2 cách làm sữa đậu xanh đơn giản tại nhà – ngon mát bổ dưỡng | BabaaoQue.Vn

cách Nấu 0 lượt xem

Sữa hạt rất tốt như đậu nành, bắp, đỏ, xanh. Cách nấu sữa không khó lắm. Vừa dễ kiếm lại dễ thực hiện, bạn sẽ sớm có ngay ly sữa thơm ngon, vui miệng cho gia đình thưởng thức.

Cách làm sữa đậu xanh

Cách làm sữa đậu xanh

Trong bài đăng hôm nay, hãy học với #family cách nấu sữa đậu xanh với 2 cách rất dễ dàng!

1. Bí quyết làm sữa đậu xanh thường ngày

1.1 Chuẩn bị

Trèo: Tùy từng loại thực phẩm mà bạn có thể cân đối lượng đậu xanh. Ở đây, chúng ta sử dụng 400g đậu xanh có thể nấu được 4-5 cốc sữa.

Chuẩn bị đậu xanh

Chuẩn bị đậu xanh

Đậu xanh là thành phần chính trong cốc sữa này. Có hai loại đậu xanh: đậu xanh nguyên hạt và đậu xanh không xương. Với bát sữa này, #ohana khuyến khích sử dụng đậu nguyên hạt để lưu giữ nhiều chất dinh dưỡng có trong đậu và vỏ.

Hạt đậu xanh tốt phải tròn, mịn, cân đối, đẹp mắt. Không dùng bột đã bị sâu mọt, rác rưởi làm hỏng để xay sữa. Khi chọn đậu xanh, bạn nhớ chỉ chọn những hạt cụ thể, không nên chọn những hạt đậu đã để lâu hoặc có dấu hiệu bị sâu, mọt.

Lá dứa: 1 bó khoảng 15-20 lá. Lá dứa giúp ly sữa thơm và đậm đà hơn. Chọn những lá chắc hơn lá dứa non!

sữa tươi: Sữa tươi 500-700ml. Bạn có thể dùng sữa tươi không đường để xay sữa sẽ ngon hơn, có thể dùng loại tách béo hoặc nguyên dầu. Nếu bạn muốn uống ngọt thì có thể dùng sữa đặc nhé!

sữa tươi

sữa tươi

Muối: ½ thìa cà phê (cho một chút muối vào sữa để sữa ngọt và thơm hơn)

Đường phố: Tùy theo khẩu vị mà bạn muốn nhiều hay ít mà cân đối lượng đường cho phù hợp nhé!

1.2 Các bước cơ bản để làm sữa đậu xanh ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh mua về bạn rửa 1-2 lần với nước sạch, nhặt sạch cát và hạt nhỏ. Sau đó ngâm đậu xanh trong nước lạnh khoảng 1 – 2 tiếng. Công thức này giúp đậu mềm và nhanh chín.

Nướng đậu xanh

Nướng đậu xanh

Lá dứa rửa sạch hai mặt lá, cắt bỏ lá úa hoặc lá vừa ăn. Sau đó để ráo nước và cắt lá dứa thành từng khúc khoảng 5cm.

Bước 2: Xay đậu xanh

Khi đậu đã nhừ thì đổ đậu vào nồi cùng với nước lọc, bắc lên bếp nấu cho sôi. Khi nấu, bạn nhớ chuẩn bị và khuấy đều để đậu không bị nhừ trong ngày.

Đậu mềm, tắt lò, đợi đậu nguội, đổ nước và hỗn hợp vào bột giặt, vo sạch hỗn hợp. Không đổ đậu vào máy khi đậu còn nóng vì sẽ làm hỏng máy. Ngoài ra, thời gian xay khoảng 30 giây nên bạn cần tắt máy và dùng thìa khuấy cho đậu vào cối để xay đều.

Bước 3: Nướng và đổ đầy bát bơ đậu phộng

Sau khi đã vo sạch đậu, bạn tiếp tục đổ nước đậu đã xay vào nồi, bật bếp đun sôi. Khi nước sôi, cho sữa tươi không đường, đường và lá dứa vào, khuấy đều và để lửa vừa để sữa không bị chảy.

Tiếp tục xay đậu

Tiếp tục xay đậu

Nướng trong vòng 5-7 phút, lấy lá dứa ra khỏi bếp. Để sữa ngọt hơn, bạn có thể cho thêm 1-2 cốc vani hoặc nước dừa.

Nướng đậu xanh với lá dứa

Nướng đậu xanh với lá dứa

Ngoài ra, với những ai không thích bơ đậu phộng thì có thể lọc phần còn lại, chỉ giữ lại phần sữa nguyên chất để sử dụng. Tuy nhiên, đậu có nhiều chất xơ nên #ohana khuyến khích các bạn lưu ý nhé!

Cách làm sữa đậu xanh Không khó, phải không? Chỉ với một vài thao tác là bạn đã có thể có ngay những ly sữa thơm ngon, béo ngậy cho gia đình thưởng thức rồi. Sữa đậu xanh bạn uống nóng hay lạnh dùng lúc lạnh đều ngon, các bé và bố mẹ rất thích loại sữa này!

Xem thêm:

2. Hướng dẫn làm sữa gạo xanh

Sữa đậu om là một loại sữa hạt rất tốt cho sức khỏe. Ngoài các loại sữa đậu xanh thông thường, sữa đậu xanh được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon mà còn có mùi thơm và màu sắc dễ chịu của các loại thảo mộc tự nhiên. Công thức làm món cơm lam sữa này rất đơn giản:

2.1 Chuẩn bị

  • 300-400 gram đậu xanh (bạn có thể mua cả hoặc vỏ)
  • 2-3 lá lúa tươi (chọn những lá già có màu hơi trắng đục)
  • Đường mía
  • Sữa tươi có đường: 200ml
  • Đá (cho đồ uống lạnh nếu bạn thích)

Người da trắng

Người da trắng

Những lưu ý trong quá trình lựa chọn thực phẩm

Để nấu được sữa có đường, trước hết bạn cần chọn những hạt đậu tốt. Nếu bạn muốn sử dụng chất xơ trong vỏ, hãy mua lúa mì nguyên hạt, còn nếu bạn muốn ít sữa hơn một chút, bạn có thể chọn loại còn vỏ.

– Bạn chọn những hạt đậu ngon nhất, loại bóng, tất nhiên là loại tiện dụng, không đen hay đỏ nhé!

Chọn đậu xanh

Chọn đậu xanh

– Vì chúng ta có đường nên bạn cần dùng sữa không đường, vừa béo lại giữ được vị tự nhiên của sữa.

2.2 Chi tiết các bước làm sữa đậu xanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để đậu mềm, thơm và không bị cứng, khi nấu các bạn cần rửa sạch đậu xanh rồi ngâm với nước lạnh khoảng 2-3 tiếng cho mềm, khi nấu bạn cần rửa sạch đậu xanh rồi ngâm với nước lạnh khoảng 2-3 tiếng cho đậu nở mềm.

Lá dứa rửa sạch qua nước lạnh, để ráo, gói thành từng bó để dễ gỡ.

Bước 2: Nướng đậu xanh

– Sau khi ngâm đậu Hà Lan vớt ra rổ, xả lại với nước cho sạch rồi đổ vào vạc. Đổ nước ngập mặt đậu khoảng 1 đốt ngón tay, bật lò nướng.

Khi nấu, bạn nhớ dùng muôi khuấy đều nồi thường xuyên để đậu chín kỹ và tách bột để sữa không bị đục trong quá trình chiên. Khi đậu chín nhừ thì tắt bếp.

– Chờ cho đến khi nồi nguội một chút, đổ mọi thứ vào máy trộn, đậy nắp lại và làm sạch.

– Đổ đậu xanh đã vo sạch vào nồi, có thể thêm nước lọc nếu xét độ đặc. Bật bếp đun sôi nồi nước hoa hồng xanh, khi nước sôi bạn cho lá dứa, đường và sữa tươi vào.

Khuấy đều để sữa và gia vị kết hợp, nấu trong 5 phút, sau đó lấy ra khỏi bếp.

2.3 Cách bảo quản và sử dụng sữa đậu xanh

– Nếu bạn muốn uống sữa lạnh, hãy chia sữa ra từng chai nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh để uống dần.

– Vào những ngày hè nóng nực, có một ly sữa đậu xanh với những viên đá nhỏ thì quả là một trải nghiệm tuyệt vời!

– Có thể uống sữa đậu phộng khi trời nóng. Người lớn tuổi thích uống sữa nóng.

– Sữa đậu xanh rất tốt cho sức khỏe nhưng không nhất thiết bạn phải uống nhiều. Trẻ em nên uống 1 lần / tuần, có phụ huynh nên uống 3 – 4 lần / tuần.

Quang cảnh: Sữa đậu nành chúng tôi làm tại nhà không có chất bảo quản nên bạn phải uống trong ngày. Nếu cần để lâu thì chỉ nên để trong 3 ngày thôi nhé!

Xem thêm:

3. Chỉ sữa và một số thông tin cần thiết

3.1 Bất động sản

– Sữa trái cây như sữa mẹ rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tim mạch. Ngoài ra, bạn cần lưu ý khi sử dụng các loại thực phẩm chế biến từ trái cây như bơ đậu phộng, bánh ngọt hoặc bơ đậu phộng.

Thành phần trong đậu xanh và vỏ đậu xanh có nhiều chất xơ. Tinh bột trong đậu xanh sẽ giúp bạn no lâu, hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà không cần nhịn ăn.

Đậu xanh có thể kiểm soát lượng đường trong máu cao. Vì vậy, những người mắc bệnh tiểu đường hãy thường xuyên uống loại sữa đậu xanh này.

Đậu xanh chứa nhiều chất estrogen rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Trời lạnh mà có nhiều thức ăn vào gà.

3.2 Sữa đậu phộng và những ai không nên dùng?

– Ong có nhiều công dụng nên không thích hợp dùng cho người bị lạnh bụng, tê bì chân tay…

Quan trọng nhất là bạn không nên uống sữa đậu xanh khi đói sẽ rất đau bụng.

Ngoài ra, những người đang dùng thuốc Đông y không nên uống.

Gói (lại

Sữa đậu thơm ngon cho mọi lứa tuổi, thích hợp cho bé bốn mùa. Với 2 mẹo trên hi vọng bạn sẽ làm được những món nhậu ngon cho gia đình mình!

Cập nhật 27/06/2020

Xem Thêm  Cách Làm Lươn Chuẩn Nhất Đảm Bảo Không Tanh Nhớt | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud