ qua. Bước này rửa sạch sườn. Sau đó, vớt hai bên non ra ly để ráo nước. Sau đó cho sườn vào nướng với 2 thìa khoai lang, 1 thìa đường mía, 1 thìa gia vị trong khoảng 15 phút.
cách làm xương sườn lợn
Sườn non khi mua về bạn cần rửa qua với nước cho thật sạch để khử mùi hôi. Hình ảnh: Web
  • Sau khi sườn chín, bạn lăn qua bột sắn một lát mỏng. Sau đó cho dầu vào chảo và cho sườn vào rán cho đến khi chín vàng. Sau khi ăn, vớt sườn ra đĩa có lót giấy bạc.
  • Rửa sạch chuông và ô liu với nước muối và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó, bạn cần làm đồ chua ngon như: 1 thìa đường, 2 thìa cá, 3 thìa dấm, 2 củ tỏi băm, 1 quả ớt băm rồi trộn đều.

1.3. Cách nấu ớt chuông chua ngọt đơn giản nhất tại nhà

  • Cách làm xương xào chua ngọt rất đơn giản, bạn chỉ cần bắc một chiếc đĩa lên lò nướng, cho một chút dầu ăn và thêm một ít thủy tinh đỏ rồi thêm và dậy mùi.
  • Sau đó, bạn gắn ớt chuông vào, rồi gắn sườn vào mối nối. Khi ớt chuông gần chín, bạn cho chua ngọt vào và cho hành tây vào.
  • Cuối cùng bạn cho 1 thìa bột sắn dây vào chút nước khuấy đều và đặc lại cho ngập chảo. Để làm món sườn xào chua cay ngon này mất khoảng 50 ′ nên các bạn hẹn thời gian thực hiện nhé!
Sườn được tẩm ớt chuông dày
Thời gian thực hiện món ăn này mất khoảng 50 phút nên bạn có thể hẹn thời gian để thực hiện. Hình ảnh: Web

2. Cách nấu chè khoai dẻo bổ sườn.

Dưới đây là cách nấu sườn xào chua ngon đơn giản nhất mà ai cũng có thể áp dụng. Bạn có thể thử trổ tài để trổ tài làm món ăn này cho gia đình mình nhé!

2.1. Chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ

  • Thịt lợn thăn: 500 gr
  • Cà chua: 1 quả trứng
  • Hành tây: 1 lát
  • Chanh: 1/2 quả
  • Thảo quả: 2 tép
  • Hành tím băm: 2 muỗng canh
  • Ớt sừng: 1 quả trứng
  • Bột cá: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Hương vị: 1 chút muối, tiêu, đường, gia vị, bột ngọt.

2.2. Cách chế biến món ăn kèm chua chua ngon

Sau khi mua xương non về, bạn có thể ngâm sườn với nước muối loãng hoặc luộc sơ qua nước sôi cho hết mùi hôi, sau đó để ráo. Sau đó, bạn chặt sườn thành từng miếng lớn và dính lại với nhau để khi nấu sườn ngấm gia vị. Bạn có thể dùng 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/3 thìa hạt tiêu, 2 thìa ớt đỏ rồi trộn đều, giữ hỗn hợp trong 15 phút.

Sau đó, bạn cần băm nhuyễn tỏi và ớt. Đối với cà chua, bạn rửa sạch và cắt khúc làm 6. Để làm nem chua ngon bạn cho vào bát hỗn hợp sau: 3 thìa nước lọc, 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt cá, 1 thìa bột ngọt, đường nhỏ, 1/2 quả chanh. , sau đó trộn đều.

2.3. Cách nấu món sườn xào khoai lang

Đặt vạc lên bếp cho 2 thìa dầu oliu vào, khi dầu nóng thì bắt đầu rán phần xương bên được ninh cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó đổ khoảng 1 thìa dầu ăn vào chảo. Sau đó, cho cá chua ngọt, cà chua vào đảo đều khoảng 10 phút. Đợi đến khi khoai tây sệt lại thì cho hành tây vào nấu thêm khoảng 5-7 phút. Cuối cùng, nêm nếm lại theo ý thích của bạn rồi hoàn thành umu là có thể dùng ngay.

Cách nấu sườn với khoai lang
Cách nấu xương xào chua ngọt đơn giản nhất được nhiều chị em khéo léo áp dụng. Hình ảnh: Web

3. Cách sơ chế xương heo ngon nhất là lọc bỏ gia vị.

3.1. Mẹo làm sạch sườn lợn trước

  • Hanana 1: Để khử mùi hôi của sườn, trước khi nấu, bạn rửa sạch sườn khi nước nguội và nước sôi. Đợi khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại sườn với nước lạnh.
  • Hanana 2: Việc dùng giấm, chanh hoặc rượu trắng để ngâm sườn, sau đó rửa sạch sẽ có thể khử được mùi hôi.
  • Hanana 3: Dùng cua, thảo quả, ướp sườn để khử mùi hôi. Đây là cách truyền thống, có ở mỗi gia đình Việt Nam.

3.2. Cách chọn xương non mới tốt nhất để sử dụng

Các xương bên gần đây nhất có màu nâu đỏ. Khi ấn tay vào, thịt quả có độ đàn hồi, săn chắc và không bị nhão. Ngoài ra, bạn cần chọn những con xương non đều và nhỏ. Vì loại xương bên này có nhiều thịt, các xương nhỏ hơn nhiều so với các loại xương to, được nấu chín kỹ.

Quang cảnh: Bạn không nhất thiết phải chọn loại xương xấu, xương bên có màu xanh, nhớt. Đặc biệt phần gân không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.

Trên đây là 2 loại món ngon sườn xào chua ngọt dễ làm, đơn giản mà ai cũng có thể dùng được. Còn chần chừ gì nữa, cùng vào bếp ngay thôi các bạn ơi. Đây là một bữa ăn tuyệt vời và nó là một bữa ăn tuyệt vời đảm bảo mọi người trong gia đình đều muốn có nó. Bạn sẽ muốn nhất quán với những mẹo này do Webnauan.vn cung cấp.

Linh Le

Xem Thêm  Cách Làm Sữa Bí Đỏ Ngon Không Cần Dùng Máy Xay | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud