12 loại trái cây bổ máu cho bà bầu & tốt cho em bé | BabaaoQue.Vn

Hỏi Đáp 0 lượt xem

Thiếu máu thường gặp khi mang thai. Bên cạnh việc bổ sung sắt cho bà bầu, một chế độ ăn uống lành mạnh với các sản phẩm bổ máu cũng là biện pháp hữu hiệu để cải thiện tình trạng này. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có những loại nào? Sản phẩm bổ máu cho bà bầuĐiều gì là tốt nhất cho bé, hãy cùng tham khảo bài viết tiếp theo mẹ nhé!

Đến VinID Market - dẫn đầu về doanh số

1. Quả mận – Loại quả tốt cho bà bầu

Để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai, bà bầu có thể bổ sung sắt và vitamin C bằng quả mận. Mỗi 100g mận khô cung cấp 1,2mg sắt, chất chống oxy hóa, carbohydrate. Vì vậy, bà bầu có thể ăn mận tươi, mận khô, uống nước mận mỗi ngày với số lượng nhiều. Ngoài ra, các món mận như: mận ngâm muối ớt, kem sữa chua mận, siro mận, ô mai mận… cũng là những ý tưởng thích hợp cho bà bầu.

Mận
Mận – Trái cây cho bà bầu

2. Thức dậy

Bà bầu nên ăn gì để bổ máu?? Là một loại trái cây cung cấp nhiều dinh dưỡng có lợi cho mẹ và bé, táo rất giàu chất sắt, giúp tăng nồng độ hemoglobin và ngăn ngừa hiệu quả tình trạng thiếu máu lên não trong thai kỳ. Tình trạng thiếu máu trong thai kỳ nếu không được cải thiện có thể dẫn đến biến chứng sinh non, trẻ sinh ra nhẹ cân. Vì vậy, bà bầu nên ăn táo mỗi ngày để tăng cường sức khỏe nhé!

quả táo
Ăn táo giúp tăng cường chất sắt cho bà bầu

3. Châu Phi

Chứa nhiều chất sắt, quả mơ không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu mà còn giảm căng thẳng cho bà bầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu cần ăn đủ 30 mg sắt mỗi ngày để cải thiện tình trạng này. Ngoài mơ tươi, bà bầu có thể ăn mơ khô, mơ nướng, nước mơ.

4. Mùi

Nếu mẹ được chẩn đoán thiếu máu, mẹ nên ăn nho luôn. Nho chứa nhiều vitamin B giúp giảm nguy cơ thiếu máu cho bà bầu. Ngoài ra, ăn nho mỗi ngày cung cấp 2% canxi rất tốt cho sự hình thành hệ xương của mẹ và bé.

Thời điểm tốt nhất để ăn nho là vào buổi sáng, khoảng 1 giờ sau khi ăn xong. Giờ đây, bà bầu có thể ăn nho tùy thích để cơ thể hấp thụ vitamin và khoáng chất tốt hơn.

Mùi
Tác dụng của nho đối với bà bầu

5. Xoài

Xoài cũng được đưa vào danh sách Sản phẩm bổ máu cho bà bầu, tốt cho em bé. Mỗi 100g xoài cung cấp 60 kcal calo, 36,4mg vitamin C, 54IU vitamin A, 1,6g chất xơ … Lượng vitamin C trong xoài giúp bổ sung sắt cho bà bầu đúng cách. Ngoài ra, xoài còn được coi là nguồn cung cấp axit folic tuyệt vời. Cần thiết cho sự phát triển não bộ và tủy sống của thai nhi.

Quả xoài
Xoài giúp bà bầu bổ sung nhiều sắt

6. Chuối

Bà bầu nên ăn gì để tăng huyết áp và bổ sung sắt? Chăm chỉ ăn chuối chín hàng ngày sẽ cung cấp nhiều sắt và khoáng chất cho bà bầu. Ngoài ra, chuối còn được cho là loại trái cây có tác dụng ngăn ngừa táo bón khi mang thai rất hiệu quả.

7. Kiwi

Cũng như các loại trái cây khác, kiwi rất giàu chất dinh dưỡng và trái cây C. Vì vậy, ăn kiwi thường xuyên là cách tốt nhất để tăng cường lượng sắt. Đồng thời, lượng vitamin K cao trong nước tiểu có thể cầm máu và ngăn ngừa chảy máu khi mang thai.

Quả kiwi
Sự kết hợp với kiwi giúp tăng lượng vitamin C trong cơ thể

8. Lựu

Để cơ thể hấp thụ chất sắt tốt hơn, bà bầu có thể ăn lựu mỗi ngày. Lựu cung cấp nhiều vitamin C, sắt. Hai dưỡng chất quan trọng này không chỉ giúp cải thiện lưu lượng máu mà còn bổ sung thêm năng lượng cho bà bầu. Bạn có thể ăn trực tiếp quả lựu hoặc xay thành nước ép để uống.

Lựu đỏ
Lựu đỏ không chỉ giúp cải thiện lưu lượng máu mà còn cung cấp năng lượng cho bà bầu.

9. Màu cam

Cam nổi tiếng là một loại cây Sản phẩm bổ máu cho bà bầu. Cam cung cấp nhiều vitamin C, chất xơ và khoáng chất.

10. Nho

Các giống nho được coi là Sản phẩm bổ máu cho bà bầu. Do loại quả này rất giàu chất sắt nên nó có thể duy trì lượng hemoglobin, giúp bà bầu khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Ngoài ra, các vitamin nhóm B và khoáng chất có trong nho tham gia vào quá trình phát triển hệ thần kinh cho thai nhi. Chất folate trong nho giúp chống lại nguy cơ dị tật ống thần kinh một cách hiệu quả.

Quả nho
Chất folate trong nho giúp chống lại nguy cơ dị tật ống thần kinh một cách hiệu quả.

11. Dâu tây

Ăn dâu tây đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Dâu tây chứa nhiều vitamin C và axit folic, giúp tăng cường hệ miễn dịch của mẹ và giảm nguy cơ khi sinh nở. Điều thú vị là dâu tây cũng được đưa vào danh sách các giống Sản phẩm bổ máu cho bà bầu cần thiết. Mỗi ngày bà bầu có thể uống nước ép dâu tây hoặc làm sinh tố.

12. Quả đào

Trong 100 gam quả đào có tới 7mg vitamin C. Loại vitamin này cần thiết cho việc cung cấp sắt hàng ngày cho bà bầu. Ngoài ra, vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ răng, mạch máu, xương và cơ của bé phát triển đầy đủ hơn. Hãy nhớ rằng phụ nữ mang thai nên ăn đào với số lượng lớn mỗi tuần để ngăn ngừa đầy hơi và ợ chua.

Quả đào
Hoa KỳHàng tuần, bà bầu nên ăn đào để ngăn ngừa viêm nhiễm và bệnh tim.

Để phát huy tối đa lợi ích của việc pha trộn với sắt, vitamin, chất xơ và nhiều hơn nữa, bạn cần đặc biệt lưu ý lựa chọn sản phẩm tươi, sạch, an toàn và đảm bảo vệ sinh. Ngày nay, các hệ thống bán lẻ của VinMart được xem là nguồn cung cấp sản phẩm tẩy rửa cho bà bầu được ưa chuộng. Thay vì thông tin bán hàng trực tiếp tại các cửa hàng VinMart, bạn có thể sử dụng ứng dụng VinID để mua hàng nhanh chóng. Cùng với Tính năng Scan & Go Ban đầu được tích hợp vào ứng dụng VinID để giúp phụ nữ mang thai cảm thấy “an toàn hơn” và “thoải mái hơn” khi mua hàng.

Tải xuống ứng dụng VINID ngay bây giờ!

Trên đây là bài viết giải thích về 12 loại Sản phẩm bổ máu cho bà bầu và tốt cho thai nhi. Đừng quên bổ sung những thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày để tăng cường sức khỏe nhé!

Xem Thêm  Bà bầu mấy tháng được uống nước dừa, uống bao nhiêu là tốt cho cả mẹ và bé? | BabaaoQue.Vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud