15 món “không thể không ăn” khi vi vu đến Đà Nẵng | Bài viết | BabaaoQue.Vn

Ẩm Thực 0 lượt xem


1. Bánh tráng cuốn thịt heo đôi


Một phần nạc thăn cùng với những miếng mỡ khác vừa đủ để thịt không bị khô, không bị ngấy mỡ, trộn với rau sống các loại như xà lách, gia vị, tía tô, xà lách, .., xoài, dưa leo, chuối xanh; Cuốn thành bánh cuốn, chấm cá khoai nhúng sóng sánh mùi đại dương thật đẹp.




Xem địa chỉ và thông tin chi tiết tại đây:


http://www.foody.vn/da-nang/quan-mau-banh-trang-thit-heo


2. Bánh tráng nướng


Bánh tráng nướng là thức ăn thường thấy. Ở Đà Nẵng, món bánh tráng được biến tấu và kết hợp với nhiều loại gia vị, đồ ăn kèm, ăn rất đã miệng, nhất định phải thử khi đến thành phố này.




Thông tin chi tiết tại đây:


http://www.foody.vn/bo-suu-tap/nhen0702/banh-trang-nuong


3. Bánh Xèo – Không phải anh


Nếu đã đến Đà Nẵng, đừng ngần ngại thử ngay món bánh xèo miền Trung – nước suối với hương vị đậm đà vừa miệng. Bánh xèo ở Đà Nẵng đặc biệt ở chỗ khoai dẻo, thơm, ngon, ăn là nhớ mãi.





Xem địa chỉ và thông tin chi tiết tại đây:


http://www.foody.vn/bo-suu-tap/pinklyhilton/banh-xeo-nem-lui


4. Mì


Mì Quảng là một nét đặc trưng của Đà Nẵng. Một tô mì Quảng với nhiều loại nhân như tôm, bò, gà, cừu. Không nhiều nước như phở hay bún, mì Quảng ít nước nhưng giá trị tuyệt vời.





Thông tin chi tiết tại đây:


http://www.foody.vn/bo-suu-tap/honglai1411/mi-quang


5. Ăn thức ăn


Đà Nẵng là phố biển nên đến Đà Nẵng mà không ăn cá thì thật là tiếc. Đến các quán cá ở Đà Nẵng, bạn vào chợ cá mới chọn được con cá ưng ý rồi bắt vào bếp chế biến ngay tại chỗ.

Xem Thêm  Lâu đài Tam Đảo trăm tỷ có gì thu hút cộng đồng mạng? | BabaaoQue.Vn






Thông tin chi tiết tại đây:


http://www.foody.vn/bo-suu-tap/pinklyhilton/hai-san-da-nang


6. Mì gia vị


Đà Nẵng nói rằng bạn không thể bỏ những loại cá này. Ở Sài Gòn có rất ít quán bún mắm Đà Nẵng nhưng nếu có thì không ngon. Vì vậy, nếu bạn đến Đà Nẵng thì nên dùng món này, mùi khoai rất đậm đà. Nhưng hãy nhớ uống thử 1 cốc kẹo cao su khử mùi sau khi ăn.






Thông tin chi tiết tại đây:


7. Gỏi ốc


Rác lần lượt được lôi ra khỏi vỏ, đặt trên đĩa cây tươi rồi rưới nước cá lên. Sau đó tiếp tục cho xoài xanh bào mỏng, gỏi đu đủ, rồi thêm kính phi lên trên … Kết hợp tất cả các nguyên liệu này lại, tạo nên món gỏi ốc giác ngon không tưởng. Ốc giòn, các loại rau thơm ăn kèm chống ngán kết hợp với nhau tạo nên một món ăn ngon tuyệt.






Thông tin chi tiết tại đây:


http://www.foody.vn/bo-suu-tap/nhen0702/goi-oc-buu


8. Bún cá


Phải nói món này ở Đà Nẵng ngon và nóng hổi. Có rất nhiều cửa hàng bán loại cốc này, trong đó nổi tiếng nhất là ở đường Nguyễn Chí Thanh. Tô bún chả cá giá 25k. Thêm một bát nhỏ cá và trộn đều.




Thông tin chi tiết tại đây:


http://www.foody.vn/bo-suu-tap/phamtrang19/bun-cha-ca


9. Bánh nhỏ – rây bánh

Xem Thêm  Ăn gì ở Long Biên? TOP 13 món ngon Long Biên chinh phục vị giác của bạn | BabaaoQue.Vn


Bạn sẽ được thưởng thức những chiếc bánh gối – bánh rây Đà Nẵng, trông rất tuyệt. Những chiếc bánh đầy những miếng bánh lớn nên nhìn là phải ăn vội.





Thông tin chi tiết tại đây:


http://www.foody.vn/bo-suu-tap/nguyenthianhdaodn93/banh-beo


http://www.foody.vn/da-nang/khu-am-thuc-cho-con


10. Sữa chua muối


Yaua là phổ biến nhưng sữa chua muối có thể xa lạ với hầu hết các bạn. Sữa chua tự làm có vị men rất ngon, ăn với muối chua, mặn, nguội, lạnh, tăng hương vị.





Thông tin chi tiết tại đây:


http://www.foody.vn/da-nang/yaourt-muoi-phan-thanh


http://www.foody.vn/da-nang/quan-lan-diep


11. Ăn


Cá đuối ở Sài Gòn bán nhiều nhưng ở Đà Nẵng thì ngon và bổ. Cá đuối nấu lá lốt, cuốn bánh tráng ăn như bánh tráng chấm. Cái hay là có thể ăn luôn cả xương, giòn, rụm. Giá thành một con cá đuối chín hẳn dao động từ 100k đến 150k.




Xem chi tiết tại đây:


http://www.foody.vn/da-nang/hoa-map-quan-ca-duoi-nuong


12. Gỏi cá


Đà Nẵng nổi tiếng với món gỏi cá Nam Ô, có hai loại là gỏi cá khô và gỏi cá pulu. Gỏi cá Pulu thơm, nhưng ngon, nếu không biết ăn thì hãy ăn gỏi cá khô. Dù ướt hay khô đều có hương vị khác nhau tùy theo khẩu vị của mỗi người.





Xem chi tiết tại đây:


http://www.foody.vn/bo-suu-tap/phamtrang19/goi-ca


13. Chờ muối


Ở Đà Nẵng gọi là cháo kali, ở Sài Gòn gọi là bánh chưng. Món này được gọi là muối chờ vì khi đến quán, người nấu bánh bắt đầu luộc bánh nên ăn rất lâu. Bánh mì ở đây có hai loại là bột mì và bột mì, không giống như bánh mì ở Sài Gòn. Có những con cá nục khô thì đem gói kín nên cá sẽ cứng và thơm ngon.

Xem Thêm  Cách làm nộm măng chua và măng tươi ngon thế này ai mà chịu được | BabaaoQue.Vn




Thông tin chi tiết tại đây:


http://www.foody.vn/bo-suu-tap/nguyenthianhdaodn93/chao-cho


14. Gọt một quả bí


Chà bông hạt lựu Đà Nẵng có thể coi là một trong những món ngon của món ăn Đà Nẵng với cách làm và kết cấu độc đáo, không giống như chìa của những nơi khác. Các thành phần của giống lựu bao gồm chà là, hạt lựu, hạt tiêu đen, nước cốt dừa và đậu xanh và nước mía.





Xem chi tiết tại đây:


http://www.foody.vn/da-nang/xoa-xoa-hat-luu-co-cham-hai-phong


http://www.foody.vn/da-nang/khu-am-thuc-cho-con


15. Chiến thắng


Heo Đà Nẵng có màu nâu đỏ nhưng không có mắt, da vàng nhưng không khô, không dai, không khói. Đây là đặc sản của Bò Cầu Mống. Lấy một miếng bánh tráng tráng mỏng, thêm ít rau sống, gắp một lát chuối, đu đủ, miếng thịt bò, rồi bẻ đôi miếng bánh tráng vừa chín tới. Khoai dẻo, vị lan tỏa từ đầu lưỡi đến tận cổ, không có vị gì …




Thông tin chi tiết tại đây:


http://www.foody.vn/bo-suu-tap/phamtrang19/be-thui


Xem thêm: Nhà hàng tốt nhất tại Đà Nẵng


LẠC NGUYÊN

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud