2 cách nấu lẩu bò thập cẩm, thịt mềm ngon siêu bổ dưỡng | BabaaoQue.Vn

Lẩu Bò 0 lượt xem


Cuối tuần này, hãy cùng nhau nấu món lẩu bò để chiêu đãi cả nhà nhé! Nếu bạn đang gặp khó khăn vì không biết nấu sao cho ngon thì bài viết này sẽ khắc phục nhanh chóng cho bạn.

Thịt bò hầm thập cẩm với món thịt bò hầm có vị béo béo, thơm thơm. Những miếng thịt bò được nướng trong nước lẩu vừa nhỏ vừa mềm mà vẫn giữ được hương vị và độ tươi ngon.

Nhum được ăn với các loại rau như: lá lốt, bắp cải, tôm nước, … Rau củ khi ngâm vừa chín tới vẫn giữ được độ tươi, trộn với thịt bò, món thịt bò nóng hổi là một ví dụ điển hình.

Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò không khó lắm. Vậy cuối tuần này, hãy cùng Bách hóa XANH trổ tài nấu nướng món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà nhé!

đầu tiênCách nấu lẩu thập cẩm bò

Sự chuẩn bị
5-8 giờ
Quy trình
90 phút
Nó được dự định rằng
4 người

Loại mới cho vào thăn bò

  • 1 kg xương bò

  • 500g thịt bò

  • 1 củ cải trắng, 1 củ hành tây
  • 2 nhánh tỏi, 3 nhánh sả
  • 500g thịt bò

  • 250g bột bắp (loại nhỏ, không phổ biến)

  • Hành lá, rau và rau mùi
  • Bún hoặc mì, rau và hào ăn kèm với nhiều hương vị cũng như hương vị khác nhau.

Một cách khác để nấu hỗn hợp thịt bò nóng

Bước 1 Quy trình

Các loại lá bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ. Chỉ cần gọt vỏ ô liu và để nguyên múi, mùi thơm và sả đã ngấm.

bạn rửa miếng thịt bò, Đầu tiên rửa trong 5 phút để làm sạch và loại bỏ vị đắng. Vớt ra để khô. Thịt bò được chặt nhỏ, rửa sạch, để ráo bớt mùi hôi.

Phần xương bò rửa với nước và muối cho sạch, vớt ra để ráo. Sau đó bạn đem ninh xương cho đến khi có màu vàng nâu. Như vậy món canh khi nấu sẽ ngon và đẹp mắt hơn.

Thịt bò thăn và hoa các bạn rửa sạch, thái miếng mỏng rồi trộn với một ít khoai lang, gia vị và dầu mè Để có vị ngon và thịt mềm, khi đun trong nước lẩu, thịt vào và rất thơm.

Quy trìnhQuy trình

Bước 2 Súp ống

Sau khi đánh mùi, xương của gia súc có màu đen vàng các bạn ạ. Cắt thành những miếng hun khói để không bị đắng và đen.

Cho 5 lít nước Cho xương bò vào nồi, khi nước sôi thì cho xương bò vào, nấu cho nước sôi rồi hạ lửa đun chậm rồi bắc ra khỏi bếp.

Bạn nấu món canh này trên lửa nhỏ, cho nước sôi nhẹ khoảng 5-8 tiếng và nhớ hớt bọt thường xuyên.. Để ngon hơn, bạn cần thả men để ngăn chất béo từ tủy xương để nước dùng được thơm.

Súp ốngSúp ống

Bước 3 Nấu lẩu

Cho hành, quế, hồi, thảo quả vào xào cho thơm.

Cho nước vào xoong sao cho vừa khẩu phần. Cho hạt tiêu, quế, hoa hồi và thảo quả tươi vào. Cho sả băm nhỏ, gia vị, lá dứa và củ cải trắng vào nấu cùng.

Khi nước trong nồi sôi, tách men rồi cho nước luộc bò vào. Mùi hương 2 thìa đường phèn, 1 thìa nhỏ đường, 3 thìa muối. Nướng lửa nhỏ để nước sôi mềm trong vòng 1 giờluôn lắng nghe hớt váng cẩn thận, tránh nhặt mỡ từ nồi lẩu của bạn!

Nấu lẩuNấu lẩu

Sau 1 giờ, lấy các loại rau thơm và gia vị cho vào nồi lẩu, cho xương ống và thịt bò vào nồi lẩu. Cho nước lẩu vào xào cùng với các loại gia vị như hạt dổi, cá khoai để nước lẩu đầy đủ hương vị. Khi thịt bò chín mềm thì tắt bếp. Lấy từng miếng thịt bò ra, thái miếng nhỏ.

Vậy là đã xong các bước nấu món thịt bò hầm chua ngọt.

Cắt thịt bòCắt thịt bò

Sản phẩm hoàn thiện

Cho nồi lẩu vào nồi nhỏ, cho bò viên và thăn bò vào đun cho đến khi hâm nóng lại. Khi nước sôi, cho thịt bò và rau củ vào đun cho vừa chín tới rồi thưởng thức.

Thức ăn và thịt chín đều, luôn giữ được hương vị tươi ngon, dùng kèm với nồi lẩu chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích mê.

hỗn hợp thịt bò nónghỗn hợp thịt bò nóng

Món bò này ăn nóng với bún hoặc mì đều ngon. Chúc bạn may mắn với món ăn này!

2Cách nấu bò né thập cẩm nóng hổi

Sự chuẩn bị
4 tiếng
Quy trình
60 phút
Nó được dự định rằng
4 người

Lẩu bò truyền thống

  • Pipi phi lê 300g

  • Máy thái thịt 300g

  • 300g thịt bò

  • Thịt lợn / xương bò: 500g

  • Cua, đậu hũ (tùy chọn)

  • Okaika, tỏi băm, gừng, ớt tươi, hoa hồi, quế

  • Sả 4–5 cây

  • Thức ăn: tôm hoa, rau cải, cà tím, tôm nước, halo enoki hoặc cỏ cắt khúc.
  • Thành phần: dầu thực vật, dầu cá, các loại gia vị, bột ngọt, đường mía, tiêu, sa tế.

Cách nấu bò né thập cẩm nóng hổi

Bước 1 Xe xương

Sau khi rửa sạch, xương ống rửa sạch với nước sôi để loại bỏ cặn máu. Cho vào nồi với 2 lít nước hầm trong 3 giờ, sau đó cho quế, hồi vào hầm trong 1 giờ.

Xe xươngXe xương

Bước 2 Hành động đầu tiên là rau và thịt để phục vụ

Các loại thịt bò, bắp bò, thịt bò cắt miếng lớn. Cây cỏ đi cùng nhau bị rửa sạch, cắt bỏ những phần già cỗi.

Hành động đầu tiên là rau và thịt để phục vụHành động đầu tiên là rau và thịt để phục vụ

Bước 3 Nấu lẩu

Cho cà chua đã băm nhỏ vào xào cùng, phi thơm hành tỏi cho đến khi cà chua hơi chín, có màu đỏ đẹp mắt thì đổ nước hầm xương vào. Như vậy, nêm muối, bột ngọt, bột ngọt, đường cho vừa ăn là bạn đã có ngay một nồi lẩu thơm ngon, béo ngậy rồi.

Nấu lẩuNấu lẩu

Sản phẩm hoàn thiện

đĩa thịt bò truyền thốngđĩa thịt bò truyền thống

Đặt nồi lẩu bò lên bếp, khi chín thì cho thịt và rau vào nồi lẩu chín tới. Món này bạn có thể chấm với khoai lang muối hay chao cũng rất ngon. Đất Quẩy nóng rất ngon, thịt bò mềm và tươiCác loại thảo mộc tươi ngon bạn sẽ hài lòng ngay lần thử đầu tiên.

3Nhớ khi nấu món thăn bò

Cách chọn thịt bò tươi

Chọn gia súc Không nên chọn loại quá gầy vì khi ăn sẽ bị khô và cứng.. Bạn nên chọn phần bụng lợn thật mềm, nhiều mỡ và thịt nạc. Nếu không thích thịt lợn, bạn có thể thử thay thế bằng thịt vai hoặc thịt bò.

Chọn thịt bòPipi pipi

Nước lẩu

Món súp nóng phù hợp để có được Màu đỏ thực sự từ sa tếNó trong veo và ngọt ngào với vị ngọt của nước lẩu.

Cắt thịt bò

Thịt bò cần được cắt nhỏ, dễ ăn và chăm sóc vết cắt. Để giảm mùi và giúp ăn ngon, bạn có thể Đầu tiên, rửa thịt bò với nước và sau đó với rượu Và nếu bạn không thể ngâm thịt trong rượu trong 15 phút, sau đó rửa sạch với nước.

Thịt bòThịt bò

Làm thế nào để đối phó với các loại gia vị

Đối với phần đuôi bò, bạn cần cho vào nước. Hãy bỏ đi những bí mật và sau đó lấy ngọn lửa bằng cỏ, đuốc hoặc bếp., nướng cho đến khi da hơi sậm màu, có thể ngả sang màu vàng. Sau đó, cạo tóc và ủi, gội sạch.

Đuôi bò sau khi tắm rửa sạch sẽ, bạn Cho vào nồi, thêm nước, gừng lát, rượu trắng, đun sôi khoảng 1-3 phút rồi vớt ra., rửa lại. Bây giờ, mùi tanh của đuôi bò đã giảm đi rất nhiều, có thể dùng để nấu ăn.

Làm thế nào để đối phó với các loại gia vịđuôi bò

4Món thịt bò hầm có gì ngon?

Bò nhúng lẩu thường được nấu với Nước hoa da và tía tôbạn có thể thêm khoai môn, củ sen, hào chẳng hạn như vầng hào quang cỏ và vầng hào quang nấm hương, càng ngon. Trong số các loại rau trong lẩu, bạn có thể chọn các loại như rau cải thìa, rau cải thìa, rau mùi tàu, rau răm asiatica, rau mùi tàu, v.v.

>> Tìm hiểu thêm: Tổng hợp cách nấu món bò né ngon như ngoài hàng

Món thịt bò hầm có gì ngon?Các loại rau, hào ăn kèm với lẩu bò

Như vậy là Bách hóa XANH đã hướng dẫn bạn 2 cách nấu bò hầm ngon tuyệt để chiêu đãi cả nhà rồi đấy. Chúc bạn may mắn với món ăn này!

Chọn mua sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Cùng tham khảo một số mặt hàng có tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH ưa nhìn

Xem Thêm  Cách làm lẩu cá tầm ngon với nguyên liệu vô cùng đơn giản | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud