2 Cách làm trứng vịt muối tại nhà, đơn giản mà ngon và đẹp mắt | BabaaoQue.Vn

Món Vịt 0 lượt xem

Trong số các món ăn làm từ trái cây, món cà muối là đặc biệt nhất, chúng có tên gọi, cấu tạo, mùi vị nghe rất vui tai. Trứng muối là món ăn được chế biến bằng cách ngâm trứng vào muối hoặc gói vào than muối, để lâu cho trứng chín và sử dụng. Đây là cách sản xuất và bảo quản trái cây của Trung Quốc, được sử dụng và xuất khẩu ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Trứng muối có thể được làm từ trứng gà hoặc trứng thịt, nhưng phổ biến nhất vẫn là bánh lọt. Sau cùng, trái cây mặn có thể ăn trực tiếp với cơm hoặc cháo trắng; Nướng bánh, làm nhân bánh trung thu hay làm các món ăn ngon khác như: bánh bông lan cuộn trứng muối, ngao nhồi trứng muối, cơm rang trứng muối, thịt trứng muối, bông lan cuộn trái cây muối… rất đẹp mắt.

Các loại thịt muối được coi là nguồn cung cấp canxi quan trọng vì khi chế biến, canxi sẽ được hòa tan trong vỏ trứng. Trái cây mặn có thể dùng để bồi bổ sức khỏe tốt cho cả bố mẹ và con cái, đồng thời có tác dụng đốt cháy chất béo có lợi. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe, bạn không nên ăn nhiều trái cây mặn, một số người có vấn đề về sức khỏe cũng tránh ăn mặn.

Ngày nay, bạn có thể mua trái cây mặn ở nhiều nơi, nhưng không phải lúc nào bạn cũng mua được trái cây mặn ngon và tốt cho sức khỏe. Vậy tại sao bạn không tự làm những chiếc chảo muối tại nhà? Nếu bạn không biết làm thế nào, đừng lo lắng! Công thức cách làm hoa quả mặn dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này!

Quy trình 1. Làm đậu lắc muối.

Xem Thêm  Học ngay cách chế biến món vịt rang muối thơm nức mũi | BabaaoQue.Vn

Những thứ cần chuẩn bị

  • Quả: 20 quả trứng
  • Bột muối: 300 – 400g
  • rượu trắng
  • Nước tinh khiết: 1,5 lít
  • Hồi: 10g
  • Hũ thủy tinh sạch 3 lít

Cân nhắc chọn trái cây:

Bí quyết để làm món trái cây mặn ăn được ngon, bạn cần chọn những trái dâu tươi, lòng đỏ và lòng trắng săn chắc. Bạn cần mua giống từ những người nuôi cua để đảm bảo sản phẩm tươi ngon. Nếu bạn mua trái cây từ nước ngoài, bạn có thể xem trái cây mới hay cũ bằng cách nấu trứng đất sét trong một cốc nước. Nếu hạt rơi xuống là hạt mới, nếu hạt nổi và nằm nghiêng là hạt cũ.

trứng thật
Chọn những trái tươi ngon nhất để làm món trái cây mặn ngon

Mẹo làm món trứng cua muối chua

Bước 1. Sơ chế hạt thịt đầu tiên.

Sau khi mua đồng nát, bạn rửa sạch chúng. Nếu con cua tự do, nó sẽ có nhiều lớp da bên ngoài hơn, và con cua sẽ sạch hơn. Lau khô kỹ từng quả bằng khăn.

Dùng khăn đó lau sạch bát thủy tinh để chuẩn bị muối trứng.

Bước 2. Nướng hỗn hợp trứng.

Bạn bắc nồi lên lò, cho khoảng 300g muối và 1,5 lít nước sạch vào đun sôi, có thể cho hoa hồi vào để nước cho thơm. Khi nước đã sôi, đổ khoảng 80ml rượu trắng vào đun thêm vài phút rồi bắc ra, bắc ra khỏi bếp, để nguội.

nước ép hoa quả
Hỗn hợp nước muối nên đun sôi, để nguội rồi tiếp tục tưới hoa quả.

Hãy nhớ rằng bạn có thể thay đổi lượng muối và nước cho phù hợp nhưng phải đảm bảo tỷ lệ 1 muối – 5 nước.

Bước 3. Trồng hạt giống.

Bạn cho trứng vào bát thủy tinh, lót sẵn để giữ nếp. Khi cho tất cả các quả dâu vào hũ, đổ nước muối ngập các quả dâu, thêm một chút rượu trắng vào hũ. Đổ nước ép vào túi ni lông, buộc chặt và ấn lên trên để trứng giữ nước.

Cuối cùng đậy nắp lại, đặt bát cà pháo muối ở nơi khô ráo, có ánh nắng trực tiếp để khoảng 4 – 5 tuần là có thể sử dụng. Trứng ngâm càng lâu thì lòng đỏ sẽ càng đặc và ngon hơn nhưng kết quả là sẽ bị mặn. Vì vậy, bạn cần tính toán thời điểm ăn phù hợp để tránh tình trạng muối trong hoa quả để lâu, không tốt cho sức khỏe.

lòng đỏ trứng muối
Hạt giống đã cấy có thể sử dụng trong 4-6 tuần

Khi trứng chín đủ thời gian, bạn có thể lấy trứng ra ăn, khi lòng đỏ vỡ ra, mặn là đạt yêu cầu.

Cân nhắc làm ngũ cốc kem chua:

  • + Cũng như cách làm trứng muối, nếu bạn cho nước thật mặn vào thì khi muối trứng sẽ nhanh chín, ăn ngon nhưng không để được lâu vì hàm lượng muối cao, nếu cho nước muối thật mặn thì trứng sẽ nhanh chín, ăn ngon nhưng không để được lâu vì hàm lượng muối cao.
  • + Độ mặn của hoa quả tùy theo khẩu vị của gia đình bạn có thể thêm bớt muối tùy thích nhưng không được nhỏ quá hoa quả khó chín.
  • + Muốn hoa quả chín nhanh thì cho hoa hồi, gừng, quế và thảo quả vào kết hợp, những gia vị nóng này sẽ giúp hoa quả nhanh chín và có mùi thơm.

Quy trình 2. Làm khô chảo muối.

Tài nguyên

  • Quả: 20 quả trứng
  • Muối trắng: 100g
  • Rượu trắng: 100ml
  • Một túi nhựa có khóa kéo, bạn có thể dùng nhiều túi để chia hạt vào các túi khác nhau
  • 2 túi nhựa sạch tiêu chuẩn

Hướng dẫn: Cách chọn trứng theo hướng dẫn ở lộ trình 1.

Mẹo làm hoa quả khô mặn

Bước 1. Chuẩn bị trứng

Ghẹ rửa sạch, để ráo, dùng khăn giấy thấm khô hoàn toàn. Túi ni lông cũng cần phải sạch.

Cho muối vào âu gạo hoặc âu lớn, nếu cho muối nhiều quá thì xay hoặc giã nhỏ một chút, bột sẽ không nở và không xay mịn.

Bước 2. Làm muối khô các loại rau củ.

Đổ rượu vào một chén gạo, đổ muối vào một chén khác, đặt hai chén về một phía.

Trứng gà lấy ra cho vào bát rượu ngâm 30 giây rồi vớt ra cho vào bát muối. Lăn quả dâu để phủ muối và vỏ. Lặp lại cho đến khi tất cả các hạt thịt mềm.

uống rượu trái cây
Nướng trứng trong rượu và sau đó thêm muối

Cho hạt đã đóng bịch vào túi ni lông, buộc lại, cuộn hai miếng bánh tẻ ra và để nơi khô ráo trong vòng 4 – 6 tuần là có thể sử dụng được.

Cách chăm sóc quả mặn?

Sau 4-6 tuần trứng chín, ít muối ăn rất ngon, nếu để lâu thì muối sẽ ít và có vị nhạt. Để bảo quản hạt giống, bạn có thể làm theo hai cách:

Đầu tiên, bạn lấy tất cả các loại quả, lau thật khô rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh, ăn dần trong khoảng 10 – 12 ngày.

+ Thứ hai, bạn lấy hết trứng ra ngoài, đập vỡ trứng, lấy lòng đỏ đem hấp hoặc nướng chín rồi cho vào hộp đá, để trong tủ lạnh. Làm như vậy bạn có thể bảo quản hạt đến 3 tháng nhưng bạn cần sử dụng trong thời gian đó, để lâu hơn 3 tháng hạt sẽ mất đi độ cân bằng tự nhiên, hạt sẽ rất ngon.

trứng muối
Chăm sóc theo cách thứ hai sẽ giúp hạt tươi lâu hơn

Yêu cầu đối với sản phẩm muối tiêu chuẩn

Nếu nó ngon và bạn không thể nhìn thấy độ mặn bên ngoài, bạn có thể quyết định nhưng nên cắt nó đi. Quả mặn tương tự như quả bình thường, bên trong quả chuyển từ màu trắng đục sang màu trắng trong, lòng đỏ có màu đỏ vàng đến đen. Tục làm đồ mặn, người ta chỉ lấy lòng đỏ dùng, bỏ lòng trắng. Trứng có hình tròn, khít nhau nên khi ăn quan trọng là trứng thơm, không tanh.

cá trứng muối
Mùi trứng muối rất ngon

Có thể thấy công đoạn làm hoa quả mặn không hề khó, chỉ cần cho muối vào quả, đến khi gần ăn không hết thì bạn có thể tiếp tục lấy quả mặn để ăn thường xuyên. Với 2 cách làm ngũ cốc khô và ẩm mà chúng tôi hướng dẫn, bạn có thể lựa chọn cho mình cách làm hiệu quả nhất. Từ những trái cà muối ngon mà mình làm, bạn có thể ăn ngay với cơm, cháo hoặc chế biến các món bánh, món ăn rất ngon.

Bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm về cách làm hoa quả mặn của Thucthan.com.

>> Cách ăn trái cây mặn: Món ngon ăn trái cây mặn không nên bỏ qua

Xem Thêm  Top 20 Quán vịt quay gần đây ngon nổi tiếng đông khách Sài Gòn TPHCM | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud