2 cách luộc bí đao thanh ngọt cho ngày hè về | BabaaoQue.Vn

Hỏi Đáp 0 lượt xem

cách luộc rác
Bữa trưa ngon lành với đĩa thịt luộc. Hình ảnh: Web

1. Cách nấu bí đao 1

Tài nguyên

  • 500g chất thải
  • 1 bông gừng tươi
  • Muối ăn

Đang làm việc

Bước 1: Khi mua chà bông về, bạn chặt cây, gọt vỏ. Cắt đôi quả bí và bỏ hạt, cùi bí. Nên rửa sơ qua sau khi cắt bỏ bao tử (nếu cắt nhỏ thì rửa lại với nước, phần bì thì cho vào nước đun sôi đến khi ngả sang màu vàng là được). Cắt thành các miếng nhỏ, hoặc cắt ngang hoặc.

Cắt cắt
Rác rửa sạch, băm nhỏ vừa ăn. Hình ảnh: Web

Bước 2: Nước hoa mua mới, bạn cắt lớp vỏ ngoài, rửa sạch với nước rồi vò nát. Dùng gừng để nấu với rác giúp cho rác thơm và ngon hơn.

Bước 3: Đặt một bình nước lên bếp, cứ thế một nửa bình sẽ được lấy vết thương. Giữ nhiệt để nước nhanh sôi, khi nước sôi cho vào nồi một chút muối sẽ giúp vỏ bánh sau khi luộc chuyển sang màu xanh.

Khi nước sôi cho bí xanh và gừng cắt đôi vào, nhớ thỉnh thoảng đảo đều để bí chín cùng.

Cho gừng vào chảo
Cho gừng vào nồi nước sôi. Hình ảnh: Web

Bước 4: Luộc khoai khoảng 5 phút thì tắt bếp. Hạ ấm đun nước rồi cho rác vào bát nước đun sôi để nguội giúp khoai chín mềm, nhừ cổ, không bị cắt.

Nước sôi
Bụng khô căng cứng. Hình ảnh: Web

2. Cách nấu bí đao 2

Tài nguyên

  • 500g chất thải
  • Muối ăn

Đang làm việc

Bước 1: Rác bán xong thì lột sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt khúc, chặt hoặc cắt nhỏ. Chú ý không thái chà bông thành từng miếng nhỏ vì khi nấu sẽ bị nát, còn nếu to quá thì khi nấu sẽ rất lâu.

dọn rác
Cắt rác thành từng miếng nhỏ. Hình ảnh: Web

Bước 2: Đặt ấm nước lên bếp sao cho có lượng nước vừa đủ để làm nước dùng. Thêm một chút muối để chà bông ngon và xanh hơn. Cần đun thật nóng để nước nhanh sôi, khi thấy nước sôi thì cho hết bí ngòi vào.

bỏ muối vào nồi
Cho một chút muối vào nồi nước sôi để ruốc có mùi thơm ngon hơn. Hình ảnh: Web

Bước 3: Cho khoai vào đun khoảng 3 phút cho khoai sôi rồi dùng dĩa khuấy đều cho khoai chín. Hết 3 phút thì tắt bếp và cho khoai tây vào đĩa.

lấy bí ra
Nồi đun sôi đã được cất đi. Hình ảnh: Web

Bước 4: Bày khoai tây ra đĩa và rắc mè rang lên trên.

Yêu cầu thức ăn

– Miến sau khi nấu chín nên còn xanh, không cắt nhỏ, có mùi thơm nhẹ nên khi nấu cần sơ chế đúng lúc.

– Có thể luộc với cà rốt.

– Khi thưởng thức món bầu luộc có thể chấm với khoai tây ớt, muối vừng, xì dầu.

Lợi ích của việc ăn vặt

– Ăn rác rất tốt để chữa bệnh tăng huyết áp, viêm thận, ung thư, xơ cứng động mạch, bệnh mạch vành tim. Bí đỏ chứa nhiều vitamin, glucid, canxi, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm dịu gan, làm tan đờm, lợi tiểu nên rất tốt cho sức khỏe.

– Bầu còn giúp làm đẹp da nên được dùng làm rau thơm, làm nước uống giúp đẹp da.

– Bầu còn là nguồn thực phẩm giúp giảm cân. Do trong bí đao có nhiều chất xơ nên có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn, giảm lượng thức ăn, loại bỏ các vùng tích mỡ trong dạ dày, giúp điều hòa huyết áp, rất lý tưởng cho những ai muốn giảm stress.

lợi ích của việc ăn vặt
Ăn ít hơn có thể giúp giảm căng thẳng. Hình ảnh: Web

Chỉ cần bỏ ra 10 phút luộc tôm là đảm bảo bạn đã có ngay đĩa khoai lang dẻo thơm mát rồi. Món ăn này tuy đơn giản nhưng rất ngon và tốt cho cơ thể. Quan trọng hơn cả là trong những ngày nắng nóng như thế này, nồi nước lèo luộc sẽ là món khoái khẩu của gia đình.

Phương Lê – Bổ sung

Xem Thêm  Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Tôm Thanh Ngọt, Tăng Cường Sức Khỏe | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud