15 món đặc sản miền Trung đáng nhớ không thể bỏ qua | BabaaoQue.Vn

Địa Điểm 0 lượt xem

Hãy cùng PasGo điểm tên 15 món ngon nhất định phải thử như: bánh Huế, mì Quảng, cơm hến, … không thể quên khi đến Trung Đông, bạn có thể thử qua 15 món ngon khó quên.


Ở khắp ba miền đất nước không thiếu những món ăn ngon, độc đáo, mang hương vị và phong cách riêng. Do đó, chúng tôi không thể xác định các món ăn “phải thử” khi đi du lịch hoặc thăm quan nước ngoài. Trong bài viết này, PasGo- chuyên mục thực đơn món ngon đặc sản kể các món ăn đặc sản miền Trung để các bạn tham khảo nhé!

1. Bún bò huế

Nếu Hà Nội nổi tiếng với món bún thang nóng hổi, ​​thịnh soạn thì xứ Huế mộng mơ lại nổi tiếng với món bún bò độc đáo khác. Tô bún bò huế là sự kết hợp độc đáo giữa nước dùng ngọt và mặn, với các loại rau và khoai lang béo ngậy. Bún riêu cua huỳnh đế rất độc đáo không thể “trộn lẫn” với các loại bún khác bởi vị khoai, vị sả. Hương vị thơm ngon hấp dẫn đó đã khiến Bún Bò Huế trở thành món ăn Địa Trung Hải khó quên.

>> Tìm hiểu chi tiết cách làm bún bò Huế tại đây nhé!

2. Mì Quảng

Nói đến món ngon ở mảnh đất nắng gió miền Trung phải kể đến món mì Quảng, một đặc sản của vùng đất Quảng Nam thân yêu. Mì Quảng được chế biến tỉ mỉ, cầu kỳ, nêm nếm gia vị vừa đủ để chan nước dùng, thơm ngon, vừa đủ để từng sợi mì giòn, dai, cuốn cùng các loại rau sống như: xà lách, bắp chuối, xà lách, húng quế, rau cần, cam, ngò gai,… . Miếng bánh đa vừng to, giòn, ngon. Như thể những nguyên liệu đó được kết hợp lại, làm tăng thêm hương vị, tôn lên nét đặc trưng của một món mì Quảng trứ danh.

Xem Thêm  8 quán phở ngon, giá bình dân nhất tại quận Tân Bình | BabaaoQue.Vn

>> Tìm hiểu chi tiết cách làm mì Quảng tại đây nhé!

3. Cơm nhỏ

Thịt và nước dùng thơm, nóng và ngon, không tanh. Có thể nói cơm hến là món ăn ngon nhất trong các món ăn Huế, đã ăn rồi thì bạn sẽ phải thêm đi chấm lại cho đến khi ăn, nhưng đối với người Huế, nó mới quan trọng như chính cái được. . ăn để hương vị.

>> Tìm hiểu chi tiết cách làm cơm hến tại đây nhé!

4. Tầng cao

Nghe tên có vẻ lạ nhưng Cao Lầu rất giống mì Quảng và là món nhất định phải thử khi đến Hội An. Một tô Cao Lầu đầy đủ với mì tươi, hủ tiếu khô, thịt heo thái mỏng và nước lèo. Nước dùng Cao Lầu là nước dùng được ninh từ thịt heo được tẩm ướp, nấu trong lò, nước dùng có chút ngọt thanh, thơm ngon. Không giống như các món ăn của vùng Trung Mỹ khi ăn kèm với rất nhiều loại rau thơm, đĩa rau sống duy nhất của Cao Lầu là bắp cải non và rau thơm chua.

>> Tìm hiểu thông tin chi tiết về xây dựng tầng thượng tại đây!

5. Laiki moa Tam Kỳ

Tam Kỳ (Quảng Nam) từ lâu đã nổi tiếng với món cơm gà lạ miệng. Gạo và gạo cứng được kết hợp để nướng gạo là một nét đặc trưng của món ăn này. Gà không chặt miếng mà được thái mỏng, trộn với hành, rau răm, rau thơm, ngò gai và một chút gia vị cho đậm đà, đậm đà nhưng không bị ngọt.

6. Don Quảng Ngãi

Tên gọi quan trọng nhưng món ăn này đơn giản, chỉ là ly nước với bánh rán, ly và bánh tráng nướng ớt xanh ngon xé lưỡi. Khi ăn, bạn phải ăn kèm với một ngụm nước để có thể cảm nhận hết hương vị, độ mềm dẻo của bánh tráng nướng và vị ngon của ớt khi ăn kèm.

Xem Thêm  Địa chỉ 4 quán bún riêu, canh bún siêu ngon nhất quận 10 | BabaaoQue.Vn

7. Bún cá Nha Trang

Đối với những thực khách sành ăn, đến Nha Trang mà bỏ quên món cá ngâm mắm thì quả là một họa lớn. Bún cá ở đây được coi là đặc sản, mang hương vị của biển, mang đặc sản vùng Trung Đông vào từng món bún.

Quan trọng nhất, nó không được nấu từ xương heo như những loại bún khác, nước lèo được nấu từ xương cá nên rất ngon. Há cảo đã trở thành món ăn nổi tiếng của Khánh Hòa và là đặc sản tuyệt vời không nên bỏ qua.

8. Bánh Huế

Đến với cố đô Huế, bạn không thể bỏ qua những món bánh nổi tiếng nơi đây. Có thể kể đến một số loại bánh phổ biến như: bánh cupcake, bánh phu thê, bánh phu thê, bánh rây, bánh nậm, bánh bèo, bánh lam …

9. Bún sứa Nha Trang

Đến với thành phố biển Nha Trang, bún sứa là một món ăn độc đáo đáng được gọi tên. Cá dùng trong bún là loại cá to, có màu trắng đục, đặc quánh như nước cốt dừa. Một bát cá phi lê ấm áp với một bữa ăn có đầy đủ các loại cá thơm ngon và những miếng cá nạc nhỏ trông sẽ rất tuyệt. Sẽ ngon hơn khi ăn kèm với rau sống các loại như xà lách, đậu Hà Lan, rau thơm … với chút ớt đỏ để làm tăng thêm vị ngon của món ăn.

10. Bánh nướng

MỘT

Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi, Đà Nẵng … những nơi gắn liền với món ăn này. Bánh tráng đập là sự kết hợp của bánh tráng nướng, bánh mềm, ăn kèm với thịt chín và có thể ăn kèm với thịt luộc, lòng heo … Phần cổ của bánh tráng, độ mềm của bánh kết hợp với vị ngọt của nhân. khoai tây, và thịt thơm vàng mang lại một niềm vui.

Xem Thêm  10 quán sushi ngon với giá thành hợp lí nhất Sài Gòn bạn nên ghé thử | BabaaoQue.Vn

11. Chiếc bánh có thể

Đây là một loại bánh rất phổ biến của các vùng Địa Trung Hải, cũng như bánh khọt của miền Nam. Nhưng giá trị và khác biệt hơn là nhân bánh căn có rất nhiều loại như: thịt, trứng, hào, mực, tôm … Ăn kèm với rau mắt các loại và đồ chua của khoai lang như: nấu, chua cá. . Ngon lành

12. Panekeke

Khác với các loại bánh xèo miền Nam rất thông thường, bánh xèo miền trung giống như bàn tay người lớn, với những chiếc bát nhỏ, thường chỉ có một con cua nhỏ, hoặc vài miếng thịt, con mực. Bánh hấp dẫn người ăn bởi vị thơm ngon, ngọt dịu của ly sữa dùng kèm với rau thơm.

13. Cá mai Ninh Thuận

Gỏi ô mai Ninh Thuận là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Đây là món ăn đặc sản mang đậm hương vị của vùng đất sinh thành. Gắp một lát gỏi cá mai cho vào tô kem, vị mềm của cá kết hợp với vị đắng nhẹ của chanh, vị ngọt của ớt và mùi thơm tươi mát của các loại rau sống. Tất cả các nhóm đều tạo nên hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe khiến thực khách muốn ăn nhiều hơn mà không bị ngán.

14. Bình rây bánh.

Vị đậm đà của ghẹ, vị ngậy của ghẹ, thịt kết hợp với mùi thơm của các loại gia vị. Bánh có vị cay, mềm, vị đậm đà, thơm ngon khơi dậy trí tưởng tượng của người thưởng thức.

15. Bồn tắm nước nóng Phan Thiết

Lẩu (hay còn gọi là Lẩu Mũi Né, Phan Thiết, Việt Nam) là món ăn cho phép thực khách nếm thử, thưởng thức để hiểu được bản chất của Ẩm thực. Việt thực.

Chén là sự kết hợp của các chất dinh dưỡng với các thành phần tự nhiên: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để mang lại sức khỏe và năng lượng tốt cho con người. Hương vị của món ăn được thể hiện qua việc tất cả các nguyên liệu đều được xếp trên chuối da bọc quanh con cá mai tươi và nước lẩu nghi ngút khói, lấp lánh như một bông hoa hồng bên trên.

Ở vùng đất có nhiều nắng và gió đã mang đến những món ăn ngon Chuyên ngành trung cấp tinh túy, đầy hương sắc, làm đắm say lòng người, đã làm say lòng biết bao du khách, nhỉ?

Ngọc Anh – PasGo.vn

donnv

08/02/2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud