2 Cách làm bánh xèo miền Tây từ bột pha sẵn thơm ngon giòn lâu | BabaaoQue.Vn

Món Bánh 0 lượt xem

Đổ bánh kếp tây

Đặt chảo chống dính lên bếp, vặn lửa lớn đến khi chảo thật nóng, dùng dĩa phết đều mỡ heo lên mặt chảo.

Để thử độ nóng của chảo, trước tiên đổ bánh không nhân vào, cắt 1 muỗng canh bột quanh thành chảo, lắc chảo để bột chảy vào chảo, nếu không có thể phủ toàn bộ bột. chảo, tìm một lượng nhỏ bột khác để lấp đầy khoảng trống. Sau đó, đậy nắp chảo trong 2 phút và bột đã chín. Sau 2 phút, bạn mở nắp chảo, gấp bánh, trở lại chảo cho đến khi thật giòn rồi gắp ra đĩa.

Bây giờ, bạn đang đổ bánh kếp với nhân bánh. Trong chảo vừa thử bánh, cho ba miếng thịt heo, hai con tôm vào, chiên cho đến khi thịt và tôm hơi xém vàng, sau đó rắc 2 muỗng nhân đậu xanh đã nướng vào, sau đó cho 2 muỗng nhân đậu xanh đã nướng vào. trong chảo xung quanh. Lắc chảo để bột được phân bố đều, sau đó gom thêm bột vào các khoảng trống.

Tiếp tục cho hành tây, củ sắn, thịt thái nhỏ, hành tây, đậu xanh lên trên mặt bánh, đậy vung khoảng 3 phút, hạ lửa nhỏ cho đến khi bánh chín, trộn đều bột và làm nhân.

Sau 3 phút, mở nắp chảo, rắc bánh với một ít thịt lợn, cắt đôi bánh và nướng trên lửa lớn khoảng 30 giây cho mỗi mặt.

Sau đó, dọn bánh ra đĩa có lót lá chuối, tiếp tục đổ bánh cho đến khi dùng hết nguyên liệu.

Xem Thêm  Bí Quyết Làm Bánh Chuối Hấp Thơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud