Mô hình kinh doanh kiểu mới từ trang trại đến bàn ăn trên báo Dân Trí.

Kết nối với chúng tôi
Mô hình kinh doanh kiểu mới từ trang trại đến bàn ăn trên báo Dân Trí.
Mô hình kinh doanh kiểu mới từ trang trại đến bàn ăn trên báo Dân Trí.

Mô hình kinh doanh kiểu mới từ trang trại đến bàn ăn trên báo Dân Trí.

               

Mô hình kinh doanh kiểu mới từ trang trại đến bàn ăn

Giữa thực trạng các vụ việc tiêu thụ thực phẩm bẩn ngày càng tràn lan, loại hình kinh doanh nhà hàng ba ba kiểu mới – sạch từ trang trại đến bàn ăn đã xuất hiện như một giải pháp xoa dịu nỗi lo lắng của người tiêu dùng

Các vụ việc sản xuất thực phẩm bẩn được phanh phui ra ánh sáng ngày càng tăng. Kéo theo là nỗi lo lắng khôn ngớt của người tiêu dùng cho sức khỏe của bản thân cùng gia đình. Giữa thực trạng đó, loại hình kinh doanh nhà hàng ba ba kiểu mới – sạch từ trang trại đến bàn ăn đã xuất hiện như một giải pháp xoa dịu nỗi lo lắng của người tiêu dùng.

Mô hình trang trại kiểu mới

Mô hình trang trại kiểu mới

Kinh doanh chuỗi nhà hàng ba ba không phải mới nhưng baba chất lượng, an toàn và sạch “ không tì vết” trong một mô hình khép kín từ trang trại đến bàn ăn khách hàng thì không phải là vấn đề dễ dàng với một doanh nghiệp.

Nằm cách hơn 70km về phía Nam Hà Nội sẽ tới khu trang trại của ba ba ao quê tại xã Hợp Hưng - Huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định rộng khoảng 12 hecta. Quy trình nuôi trồng được xây dựng theo mô hình tiến bộ, thoáng sạch đảm bảo vệ sinh chăn nuôi.

Mỗi con ba ba bố mẹ sinh sản từ 10-30 trứng một lần nên số lượng trứng mỗi lần ấp rất lớn, người nuôi phải kiên trì và cẩn thận trong việc nhặt trứng ba ba từ các ổ trứng trong cát, xếp gọn vào hộp xốp rồi đưa vào lò ấp.

Muốn baba đạt hiệu quả thì phải lựa chọn con giống tốt, sạch bệnh, nuôi với mật độ 3-5 con một m2, mỗi ao có rào cao 40cm so với mặt nước để ba ba không bò ra khỏi chuồng, trong ao có bãi cho ba ba ăn và phơi nắng. Ba ba non trong những tháng đầu phải quan tâm đến việc trị bệnh, nhất là bệnh nấm nên thường xuyên dùng thuốc phòng ngừa bệnh, cho ăn đều đặn để ba ba mau lớn và canh để ba ba không leo ra khỏi ao bỏ đi nơi khác.

Với các ao nuôi, người nuôi baba phải làm cống, bọng thông với nguồn nước kênh để thay nước thường xuyên trong ao, tránh để nguồn nước ô nhiễm gây bệnh cho ba ba.

Baba giống tại trang trại sạch

Baba giống tại trang trại sạch

Ngoài baba, trang trại còn nuôi cả gà vườn, lợn rừng, cá lăng, cá sấu,…trồng hoa, trồng rau, cấy lúa theo mô hình sạch để đáp ứng nguồn thực phẩm cho thị trường.

Khi tới đây tham quan du khách không chỉ được ngắm nhìn những luống rau xanh – hoa quả sạch mà còn có cơ hội trải nghiệm cảm giác được làm người nông dân thực thụ, được tự tay trồng, thu hoạch rau quả và thưởng thức luôn rau quả sạch tại vườn.

Mọi thực phẩm được nuôi trồng tại trang tại đều phải được kiểm tra đảm bảo chỉ số an toàn cho sức khỏe người dùng trước khi chính thức trở thành nguồn nguyên liệu đầu vào cho chế biến.

Với mô hình kinh doanh sạch, thực phẩm tại trang trại không những đạt được chất lượng tốt mà còn thu hoạch với số lượng lớn.

Dưa chuột sạch tại trang trại

Dưa chuột sạch tại trang trại

Trải qua khâu nuôi trồng, chăm sóc và tuyển chọn, những nguyên liệu sạch tiếp tục “hành trình” chế biến công phu trước khi phục vụ tới bàn tiệc. Thực khách sẽ mê đắm trước một không gian văn hóa ẩm thực từ ba ba rang muối vỏ giòn, ngọt thịt, ba ba om chuối đậu thơm nồng, bổ dưỡng mùi tía tô, giềng mẻ, mai ba ba ăn giòn tan như bánh đa quế, ba ba hấp lá sen, ba ba xào vang.

Thành quả từ mô hình trang trại kiểu mới

Thành quả từ mô hình trang trại kiểu mới

Sau quá trình hoạt động, nhà hàng đã thành lập được 3 cơ sở lớn nức tiếng đất Hà Thành…

Nhà hàng BABA AO QUÊ tại cơ sở Hà Nội

Nhà hàng BABA AO QUÊ tại cơ sở Hà Nội

Nhìn lại quá trình xây dựng nhà hàng của mình, anh Lương Minh Cường - người sáng lập ra chuỗi nhà hàng BABA AO QUÊ, chia sẻ:

“Tầm, tài đều xuất phát từ chữ Tâm. Ngay từ những ngày đầu thành lập, nhà hàng đã xác định sứ mệnh của mình: sự an toàn của khách hàng chính là sự sống còn của thương hiệu”

 

                                                                                             (Nguồn: Báo Dantri.com.vn)