2 cách nấu mì quảng chuẩn vị | BabaaoQue.Vn

Gia Vị 0 lượt xem

Đối với món ngon xứ Quảng, ngoài Cao Lầu, bánh mì Phượng, bún cá … thì không thể không kể đến mì Quảng. Mì Quảng rất dễ ăn và kết hợp với vị ngon của nước dùng được ninh kỹ từ xương cùng tôm tươi và các loại rau!

Cách nấu mì Quảng

Cách nấu mì Quảng

Bài viết hôm nay của #family sẽ dành tặng cho các tín đồ xứ Quảng. Hãy cùng nấu mì Quảng với 2 công thức dễ làm dưới đây nhé!

1. Cách nấu mì Quảng chuẩn vị

1.1 Chuẩn bị

Bởi Mì Quảng: Mì Quảng gần giống phở ở miền Bắc nhưng có nhiều sợi mì hơn. Nếu không đủ tiền mua mì Quảng, bạn có thể mua mì gói lá và cắt nhỏ như hầu hết các loại mì Quảng. Với đa số người ăn từ 4-5 người, bạn hãy chuẩn bị khoảng 1kg mì nhé!

Xương heo: 500 g. Để món canh ngon và dậy mùi, bạn cần mua phần bì hoặc xương sườn to. Nếu ninh xương nhỏ trong khi nấu, xương sẽ bị vỡ thành nhiều mảnh nhỏ, trẻ ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe.

moa: 300g. Thịt gà là món ăn chính trong mì Quảng. Bạn có thể chọn nhiều miếng gà để nấu nhưng ức gà là ngon nhất vì miếng này có nhiều thịt và sụn.

Thịt ba rọi: 200g. Thịt ba chỉ có da và mỡ kết hợp với sợi mì càng ngon hơn. Nếu không thích thịt nạc, bạn có thể chọn thịt thăn.

Những thứ khác

Bộ sưu tập mới: 200g. Bạn có thể mua cua sông, cua sú. Tôm không cần quá nặng vì có rất nhiều nguyên liệu khác trong tô bún của chúng ta.

Ngăn xếp: Mỗi cốc mì bạn cho vào khoảng 1 – 2 quả trứng. Với hầu hết những người ăn từ 4-5 người, bạn hãy chuẩn bị khoảng 10 quả trứng nhé!

Bánh tráng nướng: Giấy nướng sẽ giúp mì không bị chín quá. Mua bánh nướng hoặc bánh mì ngắn và tự nướng ở nhà. Khoảng 1-2 miếng là đủ.

Các mặt hàng khác: Ăn kèm củ quả, hành tây, hành tím, tỏi, hành lá

Nước hoa cần: Cá, muối, đường, mì lớn, kẹo, giấy xay, dầu ăn

Nguyên liệu làm mì Quảng

Nguyên liệu làm mì Quảng

1.2 Các bước nấu mì Quảng cụ thể

Bước 1: Hành động trước

Mì sợi: Khi mua mì quảng cáo, bạn cần đậy kín rổ để tránh mạt và cặn bẩn, nhớ để hở túi để mì không bị thối. Trước khi chia vào các cốc, hãy rửa mì bằng nước sôi nhé!

moa (moa moa): Ức gà rửa sạch và thái miếng nhỏ.

Sopa moa

Sopa moa

Xương heo: Bạn đem xương heo rửa sạch và tráng qua nước sôi, cho vào một cốc nước lạnh rồi rửa lại một lần nữa.

Bộ sưu tập mới: Ngao bạn bỏ đầu, bỏ xương sống, có thể để nguyên con hoặc lột da, rửa sạch với nước rồi vớt ra rổ để ráo.

Thịt ba rọi: Bạn cũng rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tây: Bạn gọt vỏ và thái múi cau.

Hành, tỏi ta: Bạn lột da, gọt vỏ và băm nhuyễn

Nấu súp

Nấu súp

Bước 2: Làm lông

Bạn bắc nồi lên lò, đổ 1 lít nước cất, cho xương heo và ly vào tô nước, đun sôi.

Khi nồi nước sôi, giảm nhỏ lửa, bắc ra khỏi bếp và nêm một chút muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa.

Bước 3: Hoàn thành cốc

Thịt gà và thịt lợn bạn ướp gia vị cho vừa ăn, để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm vào nhau.

Sau đó, bạn luộc chín trứng cút, bóc vỏ và để riêng ra bát.

Khi thịt ngấm đều gia vị, bạn bắc nồi lên bếp, phi thơm một chút tỏi và thịt gà, sau đó cho thịt gà và thịt lợn vào xào cùng.

Khi thịt chín, đổ nước hầm xương vào, nước ngập mặt thịt nhiều hơn. Sau đó bạn cho trứng cút và tôm vào, đảo đều rồi đậy nắp lại. Khi nồi canh sôi trở lại, bạn cho mùi tàu vào, nấu khoảng 10 phút thì tắt bếp.

1.3 Mẹo làm mì Quảng hấp dẫn

Bạn cho mì Quảng ra tô, rưới nước dùng tóp mỡ lên trên, nhớ xếp thịt, tôm, trứng lên trên cho ngon nhé!

Khi ăn, bạn bẻ bánh tráng ra bát, dọn kèm đĩa rau sống và chén cá thác lác tỏi ớt thì càng tuyệt. Nếu bạn ăn được gia vị thì có thể cho sa tế vào nhé!

Xem thêm:

2. Cách nấu gà Quảng miền Trung

Món mì Quảng miền Trung khiến nhiều du khách nhớ mãi khi có dịp ghé thăm nơi đây. Người ta nói đến Trung Đông mà chưa thưởng thức mì Quảng thì coi như chưa đến.

Giờ thì bạn đã có thể tự làm mì Quảng tại nhà cực đơn giản và nhanh chóng rồi nhé!

2.1 Chuẩn bị

  • Nấu chín: Để đủ ăn cho 4-6 người, chuẩn bị khoảng 1kg thịt gà ta.
  • Nước dừa tươi: 1 trái
  • Axit khô: 4
  • Thẻ: 2 bóng đèn
  • Ớt bột, ớt tươi
  • Mì: 1kg
  • Đậu phộng rang: 1 chén nhỏ
  • Bánh tráng nướng (bánh tráng): 2-3 cái
  • Thức ăn thô: xà lách, chuối, đậu Hà Lan, bắp cải non …
  • Húng quế, ngò, chanh
  • Gia vị: muối, khoai lang, đường mía, mắc khén, tiêu đen …

Chi tiết các bước nấu mì Quảng gà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Rửa sạch gà, dùng rượu hoặc dấm để khử mùi hôi, sau đó rửa lại một lần nữa với nước cho thật khô. Sau đó, lọc bỏ xương gà cho gà. Bạn chặt gà thành từng miếng nhỏ. Phần xương gà ninh riêng ra bát để làm nước dùng.

– Kính và bìa cứng khô bạn gọt, cắt, tỉa. Nướng gà với 1 thìa cafe hạt nêm + 1 thìa cafe khoai lang + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe bột ngọt + ½ thìa cafe tiêu (nếu ăn được gia vị có thể cho thêm 1 thìa cafe ớt bột). Trộn đều và ướp trong 30 phút. Với xương gà, bạn cũng có thể ướp tương tự như vậy nhé!

– Trái sơ ri các bạn nhặt bỏ rễ và cuống lá, rửa sạch với nước muối rồi vớt ra rổ để ráo. Đối với rau răm bạn cắt nhỏ trộn với rau sống. hành lá và rau mùi nhặt bỏ gốc, rửa sạch.

Bước 2: Nấu mì

– Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho 1 thìa hành tím, thảo quả vào xào thơm rồi cho gà vào đảo đều.

– Khi ninh nhừ gà thì đổ nước dừa vào nấu cùng gà. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa, thả lửa và cho gà vào đảo đều. Tiếp tục đun cho đến khi gà chín mềm, cho gia vị vào, thêm chút dầu ớt để tạo màu đẹp mắt cho món canh thì tắt bếp.

– Đặt một tô nước mới lên bếp, khi nước sôi thì cho mì vào đảo đều rồi cho mì vào chần sơ. Rưới nước luộc gà lên trên và kết thúc với một ít đậu rang.

– Đổ nước mắm ra bát nhỏ, cho 1 thìa mì lớn và 1 thìa thảo quả và ớt băm nhuyễn, nửa lát chanh tươi cắt khúc vào là được ta đã có một chén cá cam kho tộ rồi. Nguyên quả bạn bày ra đĩa.

– Khi ăn, bạn gắp một thìa cá tỏi ớt, xé nhỏ cuốn bánh tráng trộn đều lên là có thể thưởng thức.

Xem thêm: cách làm bánh gato sinh nhật

Gói (lại

Trên đây là hai cách nấu mì Quảng truyền thống theo kiểu miền Trung. Chỉ với những thao tác đơn giản là bạn đã có thể trổ tài nấu nướng này cho gia đình vào bữa sáng hay quây quần trong các bữa tiệc rồi.

Chiếc ly sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có một ngăn đựng đá đi kèm, tiêu chuẩn của Trung tâm!

Cập nhật 18/06/2020

Xem Thêm  Bột gạo nguyên chất Tài Ký 400g giá tốt tại Bách hoá XANH | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud