2 cách làm bánh xu xê truyền thống thơm ngon, đơn giản tại nhà | BabaaoQue.Vn

Món Bánh 0 lượt xem

Làm bánh cuốn

Lá dừa rửa sạch rồi ngâm sơ qua nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút.

Gửi đi: Ngâm lá dừa trong nước muối sẽ làm sạch lá và để bánh được lâu hơn.

Với mỗi khuôn bánh, bạn sẽ thực hiện theo các bước sau trong quy trình:

Đầu tiên bạn cắt bỏ rễ của lá già, sau đó cắt thành hai khúc, 1 4cm và 1 4,2cm.

Sau đó, bạn dùng kéo cắt một phần cuống của lá dừa, rồi dùng que bấm 4cm vào lá và đo thành 5 miếng bằng nhau.

Sau khi làm 5 miếng bằng nhau, bạn dùng dao cắt bỏ những chiếc lá thừa.

Sau đó, dùng tay gỡ một phần lá nhỏ trên một mặt lá. Sau đó, dùng tay gấp lá cho thẳng vào đúng các điểm đã làm trước đó.

Sau đó, bạn dùng kéo cắt phần phiến lá, nhớ rằng vết cắt chỉ áp vào phần gân lá.

Ghép các cạnh của lá lại thành miếng hình vuông, giống như cách bạn làm hộp hình vuông. Sau đó, dùng tăm để ghim cố định là bạn đã hoàn thành phần đế bánh rồi.

Gửi đi: Phần lá dừa để làm chảy bánh là nhặt những lá không già hay non. Lá cần được giữ cố định để không bị rách khi cuộn.

Để làm nắp hộp, bạn làm tương tự như trên nhưng với khúc gỗ dài 4,2cm. Sau khi làm các miếng lá rộng, bạn tiếp tục vuốt mép lá một góc 45 độ.

Xem Thêm  Cách làm bánh chưng thơm ngon, xanh dẻo, đậm đà hương vị Tết | BabaaoQue.Vn

Sau đó, ngắt lá thành những miếng chéo đã tạo sẵn để tạo thành nắp hộp hình vuông.

Cuối cùng, sử dụng ghim để chỉnh sửa nhóm và bạn đã hoàn tất.

Gửi đi: Bạn có thể gắn hình trái tim lên nắp hộp cho đẹp mắt hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG BABA AO QUÊ

Cơ Sở 1: 129 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội
Liên hệ: 04.3.5627 4422 - 0973 093 139

Cơ Sở 2: 31A Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
Liên Hệ : 04.3.7714 6131 - 0983 102 101

THEO DÕI CHÚNG TÔI