2 Cách làm bánh ú nhân mặn miền Tây thơm ngon đơn giản tại nhà | BabaaoQue.Vn

Món Bánh 0 lượt xem

Sách bánh

Lá chuối sau khi mua về bạn đem rửa sạch và thái thành từng khúc. Sau đó bạn xếp những chiếc lá lớn ở dưới cùng, những chiếc lá nhỏ ở trên cùng nhưng lá chéo so với những chiếc lá lớn.

Đặt tay phải vào giữa lá chuối, dùng tay trái gấp đôi lá lại, giữ và thay lá chuối một cách khéo léo.

Trước khi gói bánh, cắt 2 con cua đã luộc chín thành những miếng nhỏ hình múi cau.

Sau đó, bạn cho 2 thìa gạo tẻ và 1 thìa đỗ xanh vào vo cùng rồi vo và nắm hai lớp đỗ và gạo cứng này.

Sau đó, trộn vào giữa 1 lát thịt lợn, 1 lát ghẹ, rồi tiếp tục phủ 1 thìa đậu xanh, thêm 2 thìa gạo, nhớ dàn đều và nắm cho kín phần nhân. khi hấp, nhân không chín, bị rời.

Để buộc bánh, bạn lấy lá đè lên mặt phễu, gấp hai bên xuống rồi đặt bánh lên bàn, ép bánh lên Mặt còn lại của lá, phủ lá thừa lên trên. Bây giờ, chúng ta có một chiếc bánh có dạng hình tam giác cân.

Cuối cùng, bạn dùng phần da cá dưới đáy bánh cuộn lại, dùng dây kẽm quấn quanh các cạnh của hình tam giác rồi buộc chặt lại. Đậy các bánh còn lại theo cách tương tự tất cả các nguyên liệu đã làm!

Xem Thêm  Tổng hợp các Quán bánh bao ngon nóng hổi ở Hà Nội | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud